Lịch thi đấu bán kết, chung kết giải Vô địch thế giới 9 bi 2023

Ngày 5/2

18h00: Wu Kun Lin vs Mohammad Soufi

20h00: Mario He vs Francisco Sánchez Ruiz

0h30: Chung kết

Vòng bán kết của giải Vô địch thế giới 9 bi 2023 sẽ diễn ra 2 cặp đấu với nhiều bất ngờ. Ở cặp đầu tiên là sự đối đầu của 2 tay cơ ít tên tuổi Wu Kun Lin (Đài Bắc Trung Hoa) và Mohammad Soufi (Syria). Ở cặp 2 là cuộc đối đầu đỉnh cao giữa Mario He (Áo) và Francisco Sánchez Ruiz (Tây Ban Nha). 

Lịch thi đấu bán kết giải Vô địch thế giới 9 bi 2023: Đại chiến Sanchez Ruiz vs Mario He - Ảnh 1
Francisco Sánchez Ruiz từng vô địch US Open 2022 – Ảnh matchroom

Wu Kun Lin sinh năm 2000 và không có nhiều tên tuổi trước giải Vô địch thế giới, bởi ở Đài Bắc Trung Hoa, 3 anh em là họ Ko (Ko Pin Yi, Ko Pin Han và Ko Pin Chung) quá nổi tiếng với những chức vô địch thế giới trước đây. Nhưng ở giải lần này, Wu Kun Lin cho thấy phong thái điểm tĩnh khó tin và khả năng phá bi ở đẳng cấp cao. Chính Wu Kun Lin đã loại Dương Quốc Hoàng bằng việc ‘đi thông’ 5 ván, khiến đại diện Việt Nam không có cơ hội vào bàn thi đấu. 

Đối thủ của Kun Lin là Mohammad Soufi, một cơ thủ đến từ Syria. Anh có phong cách đặt tay khá lạ, nhưng độ chính xác thì tuyệt vời.

Phúc Long không vượt qua ải Mario He, suýt nữa tạo kỳ tích - Ảnh 2
Mario He là cơ thủ nổi bật của Áo – Ảnh matchroom

Ở trận còn lại, Mario He đối đầu với Francisco Sánchez Ruiz. Mario He là VĐV 9 bi số 2 nước Áo, biệt danh là ‘xạ thủ Trung Quốc’ (anh là người gốc Trung) và là bạn thân, người bắn cặp ăn ý với Albin Ouschan. Cả 2 từng giúp ĐT Áo vô địch World Cup of Pool 2 lần. Mario He được đánh giá rất cao nhờ phong cách thi đấu điềm tĩnh. 

Francisco Sánchez Ruiz là cơ thủ người Tây Ban Nha, hiện xếp hạng 1 thế giới. Năm 2022 là năm quá thành công với cơ thủ này khi anh vô địch 8 bi thế giới, các giải lớn như US Open, World Cup of Pool, Derby City Classic, PRP Nine-Ball Open… nhờ đó đánh bại Shane Van Boening trên bảng xếp hạng của matchroom.

Nguồn: https://ithethao.vn/billiard-snooker/lich-thi-dau-bida/lich-thi-dau-ban-ket-giai-vo-dich-the-gioi-9-bi-2023-dai-chien-sanchez-ruiz-vs-mario-he-tt68681.html

Mời đánh giá
Chia sẻ