Huỳnh Thị Ngọc Huyền ngược dòng đẳng cấp, lên ngôi vô địch B52 Women Open chặng 1

Cùng đi lên từ nhánh dưới nhưng có màn thể hiện xuất sắc trong giai đoạn knock-out, Huỳnh Thị Ngọc Huyền và Lê Hồng Nhung là hai cái tên xứng đáng góp mặt ở chung kết B52 Women Open chặng 1. Nếu như Huyền Huỳnh sở hữu đẳng cấp, kinh nghiệm cùng bản lĩnh thì “Chip Chip” lại có sức trẻ cũng như phong độ rất cao.

Huỳnh Thị Ngọc Huyền ngược dòng đẳng cấp, lên ngôi vô địch B52 Women Open chặng 1 - Ảnh 2
Huỳnh Thị Ngọc Huyền lên ngôi vô địch B52 Women Open chặng 1 một cách xứng đáng

Với quyền phá bi ở ván 1, Hồng Nhung khởi đầu như mơ bằng cú “golden break” để mở tỉ số. Sang ván 2, từ pha xử lý bi số 5 lỗi của Huyền Huỳnh, Chip Chip nhân đôi cách biệt trước khi nới rộng thêm ở ván 3 sau một tình huống có quyền đặt bi.

Bị dẫn 0-3, Huyền Huỳnh vẫn đủ bình tĩnh để đi chấm ghi điểm đầu tiên ở ván 4, sau đó rút ngắn cách biệt xuống 2-3. Hồng Nhung tận dụng tốt cơ hội trong ván 6 để ghi điểm số thứ 4 nhưng Huyền Huỳnh quá bản lĩnh để từ từ cân bằng tỉ số rồi dẫn ngược 5-4.

Tuy nhiên, Hồng Nhung cũng chứng minh rằng mình vào đến chung kết không phải nhờ may mắn mà là thực lực khi chắt chiu từng cơ hội nhỏ nhất, ghi liền 3 điểm để dẫn ngược 7-5. Trận đấu cuối cùng thêm một lần nữa đảo chiều với 2 điểm số tiếp theo thuộc về Huyền Huỳnh khi nhà cựu vô địch quốc gia cân bằng tỉ số 7-7.

Tới ván 15, sau khi Hồng Nhung không thể giải quyết bi số 8, Huyền Huỳnh đã tận dụng cơ hội vàng để ghi điểm hill. Sang ván 16, với quyền phá bi trong tay, Huyền Huỳnh thể hiện đẳng cấp bằng việc đi chấm dọn bàn, ấn định chiến thắng chung cuộc 9-7.

Huỳnh Thị Ngọc Huyền ngược dòng đẳng cấp, lên ngôi vô địch B52 Women Open chặng 1 - Ảnh 1
Lê Hồng Nhung ghi dấu ấn khi trở thành á quân sau hành trình đáng nhớ

Ngược dòng đẳng cấp và giành chiến thắng với tỉ số 9-7, Huỳnh Thị Ngọc Huyền trở thành nhà vô địch B52 Women Open chặng 1, nhận 8 triệu đồng tiền thưởng. Quan trọng hơn, Huyền Huỳnh cũng chiếm vị trí Top 1 trên bảng xếp hạng tích lũy. Số điểm số tích lũy qua 4 chặng sẽ xác định những nữ cơ thủ xuất sắc nhất ham dự vòng chung kết toàn quốc. 8 tháng thi đấu, tương ứng với 8 chặng sẽ tìm ra những nữ cơ thủ xuất sắc nhất hai miền tranh tài tại chung kết.

Nguồn: https://ithethao.vn/huynh-thi-ngoc-huyen-nguoc-dong-dang-cap-len-ngoi-vo-dich-b52-women-open-chang-1-tt96672.html

Mời đánh giá
Chia sẻ