Huỳnh Thị Ngọc Huyền giành quyền vào chung kết B52 Women Open chặng 1

Sau khi “trả nợ” Nguyễn Bích Trâm để tiến vào bán kết B52 Women Open chặng 1, Huỳnh Thị Ngọc Huyền chạm trán thử thách mang tên Đỗ Ngọc Hân. Trước đó, Ngọc Hân đã đã xuất sắc đánh bại cơ thủ chuyên nghiệp Nguyễn Thị Phương Uyên ở ván hill – hill để giành quyền góp mặt trong Top 4.

Huỳnh Thị Ngọc Huyền giành quyền vào chung kết B52 Women Open chặng 1 - Ảnh 1
Huỳnh Thị Ngọc Huyền điền tên mình vào chung kết B52 Women Open chặng 1

Ngọc Hân khởi đầu khá thuận lợi với chiến thắng trong ván đầu tiên. Tuy nhiên, Huyền Huỳnh đã cho thấy kinh nghiệm vượt trội bằng việc tận dụng tốt các cơ hội để dẫn ngược 4-1 rồi sau đó nâng cách biệt lên 6-2, tạo lợi thế lớn về mặt tinh thần trước đối thủ trẻ tuổi hơn.

Huyền Huỳnh tiếp tục chạm điểm hill và sau đó mắc một vài sai lầm khá đáng tiếc, giúp Ngọc Hân rút ngắn tỉ số xuống còn 4-7. Dù vậy, đó cũng là tất cả những gì mà Ngọc Hân làm được trước khi Huyền Huỳnh giải quyết gọn gàng ván 12 để ấn định chiến thắng 8-4 cùng tấm vé vào chung kết B52 Women Open chặng 1.

Trong trận đấu cuối cùng, Huyền Huỳnh sẽ đối đầu người thắng ở cặp bán kết còn lại, Võ Thụy Uyên Phương vs Lê Hồng Nhung. Về lý thuyết, Huyền Huỳnh được đánh giá cao hơn cả hai cơ thủ này nên cơ hội lên ngôi vô địch B52 Women Open chặng 1 có thể nói là rất “sáng”.

B52 Women Open chặng 1 sẽ có tổng giải thưởng 20 triệu đồng, trong đó 8 triệu đồng thuộc về nhà vô địch. Quan trọng hơn là điểm số tích lũy qua 4 chặng để tìm ra những nữ cơ thủ xuất sắc nhất ham dự vòng chung kết toàn quốc. 8 tháng thi đấu, tương ứng với 8 chặng sẽ tìm ra những nữ cơ thủ xuất sắc nhất hai miền tranh tài tại chung kết.

Nguồn: https://ithethao.vn/huynh-thi-ngoc-huyen-gianh-quyen-vao-chung-ket-b52-women-open-chang-1-tt96665.html

Mời đánh giá
Chia sẻ