(Tin thể thao, tin bi-a) Bằng những đường cơ đẹp mắt, Nguyễn Quốc Nguyện đã đánh bại đàn em Nguyễn Huỳnh Phương Linh chỉ sau 3 set đấu để trở thành nhà vô địch giải carom 3 băng quốc tế Peri Cup 2023.

Những đường cơ mãn nhãn của Quốc Nguyện trong trận chung kết trước Phương Linh

Trận chung kết giải carom 3 băng quốc tế Peri Cup (Tour 2) 2023 diễn ra chiều tối ngày 30/3 tại Phòng tập Billiards Bình Dương là màn so tài giữa tay cơ kỳ cựu Nguyễn Quốc Nguyện và tài năng trẻ hàng đầu Việt Nam Nguyễn Huỳnh Phương Linh.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện tung siêu phẩm mãn nhãn vô địch giải quốc tế Peri Cup - 1

Nguyễn Quốc Nguyện thể hiện sự tập trung và kỹ lưỡng trong từng đường cơ

Ở lượt trận bán kết diễn ra cách đó ít giờ, Phương Linh đã ngoạn mục đánh bại nhà vô địch SEA Games Dương Anh Vũ sau 5 set đấu lần lượt với các tỉ số 15-7, 15-9, 3-15, 12-15 và 11-4. Trong khi đó, Quốc Nguyện cũng phải mất 5 set đấu vô cùng kịch tính mới có chiến thắng trước Nguyễn Văn Tài với các điểm số 15-13, 15-4, 5-15, 7-15 và 11-9.

Chính vì vậy, trận chung kết được dự đoán sẽ chứng kiến màn so tài nảy lửa giữa hai tay cơ đang có phong độ cao cùng kỹ thuật điêu luyện. Tuy nhiên, Quốc Nguyện đã kết thúc trận đấu chỉ trong 3 set bằng những cú đánh mãn nhãn làm nức lòng người hâm mộ.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện tung siêu phẩm mãn nhãn vô địch giải quốc tế Peri Cup - 2

“Giáo sư làng bi-a VN” có màn trình diễn mãn nhãn và cũng đầy may mắn

Bằng những series điểm trung bình cùng nhiều cú đánh a băng có độ chính xác cao, Quốc Nguyện nhanh chóng vượt qua Phương Linh trong 2 set đấu với các tỉ số 15-7 và 15-11. Đánh set 3, “giáo sư” tiếp tục dẫn trước 14-4. Lúc này, Phương Linh thể hiện tài năng bằng một series 10 điểm để cân bằng 14-14.

Tuy nhiên ở điểm set point, Phương Linh lại không may mắn khi bi chủ của anh thiếu chính xác chỉ đôi chút. Tận dụng cơ hội này, Quốc Nguyện tiếp tục có một cú đánh a băng mãn nhãn ghi điểm kết thúc trận đấu, qua đó thắng chung cuộc 3-0 để lên ngôi vô địch. Đáng nói trong cả trận bán kết lẫn chung kết, ngoài những siêu phẩm đẹp mắt, Quốc Nguyện cũng có được sự may mắn khi một số cú đánh của anh dù bi bị va chạm vẫn giành được điểm.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện tung siêu phẩm mãn nhãn vô địch giải quốc tế Peri Cup - 3

Phương Linh cũng đã có màn thể hiện đáng khen, đặc biệt là chiến thắng kịch tính trước người đàn anh Dương Anh Vũ

Chung cuộc, Quốc Nguyện trở thành nhà vô địch Peri Cup Tour 2 với giải thưởng 50 triệu đồng. Nguyễn Huỳnh Phương Linh giành ngôi á quân nhận 15 triệu đồng. Hai cơ thủ này đồng thời đoạt vé vào Tour chung kết vào cuối năm với giải thưởng cho chức vô địch lên đến 250 triệu đồng.

Hai cơ thủ đồng hạng 3 tại Tour 2 là Dương Anh Vũ và Nguyễn Văn Tài, mỗi cơ thủ nhận 7 triệu đồng. Cơ thủ Phạm Văn Minh nhận 10 triệu đồng cho giải “Cơ thủ sử dụng cơ Peri thi đấu xuất sắc nhất”. Ngoài ra với series 14 điểm, Đoàn Minh Kiệt nhận giải “Series xuất sắc” với giải thưởng là một cây cơ thi đấu trị giá 8 triệu đồng.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện tung siêu phẩm mãn nhãn vô địch giải quốc tế Peri Cup - 4

Dàn cơ thủ xuất sắc nhất giải

Được biết, Peri Cup Tour 3 sẽ diễn ra từ ngày 15-20/5 năm nay với khoảng 400 cơ thủ tham dự, trong đó dự kiến có sự góp mặt của đông đảo ngôi sao hàng đầu của bi-a carom Việt Nam và quốc tế, đặc biệt là sự góp mặt của siêu sao số 1 thế giới Dick Jaspers.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/giao-su-bi-a-quoc-nguyen-tung-sieu-pham-man-nhan-vo-dich-giai-…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/giao-su-bi-a-quoc-nguyen-tung-sieu-pham-man-nhan-vo-dich-giai-quoc-te-peri-cup-c28a50794.html

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện áp đảo, cơ thủ VN loại sao Hàn Quốc tại Peri Cup

(Tin thể thao, tin bi-a) Trong khi Nguyễn Quốc Nguyện một mạch tiến vào tứ kết thì Mã Minh Cẩm bị loại chóng vánh ở vòng knock-out, dù trước đó anh đã có một đường cơ hoàn…

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/giao-su-bi-a-quoc-nguyen-tung-sieu-pham-man-nhan-vo-dich-giai-quoc-te-peri-cup-c101a1453598.html

Mời đánh giá
Chia sẻ