KẾT QUẢ Billiards Quốc Nguyện vs Choi Keon Hwi, 13h00 ngày 15/7

Lần thứ hai ra sân tại PBA, Nguyễn Quốc Nguyện tất nhiên mang theo rất nhiều hy vọng từ người hâm mộ cũng như chính anh. Tuy nhiên Cho Keon Hwi là một cơ thủ rất giàu kinh nghiệm tại PBA, liệu Nguyễn Quốc Nguyện sẽ vượt qua thử thách này? 

Dù mất quyền đề pa, thế nhưng việc đó có lẽ không ảnh hưởng nhiều đến Quốc Nguyện ở R128 này. Cả 2 cơ thủ nhập cuộc khá chậm rãi khi điểm số vẫn là 0-0 sau 3 lượt cơ. Nhìn phong thái của ‘anh Sáu’ hôm nay có thể thấy rõ sự thân quen hơn, đỡ bỡ ngỡ hơn với PBA, bằng chứng là ở ngay lượt cơ thứ 4 anh đã đi 1 series 5 điểm, tạm vươn lên dẫn 5-3. Sau khi “tạm nghỉ” 2 lượt cơ, anh lại ghi thêm 3 điểm ở lượt cơ thứ 7, trong khi đó thì Cho vẫn đang “tạm nghỉ”. Tuy nhiên Cho đã kịp dằn mặt bằng 2 pha bank shot liên tiếp, quân bình điểm số 9-9 ở lượt cơ thứ 9. Thế trận giằng co từng điểm một diễn ra cho đến hết lượt cơ thứ 12, khi đó điểm số đang là 13-13, bỗng một nụ cười mỉm đầy tự tin nở trên gương mặt Cho Keon Hwi mang về cho anh 2 điểm nữa, để giành chiến thắng set 1 với điểm số 15-13. 

Có lẽ đã phần nào kinh nghiệm từ Tour trước, lần này những pha ra cơ của Quốc Nguyện rất mạnh mẽ và dứt khoát, với sự thay đổi đó, 6 điểm đã được Quốc Nguyện đề pa ở set 2. Ở phía bên kia, những pha a-băng giúp ích rất nhiều cho Cho Keon Hwi, giúp cho anh vươn lên dẫn 10-7 sau lượt cơ thứ 2. Dù rất cố gắng bám đuổi, nhưng Quốc Nguyện vô tình để lại nhiều hình bi a-băng cho chính “Phù Thủy A-Băng” Cho Keon Hwi, rất may là Quốc Nguyện đã kịp thăng hoa, giành chiến thắng ở set 2 với điểm số 15-13, tỉ số hiện là 1-1. 

Set 3 khởi đầu khá chậm chạp từ cả 2 cơ thủ, kết thúc lượt cơ thứ 2 Quốc Nguyện đang tạm dẫn 2-0. ‘Anh Sáu’ vẫn là người bắt nhịp tốt hơn khi tiếp tục dẫn sâu 7-3 ở lượt cơ sau đó. Quốc Nguyện bùng nổ ở lượt cơ thứ 6 khi vươn lên dẫn 11-2, nhưng Cho cũng rất khó chịu bám đuổi khi thu hẹp khoảng cách còn 11-9, nhưng Quốc Nguyễn đã nhanh tay hơn khi chiến thắng set 3 với điểm số 15-9. 

Set 4 cả 2 cơ thủ thi đấu đều tay hơn, lối đánh của Quốc Nguyện vẫn gây ít nhiều lo lắng, khi anh có những điểm số rất đẹp mắt nhưng cũng không thiếu những pha “lỏng tay” do tâm lý. Tận dụng cơ hội rất tốt, Cho vươn lên dẫn 7-2 sau 3 lượt cơ. Sự chắc tay cùng may mắn đã gia tăng cách biệt cho Cho Keon Hwi ở lượt cơ thứ 6 khi điểm số là 12-3 nghiêng về Cho. Tiếp đó là set point, và chiến thắng là dễ đoán cho Cho Keon Hwi với điểm số 15-5, quân bình tỉ số 2-2. Cả 2 bước vào loạt đấu súng. 

Cho Keon Hwi đã nhường lượt đề pa cho Quốc Nguyện, và anh lập tức hối hận khi Giáo Sư đề pa a-băng thành công. Gương mặt của Cho càng xám hơn khi Quốc Nguyện ghi tổng cộng 6 điểm ở thời điểm rất quan trọng này. Sự lo lắng đó đã được hiện thực rõ khi Cho không thành công ghi một điểm nào, qua đó chiến thắng chung cuộc giành cho Nguyễn Quốc Nguyện. 

Nhìn Quốc Nguyện thi đấu, ta có thể thấy rõ một đồ thị hình sin với điểm cực đại là đẳng cấp của anh, nhưng điểm cực tiểu lại là vấn đề muôn thuở: tâm lý. Rất may mắn đồ thị này có nghiệm dương ở dương vô cực. Thở dốc bước vào vòng tiếp theo, rất hy vọng Quốc Nguyện sẽ bình tĩnh hơn, thể hiện đẳng cấp hơn ở R64. Hẹn gặp lại các bạn vào lúc 18h tối nay, 15/7 với trận đấu của Tư Lệnh Mã Minh Cẩm. 

Nguồn: https://ithethao.vn/billiard-snooker/truc-tiep-bida/truc-tiep-billiards-quoc-nguyen-vs-choi-keon-hwi-13h00-ngay-15-7-tt49306.html

xem Nguyễn Quốc Nguyện PBA Championship 2022 PBA Tour 2022 Nguyễn Quốc Nguyện PBA Tour PBA Championship Nguyễn Quốc Nguyện vs Choi Keon Hwi

Mời đánh giá
Chia sẻ