Jimmy White được sinh ra và lớn lên tại vương quốc Anh. Từ nhỏ, anh đã có một niềm đam mê tuyệt đối với bộ môn bida đến nỗi thường xuyên trốn học để đến “ tham quan” phòng bida của Ted Zanoncelli, đó cũng là lí do sự nghiệp học hành của Jimmy White không đi được đến đâu.

Jimmy thời trẻ
Jimmy thời trẻ

Và cũng trong khoảng thời gian này, anh đã  gặp Tony Meo, người mà sau này sẽ dẫn anh đi thi đấu kiếm tiền ở khắp nơi trên thế giới. Năng khiếu bẩm sinh và sự chăm chỉ không ngừng đã giúp Jimmy White có được một thành tích khủng khi tuổi còn mười tám , đôi mươi –  “ người trẻ nhất vô địch giải Bida nghiệp dư thế giới.

Jimmy White, cơ thủ bida (Photo by Lichfield Archive via Getty Images)

HIện nay, Jimmy đã có 1 vợ và 5 con và anh đang  làm bình luận viên cho tin tức bida trên Eurosport-UK, có thể nói ông là một cơ thủ đa tài, giỏi giang, đặc biệt là gây khá nhiều mưa gió trên các phương tiện truyền thông khi tham gia các chương trình gameshow nổi tiếng, phát hành sách, và đóng phim cũng như xuất hiện với tư cách khách mời trong cuộc bầu cử của một người bạn của ông.

Jimmy nhận cup vô địch

 

Jimmy với lối chơi ” Cơn lốc”

Vận động viên bida chuyên nghiệp này đã giành được 3 danh hiệu cấp Thế giới, biệt danh “ Cơn lốc” được bắt nguồn từ phong cách chơi tấn công, uyển chuyển, đầy tinh tế đến từ người đàn ông này, tên ông chiễm chệ xếp trên top10 của những người vô địch bida mọi thời đại. Jimmy White đã trải qua 21 mùa giải và được xếp hạng top 16 người ưu tú nhất của bộ môn bida, Trong các giải đấu đồng đội, anh đã giành được Nations Cup và World Cup cùng với đội tuyển Anh. Vậy theo bạn, liệu có tài năng nào sẽ soán ngôi“ cơn lốc” đáng sợ này trong tương lai ?

Cơ thủ tài năng của Vương quốc Anh

Xem thêm top thông tin cơ thủ tại đây.

Fanpage của chúng tôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

Mời đánh giá
Chia sẻ