Kết quả billiards Tour 1 HBSF Cúp 2023: Các tuyển thủ SEA Games bất ngờ bị loại

Trong ngày thi đấu 27/4, ngày thi đấu áp chót của Tour 1 giải billiard carom 3 băng HBSF Cup 2023 đã diễn ra các lượt trận loại trực tiếp từ vòng 64 đến vòng 16. Với sự cạnh tranh cực kỳ quyết liệt và tính chất quan trọng của từng trận, giải đấu đã chứng kiến vô số bất ngờ trong ngày thi đấu này khi những tay cơ mạnh như Nguyễn Đức Anh Chiến, Bao Phương Vinh, Nguyễn Trần Thanh Tự, Đỗ Nguyễn Trung Hậu hay Mã Xuân Cường liên tiếp bị loại.

Nguyễn Đức Anh Chiến – á quân SEA Games 31 ở nội dung carom 3 băng. Ảnh: BTC

Ngay từ lượt trận vòng 64, cơ thủ giành chức vô địch HBSF Cup 2022 Mã Xuân Cường đã nhanh chóng bị loại với cách biệt 14-30 sau 17 lượt cơ trước Lê Quốc Hồ do đối thủ đã thể hiện phong độ chói sáng. Cũng ở lượt trận này, Đỗ Nguyễn Trung Hậu gác cơ trước Trương Văn Đức với cách biệt 24-30 sau 21 lượt cơ.

Tiếp đến ở vòng 32, cơ thủ số 2 Việt Nam tại đấu trường UMB Nguyễn Đức Anh Chiến đã dừng bước khi để thua sát nút tài năng trẻ đang có phong độ rất cao là Bao Phương Vinh với tỉ số 38-40 sau 30 lượt cơ. Đây là trận đấu mà á quân SEA Games 31 ở nội dung carom 3 băng đã có lúc tạo cách biệt lên đến 10 điểm. Nhưng ở cuối trận, Phương Vinh đã chắt chiu cơ hội rất hay trước khi có một series 4 điểm để thắng ngược ngoạn mục.

Đương kim vô địch carom 1 băng SEA Games 31 Nguyễn Trần Thanh Tự. Ảnh: BTC

Tuy nhiên ở lượt trận tiếp theo vòng 16, Bao Phương Vinh cũng không thể đi tiếp khi thất thủ trước Nguyễn Hữu Đây với tỉ số 33-40 sau chỉ 22 lượt cơ. Đáng chú ý là ở trận đấu này, Phương Vinh có cho mình một series 11 điểm. Nối gót Bao Phương Vinh, nhà đương kim vô địch carom 1 băng SEA Games 31 Nguyễn Trần Thanh Tự cũng dừng bước khi để thua Nguyễn Hữu Thắng với tỉ số 23-40 sau 36 lượt cơ.

Trong khi người anh ruột bất ngờ bị loại, em trai của Thanh Tự là Nguyễn Trần Thanh Tạo lại có một ngày thi đấu vô cùng xuất sắc. Không chỉ ghi được series 14 điểm (cao nhất giải cho đến hiện tại) ở vòng 32 trong trận thắng trước Đỗ Anh Tuấn, Thanh Tạo còn vượt qua người đàn anh Nguyễn Hữu Trí với tỉ số 40-37 ở lượt trận sau đó để giành quyền vào tứ kết.

Trần Quyết Chiến thi đấu ổn định. Ảnh: BTC

Trong khi các tay cơ mạnh liên tiếp dừng bước, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến vẫn thể hiện phong độ ổn định khi lần lượt đánh bại Nguyễn Huy Hoàng (tỉ số 30-24), Nguyễn Duy Bình (40-27) và Nguyễn Trương Minh Trọng (40-14) để một mạch tiến vào tứ kết.

Lão tướng Lý Thế Vinh cũng có màn tỏa sáng trong ngày thi đấu này khi liên tiếp đánh bại Nguyễn Đình Chung (30-25), Võ Cao Thắng (40-35) và Hồ Văn Việt (40-38) để có 1 suất góp mặt trong Top 8. Ngoài ra, trong Top 8 còn có 2 tay cơ kỳ cựu là Đào Văn Ly và Nguyễn Ngọc Trị.

Lý Thế Vinh lại tỏa sáng. Ảnh: BTC

Trong ngày 28/4, giải diễn ra ngày thi đấu cuối cùng với các lượt trận từ tứ kết cho đến chung kết để tìm ra chủ nhân của chiếc cúp vô địch Tour 1 trị giá 50 triệu đồng. Đào Văn Ly so tài “ngựa ô” Nguyễn Hữu Đây, Trần Quyết Chiến gặp Nguyễn Anh Tài, Lý Thế Vinh đối đầu Nguyễn Hữu Thắng và Nguyễn Ngọc Trị đấu với Nguyễn Trần Thanh Tạo.


Nguồn: https://webthethao.vn/sea-games/ket-qua-billiards-tour-1-hbsf-cup-2023-cac-tuyen-thu-sea-games-bat-ngo-bi-loai-5biUsny4R.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ