(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Lê Thị Ngọc Huệ đã xuất sắc thắng nghẹt thở người đàn chị Phùng Kiện Tường để giành suất tham dự SEA Games 32 ở nội dung carom 1 băng.

Những đường cơ xuất sắc của Ngọc Huệ trong trận chung kết (Nguồn: HBSF Billiards TV)

Giải tuyển chọn nội dung nữ carom 1 băng và 3 băng năm 2023 diễn ra từ ngày 22-25/2 tại TP.HCM. Đây là giải đấu nhằm tìm kiếm những cơ thủ nữ xuất sắc nhất ở nội dung carom 1 băng và carom 3 băng để tham dự SEA Games 32 tổ chức ở Campuchia vào tháng 5 năm nay.

Hot girl bi-a Việt Nam thắng nghẹt thở đàn chị, giành suất SEA Games 32 - 1

Ngọc Huệ thắng nghẹt thở trong trận chung kết carom 1 băng

Ở trận chung kết nội dung carom 1 băng diễn ra vào chiều ngày 23/2 là màn so tài vô cùng thú vị giữa tay cơ kỳ cựu bậc nhất của làng bi-a nữ Việt Nam Phùng Kiện Tường (đơn vị Bà Rịa – Vũng Tàu) và “ngựa ô” sáng giá Lê Thị Ngọc Huệ (TP.HCM).

Trước đó ở bán kết, nếu như Kiện Tường đã thắng cơ thủ đang có phong độ rất cao là Nguyễn Thụ Thu Hiền (người có series 11 điểm) thì Ngọc Huệ cũng vượt qua Trần Thị Tuyết Hương, cơ thủ đã đánh bại cái tên rất nổi tiếng Nguyễn Hoàng Yến Nhi ở tứ kết.

Bước vào trận chung kết, Ngọc Huệ nhập cuộc tốt hơn để dẫn 10-2. Kiện Tường liên tục bám đuổi trước khi san hòa tỉ số 13-13 nhờ vào một cú đánh ghi 6 điểm. Liền sau đó, Ngọc Huệ có những series 4 điểm và 5 điểm để dẫn trước 24-18 sau hiệp đầu.

Hot girl bi-a Việt Nam thắng nghẹt thở đàn chị, giành suất SEA Games 32 - 2

Phùng Kiện Tường sẽ phải chờ xem ban tổ chức SEA Games cho phép mỗi quốc gia có bao nhiêu VĐV thi đấu nội dung carom 1 băng 

Sang hiệp 2, Ngọc Huệ thi đấu bình tĩnh trước sức ép nghẹt thở của đàn chị, trong đó có một cú đánh ghi 6 điểm để dẫn 30-22. Những lượt cơ cuối trận rất hồi hộp khi Kiện Tường liên tục ghi điểm, đáng tiếc cô không thể san lấp cách biệt với người đàn em.

Chung cuộc, Ngọc Huệ thắng sát nút 39-38, qua đó chắc suất tham dự SEA Games 32. Trong khi đó, việc Kiện Tường có được dự SEA Games hay không sẽ phải chờ vào số lượng VĐV của mỗi quốc gia mà ban tổ chức bộ môn Billiards của Đại hội Thể dục Thể thao Đông Nam Á cho phép.

Lê Thị Ngọc Huệ là cái tên phần nào còn xa lạ với bi-a Việt Nam khi công việc chính của cô gái 29 tuổi gốc An Giang là kinh doanh. Dù đã có khoảng 7 năm gắn bó với bộ môn này, Ngọc Huệ chỉ thi đấu một số giải nội bộ CLB hay phong trào. Trước đó vào năm 2021, Ngọc Huệ từng gây chú ý khi đạt ngôi á quân tại giải Carom 3 băng nữ đầu tiên của Việt Nam cũng tổ chức tại TP.HCM.  

Vui mừng và bất ngờ sau khi giành suất SEA Games tại nội dung carom 1 băng, Ngọc Huệ cho biết mục tiêu của cô là giành luôn suất tham dự nội dung carom 3 băng tại giải tuyển chọn lần này, nội dung sẽ được thi đấu trong 2 ngày 24 và 25/2.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hot-girl-bi-a-viet-nam-thang-nghet-tho-dan-chi-gianh-suat-sea-…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hot-girl-bi-a-viet-nam-thang-nghet-tho-dan-chi-gianh-suat-sea-games-32-c28a48817.html

”Ma men” bị phạt 200 triệu đồng vì say xỉn, giờ vô địch Bi-a ẵm 2,2 tỷ

(Tin thể thao, tin bi-a) Từ một người tưởng như phung phí cơ hội trong cuộc đời, cơ thủ Bi-a đã trở lại để giành danh hiệu cao quý.

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/hot-girl-bi-a-viet-nam-thang-nghet-tho-dan-chi-gianh-suat-sea-games-32-c101a1443352.html

Mời đánh giá
Chia sẻ