Kết quả billiards mới nhất 28/2: Tạ Văn Linh, Nguyễn Anh Tuấn, Dương Quốc Hoàng gặp cao thủ

Sau những chiến tích vang dội của các cơ thủ Việt tại giải pool 9 bi Vô địch thế giới và giải pool 10 bi Las Vegas Open 2023, giải VĐTG pool 10 bi 2023 diễn ra từ 28/2-4/3 cũng tại Las Vegas bỗng dưng trở thành điểm hẹn của hy vọng, nơi người hâm mộ mong mỏi được thấy Dương Quốc Hoàng cùng những người bạn tiếp tục thăng tiến. Tuy nhiên, kết quả rút thăm dự báo hành trình đầy cam go cho các cơ thủ Việt tại sân chơi mà chỉ cần gặp ai đều có thể là siêu sao.

Dương Quốc Hoàng gặp “người băng” Phần Lan Mika Immonen.

Dương Quốc Hoàng sẽ gặp “người băng” Phần Lan Mika Immonen. Từng VĐTG 9 bi và 10 bi, Mika Immonen đã được đưa vào nhà danh vọng billiards. Đúng là Mika Immonen từng thua Đặng Thành Kiên ở US Open 2022, nhưng anh vẫn là cơ thủ đáng gờm. Lường Đức Thiện gặp Pijus Labutis của Lithuania cũng không phải dạng vừa với thứ hạng 146 thế giới và hạng 65 tại giải 9 bi VĐTG 2023 vừa qua.

Được chú ý không kém Dương Quốc Hoàng là Tạ Văn Linh, cơ thủ dự kiến đại diện Việt Nam tranh tài nội dung pool 10 bi ở SEA Games 32. Quá trình làm hộ chiếu đến Las Vegas bị trục trặc có thể xem như điềm báo khó khăn cho học trò của Nguyễn Phúc Long, nhất là do lá thăm đẩy anh đối đầu Thorsten Hohmann. Mang biệt danh “sát thủ”, từng VĐTG 9 bi và có tên trong nhà lưu danh của billiards Mỹ, cơ thủ Đức này vừa thắng Lường Đức Thiện ở giải VĐTG pool 9 bi 2023.

Alex Kazakis từng có chiến thắng gây tranh cãi trước Dương Quốc Hoàng.

Nguyễn Anh Tuấn gặp Alex Kazakis cũng dự báo nhiều khó khăn do cơ thủ đầy kinh nghiệm của Hy Lạp từng vô địch 10 bi châu Âu 2015, thậm chí hạ được cao thủ Mỹ Shane Van Boening 9-0 để vô địch World Pool Masters 2021, đồng thời lập kỷ lục lần đầu quét sạch đối thủ ở chung kết giải này. Alex Kazakis còn vừa thắng Dương Quốc Hoàng ở pool 10 bi Las Vegas Open 2023.

Diễn ra từ 26/2-4/3 tại Las Vegas, World Cup carom 3 băng đang đấu vòng loại nhằm tranh quyền dự vòng 32 cơ thủ mạnh nhất. Ở vòng loại 1 với mỗi bảng 3 cơ thủ chọn người đứng đầu, Việt Nam có 6 đại diện, gồm cả Việt kiều, nhưng chỉ có Trần Phi Hùng đi tiếp.

Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến trên chuyến bay đến Las Vegas.

Sang vòng loại thứ 2, Việt Nam có 4 đại diện thì chỉ còn Đào Văn Ly tiến tới vòng loại thứ 3. Ở vòng loại thứ 3, Việt Nam có Đào Văn Ly cùng  Bao Phương Vinh và Trương Quang Hào tranh suất vào vòng loại cuối cùng. Trong khi đó, Trần Quyết Chiến bắt đầu tranh tài từ vòng chính.

Xem ngay Top 5 “dị nhân” tại Giải billiard carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2022 tranh Cúp Becamex IJC – Number 1 


Nguồn: https://webthethao.vn/billiards/ket-qua-billiards-moi-nhat-282-ta-van-linh-nguyen-anh-tuan-duong-quoc-hoang-gap-cao-thu-tpvaR2xVg.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ