(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ kỳ cựu của làng pool Việt Nam Tất Duy Kiên đã gây sốc với những chiến thắng liên tiếp tại giải tuyển chọn tranh suất dự TP.HCM World Cup carom 3 băng 2023.

Những đường cơ hay của Tất Duy Kiên tại giải tuyển chọn carom 3 băng World Cup (Nguồn: HBSF)

Giải carom 3 băng tuyển chọn World Cup 2023 diễn ra từ ngày 2-12/4 tại CLB Hoàng Sao (Quận Gò Vấp, TP.HCM). Giải đấu quy tụ khoảng gần 300 cơ thủ, được chia thành 16 nhánh, cơ thủ thua vòng tuyển chọn 1 (8 nhánh đầu) có thể đăng ký đánh tiếp vòng 2 (8 nhánh sau), mỗi nhánh 32 VĐV thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, mỗi trận thi đấu đến 30 điểm không đồng lượt cơ.

Lão làng bi-a pool VN gây sốc dàn cơ thủ carom 3 băng, suýt đoạt vé World Cup - 1

Lão làng pool Việt Nam Tất Duy Kiên gây sốc tại giải tuyển chọn carom 3 băng World Cup

16 cơ thủ giành chiến thắng tại 16 nhánh đấu sẽ giành suất tham dự giải World Cup được tổ chức tại TP.HCM vào cuối tháng 5 tới đây. Điều này tạo nên sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt và hấp dẫn tại giải đấu tuyển chọn trên.

Đáng chú ý, ở các lượt trận tại nhánh F diễn ra trong ngày thi đấu 4/4 mới đây, cơ thủ Tất Duy Kiên đã gây sốc làng carom 3 băng Việt Nam bằng những chiến thắng liên tiếp rất ấn tượng.

Bởi lẽ, Tất Duy Kiên vốn là tay cơ nổi tiếng ở nội dung pool với nhiều lần vô địch quốc gia cũng như hàng chục lần nằm top 3 các giải đấu danh giá nhất cả nước trong suốt hơn 15 năm qua.

Lão làng bi-a pool VN gây sốc dàn cơ thủ carom 3 băng, suýt đoạt vé World Cup - 2

Cơ thủ Tất Duy Kiên suýt chút nữa đoạt vé dự World Cup

Không chỉ gây bất ngờ khi đăng ký thi đấu ở một giải đấu carom 3 băng có tính chất cạnh tranh khốc liệt quy tụ đông đảo cao thủ, Tất Duy Kiên sớm gây ngỡ ngàng bằng chiến thắng 30-23 trước Vũ Huy Bằng ở trận mở màn.

Tiếp đến, tay cơ 42 tuổi lần lượt đánh bại Ngô Văn Đức (tỉ số 30-26), Nguyễn Anh Tài (30-15) và đặc biệt là tay cơ kỳ cựu Phan Cao Triết Luận (30-14) để một mạch tiến vào vòng 16 gặp Mai Tân Huyên, trận đấu quyết định cho tấm vé dự World Cup.

Trước tay cơ rất mạnh của carom 3 băng Việt Nam, Tất Duy Kiên thi đấu cực kỳ nỗ lực để bám đuổi tỉ số 17-23. Tuy nhiên đúng lúc này, đẳng cấp của Mai Tân Huyên lên tiếng với 2 series ghi liền 7 điểm để xuất sắc kết thúc trận đấu với tỉ số 30-17.

Lão làng bi-a pool VN gây sốc dàn cơ thủ carom 3 băng, suýt đoạt vé World Cup - 3

Duy Kiên là tay cơ rất nổi tiếng trong làng pool Việt Nam, đặc biệt là TP.HCM trong suốt hơn 15 năm qua

Dù để vụt mất tấm vé dự World Cup đáng tiếc ngay ở trận đấu quyết định nhưng màn trình diễn cực kỳ ấn tượng của Tất Duy Kiên ở thể loại không phải sở trường đã tạo nên cú sốc lớn cũng như nhận “mưa” lời khen từ cộng đồng bi-a Việt Nam.

“Tôi từng chơi carom 3 băng cách đây hơn 10 năm nhưng đã bỏ hẳn để tập luyện và thi đấu pool. Tôi chỉ mới tập lại 1-2 buổi và đăng ký thi đấu ở giải tuyển chọn này nhằm lấy cảm giác thi đấu, chuẩn bị cho các giải pool quan trọng phía trước, trong đó có việc cạnh tranh chức vô địch ở cả 2 nội dung pool 9 bi và 10 bi ở vòng chung kết quốc gia sắp tới”.

“Dù có chút tiếc nuối khi không thể giành vé dự World Cup nhưng tôi cảm thấy hài lòng vì chưa từng nghĩ mình sẽ tiến sâu như vậy khi đăng ký giải tuyển chọn carom 3 băng. Tôi thấy như vậy đã là thành công lắm rồi. Tôi cũng sẽ không đăng ký tham dự vòng tuyển chọn thứ 2 vì trùng lịch với 1 giải pool mở rộng lớn tại TP.HCM tới đây”, cơ thủ lão làng này cho biết.

Bảng thành tích nội dung pool của cơ thủ Tất Duy Kiên:

Hạng 3 pool 9 bi, hạng 2 10 bi Giải vô địch quốc gia (VĐQG) 2009

Vô địch pool 8 bi Đại Hội TDTT Toàn Quốc 2010

Hạng 3 pool 10 bi Giải VĐQG 2010

Hạng 3 pool 9 bi Giải VĐQG 2011

Vô địch pool 9 bi đơn nam, đôi nam Đại Hội TDTT Toàn Quốc 2014

Hạng 3 pool 9 bi, hạng 2 10 bi Giải VĐQG 2014

Hạng 3 pool 9 bi vòng 1 Quốc Gia 2018

Vô địch pool 10 bi Vòng 1 Quốc Gia 2019

Hạng 2 pool 9 bi Đại Hội Toàn Quốc 2022

Hạng 3 pool 9 bi Giải VĐQG 2022

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/lao-lang-bi-a-pool-vn-gay-soc-dan-co-thu-carom-3-bang-suyt-doa…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/lao-lang-bi-a-pool-vn-gay-soc-dan-co-thu-carom-3-bang-suyt-doat-ve-world-cup-c28a51080.html

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện tung siêu phẩm mãn nhãn vô địch giải quốc tế Peri Cup

(Tin thể thao, tin bi-a) Bằng những đường cơ đẹp mắt, Nguyễn Quốc Nguyện đã đánh bại đàn em Nguyễn Huỳnh Phương Linh chỉ sau 3 set đấu để trở thành nhà vô địch giải carom…

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/lao-lang-bi-a-pool-vn-gay-soc-dan-co-thu-carom-3-bang-suyt-doat-ve-world-cup-c101a1455000.html

Mời đánh giá
Chia sẻ