Ko Pin Yi vô địch World Pool Masters 2023, đại bàng Kaci gây tranh cãi không fair play

Trận chung kết diễn ra kịch tính, hấp dẫn và có cả tranh cãi.

6 ván đầu, tỷ số cân bằng 3-3 trong thế trận “đánh cờ” đầy tính toán của hai cơ thủ. Tranh cãi nổ ra ở ván thứ 7. Chính xác hơn sau khi ván đấu kết thúc. Kaci giành điểm ở ván này, nhưng sau đó NHM xem qua truyền hình phát hiện Kaci đã chạm đầu ngón tay làm bi 8 rung rinh khi đặt cầu tay đánh bi 7. Nữ trọng tài đã không phát hiện ra tình huống đó.

Ko Pin Yi và Kaci đã tạo ra trận chung kết World Pool Masters hấp dẫn

Tình huống của Kaci tại ra hai luồng tranh cãi. Một cho rằng cơ thủ người Albani nhận thức được mình đã phạm lỗi nhưng không lên tiếng và thiếu fair play. Một cho rằng việc Kaci biết nhưng lờ đi là một phần của thể thao.

Nhưng có một sự thật là Kaci sau tình huống đó đã chơi không tốt. Anh không còn sự tự tin, chuẩn xác trong những đường cơ. Mắc những lỗi không đáng có. 

Ko Pin Yi vô địch xứng đáng

Ko Pin Yi sau trận thừa nhận mình chơi không tốt ở trận chung kết. Nhưng người anh nhà Ko đã chiến thắng nhờ tận dụng sai lầm của đối phương tốt hơn.

Lần đầu đăng quang World Pool Masters, Ko Pin Yi nhận 40.000 USD, trong khi Kaci nhận 20.000 USD.

Vietcontent là đơn vị độc quyền phát sóng World Pool Masters 2023 trong lãnh thổ Việt Nam. Các trận đấu của World Pool Masters 2023 được livestream trực tiếp trên các hạ tầng Youtube và Fanpage Webthethao.vn và Vietnam Billiards Promotion.


Nguồn: https://webthethao.vn/billiards/ko-pin-yi-vo-dich-world-pool-masters-2023-dai-bang-kaci-gay-tranh-cai-khong-fair-play-IuEkNTU4R.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ