(Tin thể thao, tin bi-a) Trong khi rất nhiều hảo thủ lần lượt bị loại, lão tướng lừng danh Lý Thế Vinh và cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến giành chiến thắng liên tiếp tại Tour 1 giải billiard carom 3 băng HBSF Cup 2023.

Nhà vô địch SEA Games và dàn sao liên tiếp bị loại sốc

Trong ngày thi đấu 27/4, ngày thi đấu áp chót của Tour 1 giải billiard carom 3 băng HBSF Cup 2023 đã diễn ra các lượt trận loại trực tiếp từ vòng 64 đến vòng 16. Với sự cạnh tranh cực kỳ quyết liệt và tính chất quan trọng của từng trận, giải đấu đã chứng kiến vô số bất ngờ trong ngày thi đấu này.

Huyền thoại bi-a Lý Thế Vinh tỏa sáng hẹn so tài Quyết Chiến, chờ chung kết trong mơ - 1

Nhà ĐKVĐ SEA Games 31 Nguyễn Trần Thanh Tự bị loại 

Ngay từ lượt trận vòng 64, cơ thủ giành chức vô địch HBSF Cup 2022 Mã Xuân Cường đã nhanh chóng bị loại với cách biệt 14-30 sau 17 lượt cơ trước Lê Quốc Hồ khi đối thủ đã thể hiện phong độ chói sáng. Cũng ở lượt trận này, Đỗ Nguyễn Trung Hậu gác cơ trước Trương Văn Đức với cách biệt 24-30 sau 21 lượt cơ.

Tiếp đến ở vòng 32, cơ thủ số 2 Việt Nam tại đấu trường UMB Nguyễn Đức Anh Chiến đã dừng bước khi để thua sát nút tài năng trẻ đang có phong độ rất cao là Bao Phương Vinh với tỉ số 38-40 sau 30 lượt cơ. Đây là trận đấu mà Anh Chiến đã có lúc tạo cách biệt lên đến 10 điểm. Nhưng ở cuối trận, Phương Vinh đã chắt chiu cơ hội rất hay trước khi có một series 4 điểm để thắng ngược ngoạn mục.

Huyền thoại bi-a Lý Thế Vinh tỏa sáng hẹn so tài Quyết Chiến, chờ chung kết trong mơ - 2

Bao Phương Vinh đánh bại Nguyễn Đức Anh Chiến nhưng cũng dừng bước sau đó

Tuy nhiên ở lượt trận tiếp theo vòng 16, Bao Phương Vinh cũng không thể đi tiếp khi thất thủ trước Nguyễn Hữu Đây với tỉ số 33-40 sau chỉ 22 lượt cơ. Dù ở trận đấu này, Phương Vinh có cho mình một series 11 điểm. Nối gót Bao Phương Vinh, nhà đương kim vô địch carom 1 băng SEA Games 31 Nguyễn Trần Thanh Tự dừng bước khi để thua Nguyễn Hữu Thắng với tỉ số 23-40 sau 36 lượt cơ.

Huyền thoại Lý Thế Vinh tranh chức vô địch cùng “ông trùm” Trần Quyết Chiến

Nếu như anh ruột bất ngờ bị loại, em trai của Thanh Tự là Nguyễn Trần Thanh Tạo lại có một ngày thi đấu vô cùng xuất sắc. Không chỉ ghi được series 14 điểm (cao nhất giải cho đến hiện tại) ở vòng 32 trong trận thắng trước Đỗ Anh Tuấn, Thanh Tạo còn vượt qua đàn anh Nguyễn Hữu Trí với tỉ số 40-37 ở lượt trận sau đó để giành quyền vào tứ kết.

Huyền thoại bi-a Lý Thế Vinh tỏa sáng hẹn so tài Quyết Chiến, chờ chung kết trong mơ - 3

Huyền thoại bi-a Lý Thế Vinh thi đấu tỏa sáng

Trong khi các tay cơ mạnh liên tiếp dừng bước, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến vẫn thể hiện phong độ ổn định khi lần lượt đánh bại Nguyễn Huy Hoàng (tỉ số 30-24), Nguyễn Duy Bình (40-27) và Nguyễn Trương Minh Trọng (40-14) để một mạch tiến vào tứ kết. Ở các trận đấu này, Quyết Chiến đều đạt hiệu suất ghi điểm khá cao.

Đặc biệt, huyền thoại lừng danh của làng bi-a Việt Nam Lý Thế Vinh cũng có màn tỏa sáng rực rỡ trong ngày thi đấu này khi liên tiếp đánh bại Nguyễn Đình Chung (30-25), Võ Cao Thắng (40-35) và Hồ Văn Việt (40-38) để có 1 suất góp mặt trong top 8.

Huyền thoại bi-a Lý Thế Vinh tỏa sáng hẹn so tài Quyết Chiến, chờ chung kết trong mơ - 4

Quyết Chiến thể hiện đẳng cấp cùng phong độ ổn định

Trong ngày thi đấu 28/4, giải sẽ diễn ra ngày thi đấu cuối cùng với các lượt trận từ tứ kết cho đến chung kết để tìm ra chủ nhân của chiếc cúp vô địch Tour 1 trị giá 50 triệu đồng. Đào Văn Ly so tài “ngựa ô” Nguyễn Hữu Đây, Trần Quyết Chiến gặp Nguyễn Anh Tài, Lý Thế Vinh đối đầu Nguyễn Hữu Thắng và Nguyễn Ngọc Trị so tài Nguyễn Trần Thanh Tạo.

Đặc biệt, với việc Trần Quyết Chiến và lão tướng Lý Thế Vinh ở 2 nhánh đấu khác nhau, người hâm mộ kỳ vọng vào một trận “chung kết trong mơ” giữa hai tay cơ đại diện cho 2 thế hệ của bi-a carom Việt Nam.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/huyen-thoai-bi-a-ly-the-vinh-toa-sang-hen-so-tai-quyet-chien-c…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/huyen-thoai-bi-a-ly-the-vinh-toa-sang-hen-so-tai-quyet-chien-cho-chung-ket-trong-mo-c28a52305.html

”Ảo thuật gia” bi-a thua liền 7 ván cực sốc: ”Ngồi chơi xơi nước” cả trận

(Tin thể thao, tin bi-a) Nhà đương kim vô địch snooker thế giới “ngồi chơi xơi nước” nhìn đối thủ thắng liền 7 ván.

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/huyen-thoai-bi-a-ly-the-vinh-toa-sang-hen-so-tai-quyet-chien-cho-chung-ket-trong-mo-c101a1462098.html

Mời đánh giá
Chia sẻ