(Tin thể thao, tin bi-a) Hai cơ thủ Nguyễn Hoài Phong và Lê Xuân Ân đã ngoạn mục tiến vào vòng 1/8 giải Carom 3 băng trẻ vô địch thế giới 2022 tại Hà Lan ngay lần đầu đại diện Việt Nam tham dự giải.

Giải Carom 3 băng trẻ vô địch thế giới 2022 diễn ra từ ngày 23-25/9 tại Heerhugowaard (Hà Lan). Tại vòng đấu bảng, 24 cơ thủ được chia làm 8 bảng, mỗi bảng 3 VĐV. Các cơ thủ sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm theo thể thức 25 điểm đồng lượt cơ, chọn ra 2 tay cơ nhất, nhì mỗi bảng vào vòng knock-out 1/8.

Nguyễn Hoài Phong giành ngôi nhất bảng G với hai trận toàn thắng

Việt Nam tham dự giải đấu với 2 VĐV, đó là Lê Xuân Ân và Nguyễn Hoài Phong. Đây là lần đầu tiên, Billiards Việt Nam có đại diện tham dự giải đấu Carom 3 băng danh giá nhất thế giới dành cho cấp độ trẻ.

Tại vòng đấu bảng bắt đầu từ chiều tối ngày 23/9, Nguyễn Hoài Phong đối đầu với Rosier Nick (Bỉ) ở trận mở màn của bảng G. Cơ thủ trẻ của Việt Nam nhập cuộc tốt hơn để tạo cách biệt 16-7. Tuy nhiên Rosier Nick cho thấy sự kiên cường đáng nể khi bám đuổi không biết mệt mỏi và san hòa cách biệt ở điểm số 24-24. Trong thời điểm quyết định rất căng thẳng, Hoài Phong vẫn đủ bình tĩnh để ghi điểm kết thúc trận đấu giành chiến thắng nghẹt thở 25-24.

Ở trận đấu thứ 2, Hoài Phong gặp Limones Jimm. Hoài Phong nhập cuộc tốt để dẫn trước 9-2 nhưng cơ thủ người Ecuador đã nhanh chóng san bằng tỉ số nhờ một series 5 điểm. Hai cơ thủ giằng co điểm số suốt phần lớn của trận đấu.

Khi tỉ số đang là 17-17, Hoài Phong bất ngờ ghi 8 điểm trong 2 lượt cơ tiếp theo để thắng chung cuộc 25-19. Với hai trận toàn thắng, Hoài Phong xuất sắc giành suất đi tiếp vào vòng 1/8 với ngôi nhất bảng.

Lê Xuân Ân cũng có vé đi tiếp

Trong khi đó, Lê Xuân Ân (bảng B) gặp cơ thủ người Colombia Pachon Diego ở trận ra quân. Xuân Ân nhập cuộc không tốt và bị đối thủ dẫn trước đến 1-10. Tuy nhiên liền sau đó, tay 21 tuổi đến từ Huế đã có liên tiếp 3 series 3 điểm để san bằng cách biệt. Ở những lượt cơ sau đó, Xuân Ân chơi ấn tượng hơn đối thủ để dần nới rộng khoảng cách và giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 25-17.

Ở lượt trận tiếp theo, Xuân Ân đã để thua trước Akkoca Denizcan. Đây là trận đấu mà tay cơ người Thổ Nhĩ Kỳ đã thi đấu rất hay, bỏ xa Xuân Ân đến 20-7 trước khi thắng chung cuộc 25-15. Với 1 thắng – 1 thua, Xuân Ân vẫn giảnh vé đi tiếp với ngôi nhì bảng B sau khi Akkoca Denizcan đánh bại luôn Pachon Diego.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Billiards Việt Nam có đại diện góp mặt ở giải đấu trẻ danh giá nhất thế giới

Việc cả hai đại diện tiến sâu ở giải đấu cấp độ thế giới ngay lần đầu tiên tham dự giải đánh dấu cột mốc đáng nhớ với Billiards Việt Nam. Tại vòng 1/8 diễn ra vào tối ngày 24/9, Lê Xuân Ân sẽ gặp Lukas Mortensen (Đan Mạch), còn Nguyễn Hoài Phong đối đầu Daniel Sainz Pardo (Tây Ban Nha).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hai-sao-tre-bi-a-viet-nam-tao-cot-moc-vang-doi-o-giai-the-gioi-c28a39409.html

Mời đánh giá
Chia sẻ