Kết quả billiards Tour 1 HBSF Cúp 2023: “Mèo máy” Mã Xuân Cường khẳng định đẳng cấp ĐKVĐ

Giải billiard carom 3 băng Tour 1 HBSF Cup 2023 đang diễn ra hấp dẫn. Trong đó, cơ thủ có biệt danh “mèo máy” Mã Xuân Cường có khởi đầu thuận lợi trong hành trình bảo vệ chức vô địch của mình. Còn nhớ tại HBSF Cúp 2022 diễn ra vào cuối tháng 10 năm ngoái, Mã Xuân Cường đã có chiến thắng cực kỳ ngoạn mục trước Trần Quyết Chiến để lên ngôi vô địch. Đó là trận đấu mà Xuân Cường đã bị Quyết Chiến dẫn trước 18-30 sau hiệp đầu nhưng đã lật ngược thế trận nhờ hai đường cơ 8 điểm và 14 điểm để thắng chung cuộc 50-38 sau 24 lượt cơ.

Cơ thủ Mã Xuân Cường mở màn tốt trong hành trình bảo vệ chức vô địch. Ảnh: BTC

Mã Xuân Cường nổi tiếng với lối đánh “nhanh như điện”, được xem là tay cơ có tốc độ thi đấu nhanh nhất nhì làng Carom 3 băng nước nhà và được giới carom 3 băng trong nước gọi với biệt danh “mèo máy”.

Khởi đầu Tour 1 của HBSF Cúp năm nay tại nhánh A tranh tài trong ngày 23/3 vừa qua, nhà đương kim vô địch có liên tiếp 2 chiến thắng trước Trần Hùng và Phạm Anh Tài để lọt vào top 64.

Vy Ngọc Châu có 2 series 10 điểm. Ảnh: BTC

Cũng trong ngày khai màn của giải, HBSF Cúp sớm chứng minh chất lượng chuyên môn cao khi có nhiều series cao điểm. Có thể kể đến như cơ thủ Vy Ngọc Châu có liên tiếp 2 cú đánh đều ghi 10 điểm để lần lượt thắng Trang Thanh Hoàng và Vũ Hàn Phong để giành vé vào top 64.

Hai cơ thủ Bùi Phương Nam và Mai Tân Huyên cũng có cho mình những series ghi 11 điểm. Tiếp đến trong ngày thi đấu 24/3 ở các nhánh C và D, giải có tiếp một series 11 điểm của Trần Thiết Tâm.

Cơ thủ Mai Tân Huyên có seriws 11 điểm cùng phong độ ấn tượng. Ảnh: BTC

Được xem là giải đấu “World Cup” thu nhỏ của Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM tổ chức, các tay cơ mạnh cho thấy sự chuẩn bị chu đáo cho Tour 1 của HBSF Cúp khi thể hiện phong độ thi đấu cực kỳ ấn tượng.

Đáng kể trong số này, Trương Quang Hào có chiến thắng với hiệu suất 2,5 điểm/lượt cơ trước Lê Dũng hay Mai Tân Huyên thắng với hiệu suất 2,1 điểm/lượt cơ. Ngoài ra, những tay cơ có tiếng khác như Nguyễn Ngọc Trị, Phạm Quốc Thuận, Đỗ Đức Hiền, Đinh Quang Hải hay Lê Quốc Hồ cũng có những màn thể hiện tốt.

Theo lịch thi đấu, ngày 25/4 tiến hành thi đấu ở nhánh E (có Nguyễn Đức Anh Chiến, Bao Phương Vinh, Đoàn Minh Kiệt) và bảng F (có Nguyễn Trần Thanh Tự). Ngày 26/4 thi đấu nhánh G (có Nguyễn Quốc Nguyện, Lê Thành Tiến, Chiêm Hồng Thái) và bảng H (có Trần Quyết Chiến, Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Đào Văn Ly).

Mỗi bảng sẽ chọn ra 8 tay cơ vào vòng 64 tranh tài trong ngày 27/4. Ở ngày thi đấu cuối sẽ diễn ra các lượt trận từ vòng 16 đến chung kết bế mạc để tìm ra chủ nhân của chiếc cúp Tour 1 cùng giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Top 8 VĐV tại mỗi Tour đấu cúp sẽ giành suất thi đấu tại Tour đấu chung kết của mỗi mùa giải. Ngoài ra, các tay cơ giành thành tích cao tại mỗi Tour đều có quyền tham dự ở Tour đấu tiếp theo.


Nguồn: https://webthethao.vn/billiards/ket-qua-billiards-tour-1-hbsf-cup-2023-meo-may-ma-xuan-cuong-khang-dinh-dang-cap-dkvd-lMP2WqEVg.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ