(Tin thể thao, tin bi-a) “Giáo sư” Nguyễn Quốc Nguyện bất ngờ trúng đòn “hồi mã thương” từ Nguyễn Ngọc Trị, qua đó trở thành cựu vương của giải billiards carom 3 băng tỉnh Bình Thuận mở rộng 2023.

Đường cơ 7 điểm của Ngọc Trị đánh bại Quốc Nguyện (Nguồn: HBSF) 

Cách đây đúng 1 năm, Nguyễn Quốc Nguyện đã đánh bại áp đảo cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến trong trận chung kết để đăng quang tại giải billiards carom 3 băng tỉnh Bình Thuận mở rộng tranh cúp 86 Luxury 2022.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện thua sốc vì đòn “hồi mã thương”, lỡ hẹn giải 86 triệu đồng - 1

Quốc Nguyện thua sốc dù đã có trận đấu khá hay

Trở lại giải đấu này với tư cách nhà đương kim vô địch cùng phong độ đang rất cao khi vừa mới đăng quang giải bi-a quốc tế Peri Cup Tour 2 tại Bình Dương hồi cuối tháng 3, Quốc Nguyện được đánh giá là ứng viên nặng ký bậc nhất cho chức vô địch.

Vẫn với lối đánh hết sức tinh tế và tỉ mỉ, “Giáo sư bi-a” đã có trận ra quân tại nhánh C trong ngày thi đấu 16/4 đầy mãn nhãn bằng chiến thắng “hủy diệt” Hoàng Vũ (Bình Dương) với cách biệt lên đến 30-6 sau 16 lượt cơ.

Tuy nhiên ở lượt trận tranh vào top 32, Quốc Nguyện đụng độ một đối thủ khá sừng sỏ, đó là Nguyễn Ngọc Trị, tay cơ khá có tiếng trong làng carom 3 băng nước nhà và đang là tuyển thủ của đội tuyển billiards tỉnh Bình Dương.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện thua sốc vì đòn “hồi mã thương”, lỡ hẹn giải 86 triệu đồng - 2

Ngọc Trị ăn mừng sau khi đánh bại nhà đương kim vô địch

Với một đường cơ 6 điểm từ khá sớm, Ngọc Trị đã khiến Quốc Nguyện phải ở trong thế bám đuổi suốt hiệp đầu. Sau khi cân bằng tỉ số 14-14, “giáo sư” Nguyện có tiếp cú đánh 4 điểm để dẫn 18-14 trước khi hiệp 1 khép lại.

Cao trào của trận thư hùng sớm được đẩy lên rất cao ngay từ đầu hiệp 2. Ngọc Trị tiếp tục có cú đánh ghi 6 điểm để dẫn 23-18. Ngay lập tức, Quốc Nguyện tung ra một series 8 điểm tái lập thế dẫn trước 26-23. Khi lợi thế về thế trận lẫn tâm lý đang nghiêng về Quốc Nguyện, Ngọc Trị có màn đáp trả cực hay với đường cơ ghi 7 điểm liền sau đó để giành chiến thắng ấn tượng 30-26 sau 18 lượt cơ.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện thua sốc vì đòn “hồi mã thương”, lỡ hẹn giải 86 triệu đồng - 3

Đường cơ 7 điểm kết thúc trận đấu sau khi bị đối thủ tung ra cú đánh 8 điểm của Ngọc Trị nhận nhiều lời khen

Trận đấu mãn nhãn này đã nhận được những tràng pháo tay vang dội từ khán giả giành cho cả người thắng lẫn người thua. Tuy nhiên với thất bại này, Quốc Nguyện chính thức trở thành nhà cựu vô địch cũng như lỡ hẹn với chiếc cúp trị giá 86 triệu đồng của giải năm nay.

Cũng trong ngày thi đấu này, giải đấu chứng kiến hàng loạt các cơ thủ mạnh thể hiện đẳng cấp. Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến tay cơ 2 lần giành HCV SEA Games Dương Anh Vũ với chiến thắng lên đến 30-4 trước Thanh Phúc kèm hiệu suất ghi điểm đạt 2,72 điểm/lượt cơ.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện thua sốc vì đòn “hồi mã thương”, lỡ hẹn giải 86 triệu đồng - 4

Trần Đức Minh có series 11 điểm tạm dần đầu giải “series xuất sắc”

Cũng giành vé đi tiếp, nhà cựu vô địch quốc gia Trần Đức Minh có một series 11 điểm, còn Nguyễn Huỳnh Phương Linh có cú đề pa 10 điểm. Đường cơ của Đức Minh đang tạm thời dẫn đầu cho danh hiệu “series xuất sắc” của giải. Ngoài ra, Bao Phương Vinh, Nguyễn Trần Thanh Tự hay Phạm Duy Thanh đều thể hiện phong độ tốt.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện thua sốc vì đòn “hồi mã thương”, lỡ hẹn giải 86 triệu đồng - 5

Dương Anh Vũ thể hiện đẳng cấp của tay cơ hàng đầu Việt Nam

Ngày mai (17/4), giải đấu sẽ tiếp tục diễn ra các lượt trận tại nhánh D để tìm kiếm 8 suất cuối cùng lọt vào vòng 32 của giải. Nhánh D hứa hẹn hấp dẫn với sự xuất hiện của nhiều cơ thủ mạnh như Đào Văn Ly, Nguyễn Đức Anh Chiến, Đỗ Đức Hiền, Lê Thành Tiến, Chiêm Hồng Thái và đặc biệt là cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến (Tony Trần).

Giải billiards carom 3 băng tỉnh Bình Thuận mở rộng 2023 tranh cúp 86 Luxury diễn ra từ ngày 14-19/4 tại thành phố Phan Thiết. Với chức vô địch lên đến 86 triệu cùng “cơn mưa” giải thưởng phụ khác, giải đấu đã thu hút hơn 200 tay cơ khắp cả nước, trong đó có hầu hết các hảo thủ hàng đầu Việt Nam.

Trong số các giải phụ, giải được chờ đợi nhất trị giá 23,2 triệu đồng dành cho tay cơ đầu tiên ghi được series 15 điểm. Đây là giải đấu do Liên đoàn Billiards & Snooker Bình Thuận phối hợp cùng CLB Billiards 86 Luxury tổ chức.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/giao-su-bi-a-quoc-nguyen-thua-soc-vi-don-hoi-ma-thuong-lo-hen-…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/giao-su-bi-a-quoc-nguyen-thua-soc-vi-don-hoi-ma-thuong-lo-hen-giai-86-trieu-dong-c28a51682.html

Nữ trọng tài bi-a giải Bình Thuận xinh như hoa hậu gây “sốt” với các cơ thủ

(Tin thể thao) Các nữ trọng tài xinh đẹp tại giải billiards carom 3 băng tỉnh Bình Thuận mở rộng 2023 đang gây “sốt” cộng đồng bi-a trong nước.

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/giao-su-bi-a-quoc-nguyen-thua-soc-vi-don-hoi-ma-thuong-lo-hen-giai-86-trieu-dong-c101a1458505.html

Mời đánh giá
Chia sẻ