Nếu như Roger Federer với Logo RF trứ danh là vận động viên kiếm được nhiều tiền nhất trong làng banh nỉ, thì Frédéric Caudron sở hữu Logo FC cũng là tay cơ kiếm được nhiều tiền nhất trên bàn nỉ 3-Cushion.
Tại PBA, ông đã nhanh chóng mang về khoản tiền thưởng 758 triệu Won tương đương 600.000 USD trong vòng 3 năm. Một khoản tiền mơ ước của các cơ thủ trên toàn thế giới 3C nói riêng và billiards & snookers nói chung.

F.Caudron giành chức vô địch PBA World Championship 2022

Đó chưa kể tới những khoản tiền như hợp đồng quảng cáo, tiền lót tay hàng năm từ PBA, cũng như lương thưởng đến từ đội Welcome Saving Bank PHOENIX (PBA Team League).

Cụ thể hơn là PBA Tour và PBA Team League mới chỉ bắt đầu thi đấu từ năm 2019, nhưng đến tháng 03/2022 thiên tài người Bỉ đã có trên kệ 6 chiếc cúp vô địch.

Chiếc cúp vô địch mới nhất của nhà vua

Con đường đăng quang của Frédéric Caudron tại PBA có thể ví như một đại lộ thênh thang, ông đã chinh phục hàng triệu trái tim hâm mộ bằng tài năng và phong cách dễ mến, thế nên sự có mặt của ông đều là những sự kiện nổi bật được quan tâm và săn đón.

Bên cạnh đó đấu trường PBA trong những mùa giải vừa qua thiếu đi sức ép lên tay cơ người Bỉ, nhiều cái tên đình đám được xem là đối trọng của ông như Ngô Đình Nại (VN), Kasidokostas (Hy Lạp), Jean Paul De Bruijn (Hà Lan) đều vắng mặt, các tay cơ Hàn Quốc như Cho Jae Ho, Kang Dong Koong, Kim Jae Geun thi đấu không thành công.

Tay cơ 54 tuổi hiện đang là một thế lực rất mạnh tại đấu trường Hàn Quốc, nhưng ông chia sẻ với báo chí nước sở tại rằng vị trí số 1 của ông có thể lung lay bất cứ lúc nào bởi Hàn Quốc có rất nhiều nhân tài 3C tiềm ẩn (“There are many variables in the PBA set system. Today’s No.1 can always be No.10 next year”_Trích lời Caudron).

Tất nhiên chúng ta đều nhận thấy thể thức thi đấu tại PBA khác hoàn toàn so với thể thức thi đấu UMB truyền thống. PBA chia nhỏ trận đấu thành các set 15 điểm cho cơ thủ nam và 11 điểm cho cơ thủ nữ, đồng thời những pha bankshot được tính là 2 điểm. Thể thức set này giúp khán giả được theo dõi tỉ số kịch tính hơn, và quan trọng nhất cách thức thi đấu set sẽ tạo ra nhiều kết quả bất ngờ, bởi nó thu ngắn lại trình độ chênh lệch các tay cơ. Một cách làm cực kỳ sáng tạo và hiệu quả của PBA.

Frédéric Caudron với đẳng cấp hiện tại đang thống trị PBA, ngôi vương mà ông đang trị vì cũng là mục tiêu mà tất cả đối thủ nhắm đến. Nền công nghiệp Billiards 3C Hàn Quốc đang nuôi dưỡng đông đảo những tay cơ tài năng, cái họ đang cần chỉ là thời gian thui rèn kinh nghiệm trận mạc. Nền công nghiệp này còn có PBA với cách điều hành đột phá sáng tạo, tất cả những yếu tố trên hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ hấp dẫn dành cho những ai đam mê môn thể thao này trong thời gian tới.

Quan trọng hơn, vào mùa giải tới đây, một loạt tay cơ tên tuổi sẽ cập bến PBA. Tây Ban Nha có Antonio Montes, Andrés Carrión, Iván Mayor. Hai tay cơ Việt Nam là Ngô Đình Nại và Nguyễn Quốc Nguyện. Ngôi sao đang lên của Thổ Nhĩ Kỳ Can Capak. Đây đều là những tay cơ rất đáng gờm và đã chứng tỏ được bản lĩnh tại các kỳ World Cup 3-Cushion vừa qua.

PBA mang về cho mình rất nhiều cơ thủ lẫy lừng, biến giải đấu của họ ngày càng khốc liệt hơn. Liệu ai trong số họ có thể ngáng đường người dẫn đầu? Chúng ta cùng chờ đợi xem một Frédéric Caudron sở hữu lối đánh hào hoa sẽ đáp trả ra sao?

Mùa giải mới của PBA Tour chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ khởi tranh. Chúng ta sẽ được xem nhà Vua sẽ trị vì ngôi vương của mình như thế nào.

Nguồn: https://thethao.vn/the-thao-247/billiard-snooker/hoang-tu-umb-len-ngoi-vua-tai-pba-tt42850.html

Mời đánh giá
Chia sẻ