Kết quả billiards Tour 1 HBSF Cúp 2023: Dàn tuyển thủ dự SEA Games thi đấu ấn tượng

Ở ngày thi đấu 25/4 tại Tour 1 giải billiard carom 3 băng HBSF Cup 2023 diễn ra ở CLB Billiards Bà Chiểu (148 đường Vũ Tùng, quận Bình Thạnh, TP.HCM), đông đảo người hâm mộ được mãn nhãn khi chứng kiến những màn trình diễn của hàng loạt tay cơ mạnh hàng đầu Việt Nam như Nguyễn Đức Anh Chiến, Bao Phương Vinh, Nguyễn Trần Thanh Tự hay Phạm Cảnh Phúc.

Nguyễn Đức Anh Chiến đã thể hiện đẳng cấp Á quân World Championship. Ảnh: BTC

Hiện là cơ thủ số 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng thế giới, Nguyễn Đức Anh Chiến đã thể hiện đẳng cấp bằng những chiến thắng áp đảo tại nhánh E. Á quân World Championship 2019 đánh bại Trương Nguyễn Như Cường với tỉ số 30-7 chỉ sau đúng 9 lượt cơ, đạt hiệu số ghi điểm lên đến 3,33 điểm/lượt cơ, cao nhất giải đấu tính đến hiện tại.

Tiếp đến, Anh Chiến vượt qua Nguyễn Hồng Thanh với tỉ số 30-19 sau 14 lượt cơ và có hiệu suất ghi điểm rất tốt là 2,14 điểm/lượt cơ. Ở cả 2 trận đấu này, Anh Chiến đều có những series ghi điểm đẹp mắt. Cũng nằm trong nhánh đấu này, tài năng sáng giá Bao Phương Vinh cũng lọt vào vòng 64 với 2 chiến thắng đầy bản lĩnh trước Võ Hùng Hậu (tỉ số 30-20) và Nguyễn Thành Thức (30-26).  

Nguyễn Trần Thanh Tự thể hiện phong độ cao. Ảnh: BTC

Trong khi đó ở nhánh F, nhà đương kim vô địch carom 3 băng SEA Games 31 Nguyễn Trần Thanh Tự thể hiện phong độ cao khi đánh bại Nguyễn Thành Tâm với tỉ số 30-13 và Phạm Hữu Chí Thiện với cách biệt 30-17 để giành quyền đi tiếp.

Nguyễn Đức Anh Chiến và Nguyễn Trần Thanh Tự chính là 2 đại diện của Việt Nam tranh tài ở nội dung carom 3 băng của SEA Games 32 tới đây tại Campuchia. Với màn thể hiện tốt cùng phong độ ấn tượng, hai cơ thủ mang đến sự an tâm cho người hâm mộ.

Á quân carom 1 băng SEA Games 30 Phạm Cảnh Phúc. Ảnh: BTC

Á quân carom 1 băng SEA Games 30 Phạm Cảnh Phúc cho thấy khả năng thi đấu tốt ở nội dung carom 3 băng khi giành quyền vào vòng 64 tại giải đấu này bằng 2 chiến thắng trước hai tay cơ trẻ được đánh giá rất cao là Phùng Minh Hưng (30-19) và Nguyễn Đình Quốc (30-29). Nhìn chung, các cơ thủ mạnh cho thấy sự chuẩn bị chu đáo ở giải đấu này khi tính đến hiện tại, chưa có bất ngờ lớn nào xảy ra.

Trong ngày 26/4, giải tiếp tục thi đấu hai nhánh cuối cùng là nhánh G (có Nguyễn Quốc Nguyện, Lê Thành Tiến, Chiêm Hồng Thái) và nhánh H (có Trần Quyết Chiến, Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Đào Văn Ly).

Mỗi nhánh chọn ra 8 tay cơ vào vòng 64 tranh tài trong ngày 27/4. Ở ngày thi đấu cuối cùng 28/4 sẽ diễn ra các lượt trận từ vòng 16 đến chung kết bế mạc để tìm ra chủ nhân của chiếc cúp Tour 1 cùng giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Top 8 VĐV tại mỗi Tour đấu cúp sẽ giành suất thi đấu tại Tour đấu chung kết của mỗi mùa giải. Ngoài ra, các tay cơ giành thành tích cao tại mỗi Tour đều có quyền tham dự ở Tour đấu tiếp theo.


Nguồn: https://webthethao.vn/sea-games/ket-qua-billiards-tour-1-hbsf-cup-2023-dan-tuyen-thu-du-sea-games-thi-dau-an-tuong-XzY9TRyVg.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ