Kết quả billiards ngày 11/3: Lường Đức Thiện khép lại Premier League Pool ngoài mong đợi

Rạng sáng nay 11/3, Lường Đức Thiện đã khép lại cuộc phiêu lưu tại giải billiards Premier League Pool 2023 bằng chiến thắng 5-3 ở đấu trận thứ 15 của anh tại Bàn 1 trước cơ thủ rất mạnh là Jayson Shaw với biệt danh “mắt đại bàng”, từng 2 lần nhận danh hiệu xuất sắc nhất giải của Mosconi Cuo 2020 và 2021. Với chiến thắng thứ 6 tại giải này, Thiện Lương xếp hạng 11, trên các cơ thủ sừng sỏ như Chris Melling, Earl Strickland và Khalid Alghamdi, Seo Seoa cùng Chou Chieh Yu.

Lường Đức Thiện có những chiến thắng ấn tượng tại giải billiards Premier League Pool 2023.

Tuy nhiên, 6 chiến thắng không đủ để đưa Lường Đức Thiện tiến vào tốp 10 cơ thủ được tiếp tục thi đấu, vì Shane Van Boening ở vị trí thứ 10 có 7 chiến thắng. Thế nhưng, nếu cho rằng thành tích này có nghĩa Thiện Lương đã gây thất vọng thì rõ ràng chúng ta đang “được voi, đòi tiên”.

Hãy nhớ lại những bại tướng của Lường Đức Thiện tại Leicester, Anh tuần qua, đó là “sư tử” Alex Pagulayan, “phù thủy” Chris Melling, “ngọc trai” Earl Strickland, “mắt đại bàng” Jayson Shaw. Cách nay vài tháng, nếu dự báo Thiện Lương thắng được những cao thủ cỡ này, liệu có bao nhiêu người tin tưởng?

Cho rằng Lường Đức Thiện khép lại Premier League Pool ngoài mong đợi là vì vậy. Cũng chính như thế, chúng ta ắt hẳn càng thấy tiếc khi Dương Quốc Hoàng và Nguyễn Anh Tuấn không thể dự giải do thủ tục visa. Bởi lẽ, không phải lúc nào cơ thủ Việt cũng có cơ hội cọ xát với đối thủ đẳng cấp cao như thế này. 

Ở Giải đồng đội Carom 3 băng thế giới lần thứ 35 đang diễn ra cùng lúc tại Viersen (Đức) từ ngày 9-12/3, đội tuyển Việt Nam với cặp bài trùng Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến vừa chiếm ngôi nhì bảng D chung cuộc sau khi hòa Bỉ 1-1. Trần Quyết Chiến thua, nhưng Nguyễn Đức Anh Chiến xuất sắc san bằng cách biệt. Như vậy, cặp bài trùng Song Chiến đã lặp lại thành tích của năm trước khi vào tứ kết. 

Tại Giải billiards Premier League Pool 2023, toàn bộ 16 cơ thủ đều phải đấu vòng tròn với nhau 1 lần trong 5 ngày đầu. Sau đó, loạt 6 cơ thủ có thành tích kém nhất. 10 cơ thủ còn lại đấu vòng tròn cùng nhau trong 2 ngày 6 và 7 để loại thêm 4 người nữa. Ngày 8 là lúc 6 cơ thủ còn lại đấu vòng tròn chọn 4 vào playoffs. Các trận đấu đều đánh Race to 5, thay phiên phá bi.

Các trận đấu thuộc giải billiard Premier League Pool 2023 chính thức được trực tiếp trên các kênh facebook, youtube, tiktok Vietnam Billiards Promotion. Trọn vẹn cảm xúc cùng Vietnam Billiards Promotion


Nguồn: https://webthethao.vn/billiards/ket-qua-billiards-ngay-113-luong-duc-thien-khep-lai-premier-league-pool-ngoai-mong-doi-j40sGdaVR.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ