Tay cơ người Vương quốc Anh đã giành chức vô địch The International 2022, với thành tích bất bại.

The International 2022 khép lại với chức vô địch thục về Jason Shaw. Tay cơ người Scotland giành thành tích bất bại ở giải năm nay khi chiến thắng 9 trận. Shaw vượt qua Zielinski trong trận chung kết với tỷ số 13-10. Hai tay cơ bám đuổi sít sao trong những ván đầu tiên.

Tuy nhiên, Shaw bắt đầu vượt lên từ ván thứ 8. Anh giành chiến thắng 3 ván liên tiếp để dẫn 7-3. Từ đây, Zielinski thi đấu trong tình trạng bám đuổi đối phương. Sau gần 2 giờ thi đấu, Shaw giành chức vô địch. Anh vô cùng phấn khích khi hét lên ăn mừng.

Jason Shaw vô địch 9 bi The International Open 2022
Jason Shaw ăn mừng cuồng nhiệt sau khi đánh bại Zielinski

Chia sẻ về cảm xúc ấy, Jason Shaw cho biết: “Tôi đã phải vật lộn trong suốt 12 tháng qua. Đó không chỉ là cảm giác về chức vô địch lần này”. Trong 12 tháng này, mặc dù đã vô địch một số giải đấu như Turning Stones Classic, Super Billiards Expo Championship,… nhưng Shaw chưa hài lòng về những giải đấu lớn khác cùng thời điểm.

Hiện tại, Shaw đang đứng thứ 10 thế giới theo bảng xếp hạng của WPA. Shaw đã có tên trong danh sách tham dự Masconi Cup 2022, cùng với Ouschan, Filler, Alcaide và Sanchez Ruiz. Giải sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 này.

Jason Shaw vô địch 9 bi The International Open 2022 (thethao.vn)

Mời đánh giá
Chia sẻ