Báu vật billiard Hàn Quốc quay trở lại thi đấu sau gần 2 năm sống trong môi trường quân đội, vẫn là khuôn mặt bầu bĩnh ngây thơ đấy nhưng rõ ràng Cho Myung-woo đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Giải đấu World Championship lần thứ 74 diễn ra vào tháng 10 vừa qua tại thành phố Dong-hae. Cơ thủ trẻ nước chủ nhà đăng cai Cho Myung-woo đã để lại dấu ấn sắc nét về khả năng thi đấu của mình, dẫn đầu vòng bảng với 2 chiến thắng tuyệt đối cùng chỉ số cao chót vót (AVG 2.758, HR 12), sau đó vượt qua huyền thoại Blomdahl (Thụy Điển) bằng chiến thắng cách biệt 50-25, và chỉ chịu dừng chân trong trận đấu cạnh tranh chiếc vé vào tứ kết với Dick Jaspers (36-50).

Cho có chiến thắng thuyết phục trước đương kim vô địch Veghel

Tại Hàn Quốc, nghĩa vụ quân sự là điều bắt buộc, bất kể địa vị hay xuất thân. Chỉ khi thực hiện xong nhiệm vụ quân đội họ mới được xã hội công nhận. Tháng 11 năm 2019 Cho Myung-woo tạm ngưng sự nghiệp thi đấu để đi lính và trở lại vào tháng 2 năm 2022.

Đầu năm 2022 là khoảng thời gian thi đấu không thành công

Hãng cơ Theory hiện đang là nhà tài trợ cho cơ thủ sinh năm 1998 này, Cho Myung-woo quay trở lại đấu trường thế giới vào tháng 3 cùng World Cup Las vegas, ra trận với dòng sản phẩm mới của hãng là ngọn cơ Zonar làm bằng chất liệu carbon, với đôi tay ra đòn cực bén kết hợp với ngọn công nghệ khiến cho phong độ của anh không ổn định, nên Myung-woo đã quay trở lại với ngọn gỗ.

Kể từ đó thành tích xuất hiện ngày một nhiều, mới đây Cho Myung-woo vô địch giải quốc gia sau khi vượt qua Kim Haeng-jik, sau đó vô địch Lausanne Master U25 ở Thụy Sĩ và vô địch giải đồng đội nam toàn quốc.

Tân vô địch Hàn Quốc 2022
Tân vô địch Hàn Quốc 2022

Cơ thủ thần đồng Hàn Quốc vẫn trung thành với lối chơi tấn công, triệt để khai thác lợi thế kỹ thuật, điều mới mẻ là giờ đây anh không còn mong manh về cảm xúc thi đấu như trước. Cho Myung-woo phiên bản hậu quân đội đã trưởng thành hơn về tâm lý, chủ động điều khiển tiết tấu trận đấu, nhưng vẫn giữ phong cách phô diễn lối đánh đẹp hồn hậu.

Phong thái chững chạc hơn của thần đồng

Cộng đồng theo dõi môn thể thao carom 3 băng thế giới trong đó có Việt Nam, luôn dành cho chàng trai trẻ này sự quan tâm và yêu mến hiếm thấy, Cho Myung-woo đã chinh phục được khán giả nhờ tài năng thiên bẩm cùng phong cách hiền lành, dễ chịu của mình.

Thi đấu chuyên nghiệp khi 14 tuổi, 3 lần vô địch giải trẻ thế giới, 4 lần vào đến bán kết World Cup, thần đồng 3 băng đang trên đường tìm kiếm danh hiệu thế giới đầu tiên trong sự nghiệp.

Năm 2019, được giới chuyên môn đánh giá cao nhất trong 5 vị khách mời quốc tế sang Việt Nam, cơ thủ Cho Myung Woo đã thể hiện phong độ tốt để đăng quang giải Billiards Carom 3 băng Bình Dương – Cúp Becamex IJC – Number 1.

Hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thần đồng Cho Myung-woo bật chế độ sát thương (ithethao.vn)

Mời đánh giá
Chia sẻ