Kết quả Billiards Peri Cup ngày 29/3: Mã Minh Cẩm thua sốc giữa “đầm rồng, hang hổ”

Sau khi trải qua 4 ngày tranh tài đầu tiên của giải carom 3 băng quốc tế Peri Cup Tour 2 2023 với sự góp mặt của gần 400 cơ thủ, 64 tay cơ còn lại bước vào ngày thi đấu thứ 5 (29/3) với các lượt trận knock-out từ vòng 1/32 cho đến tranh vào tứ kết. Cú sốc lớn nhất trong ngày thi đấu thứ 5 là việc Mã Minh Cẩm bị tay cơ được đánh giá yếu hơn là Huỳnh Phi Long loại chóng vánh ở lượt trận tranh vào tứ kết.

Mã Minh Cẩm bị loại bất ngờ. Ảnh: BTC

Cụ thể, Phi Long với một lượt cơ ghi 6 điểm đã thắng set đầu 15-9. Mã Minh Cẩm thắng lại set 2 với cách biệt 15-11 để cân bằng tỉ số 1-1. Tuy nhiên trong 2 set đấu tiếp theo, Phi Long đã chơi cực hay với những lượt cơ ghi 8 điểm, 7 điểm để liên tiếp thắng 15-7 và 15-1, qua đó thắng chung cuộc 3-1 sau 4 set đấu, giành quyền vào tứ kết.

Thất bại sốc của Mã Minh Cẩm càng đáng chú ý do anh là cơ thủ duy nhất ở giải này đang sở hữu “đường cơ hoàn hảo” khi có thể kết thúc một set đấu chỉ bằng 1 lượt cơ. Chiến tích được anh thiết lập ngay tại vòng 64 gặp Minh Trí trước đó chỉ vài giờ. 

Trần Đức Minh có chiến thắng qua 5 set. Ảnh: BTC

Bên cạnh đó, Peri Cup Tour 2 đang thể hiện tính chuyên môn và sự cạnh tranh rất cao nên có nhiều trận đấu chỉ được giải quyết sau 5 set kịch tính, trong đó có thể kể đến chiến thắng của Trần Đức Minh trước Nguyễn Chí Long, hay Nguyễn Huỳnh Phương Linh vượt qua Quốc Thắng. 

Ngay cả “giáo sư” của billiards Việt Nam Nguyễn Quốc Nguyện cũng liên tục thoát hiểm qua những cuộc chiến 5 set. Ở vòng 64 thi đấu 3 set thắng 2, Quốc Nguyện đã nhanh chóng kết thúc trận đấu với Tân Cương chỉ sau 2 set với các tỉ số 15-11 và 15-6, trong đó có một đường cơ ghi 8 điểm ở set 2.

Nguyễn Quốc Nguyện liên tục phải cần tới set 5. Ảnh: BTC

Nhưng đến vòng 32 thi đấu theo thể thức 5 set thắng 3 (set cuối đánh 11 điểm), Quốc Nguyện có chiến thắng khá kịch tính trước Nguyễn Chí Thanh lần lượt với các tỉ số 15-2, 4-15, 7-15, 15-6 và 11-5. Cần biết rằng Nguyễn Chí Thanh chính là cơ thủ đã loại sốc tay cơ người Hàn Quốc Lim Taek Dong ở lượt trận trước đó với tỉ số áp đảo 15-2 và 15-4.

“Giáo sư” hoàn tất ngày thi đấu hoàn hảo của mình bằng chiến thắng cũng sau 5 set trước Ngọc Sơn lần lượt với các tỉ số 15-14, 15-3, 2-15, 3-15 và 11-3 để ghi tên mình vào tứ kết. Bên cạnh Quốc Nguyện, hàng loạt tay cơ nổi tiếng khác của làng carom Việt Nam như Trần Đức Minh, Dương Anh Vũ, hay Mã Văn Tài đều thể hiện được đẳng cấp để góp mặt tại vòng tứ kết. Trong đó, Dương Anh Vũ có chiến thắng ngược dòng cực kỳ nghẹt thở trước đàn em tài năng Bao Phương Vinh sau 5 set với các tỉ số 12-15, 15-5, 14-15, 15-6 và 11-9.

Dương Anh Vũ vượt qua đàn em đáng gờm Bao Phương Vinh. Ảnh: BTC

Trong ngày 30/3, Peri Cup Tour 2 bước vào ngày thi đấu cuối cùng với các lượt trận từ tứ kết cho đến chung kết để tìm ra nhà vô địch với giải thưởng 50 triệu đồng. 4 cặp tứ kết hứa hẹn đầy hấp dẫn, đặc biệt là màn so tài giữa Trần Đức Minh và Mã Văn Tài, nhà vô địch SEA Games Dương Anh Vũ với “ngựa ô” Huỳnh Phi Long hay Nguyễn Quốc Nguyện đối đầu Phạm Văn Minh, tay cơ đã loại nhà vô địch quốc gia Phạm Quốc Tuấn trước đó.  

Peri là thương hiệu lớn trong làng Billiards thế giới đến từ Hàn Quốc và đã chính thức có mặt tại Việt Nam thông qua Công ty Cổ phần giải trí Bình dương là đại diện thương hiệu chính thức. Hiện tại, có hơn 200 cơ thủ giành nhiều thành tích cao trên đấu trường quốc tế ở cả nội dung Carom lẫn Pool sử dụng cơ Peri tham dự các giải đấu hàng đầu thế giới.

Xem ngay Top 5 dị nhân billiard carom 3 băng


Nguồn: https://webthethao.vn/billiards/ket-qua-billiards-peri-cup-ngay-293-ma-minh-cam-thua-soc-giua-dam-rong-hang-ho-lafwvuBVR.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ