(Tin thể thao, tin bi-a) Trong khi Nguyễn Quốc Nguyện một mạch tiến vào tứ kết thì Mã Minh Cẩm bị loại chóng vánh ở vòng knock-out, dù trước đó anh đã có một đường cơ hoàn hảo để kết thúc set đấu ấn tượng.

Màn loại sốc Mã Minh Cẩm của Huỳnh Phi Long

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện áp đảo, cơ thủ Việt đánh bại sao Hàn Quốc

Sau khi trải qua 4 ngày tranh tài đầu tiên của giải carom 3 băng quốc tế Peri Cup Tour 2 2023 với sự góp mặt của gần 400 cơ thủ, 64 tay cơ còn lại bước vào ngày thi đấu thứ 5 (29/3) với các lượt trận knock-out từ vòng 64 cho đến tranh suất vào tứ kết.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện áp đảo, cơ thủ VN loại sao Hàn Quốc tại Peri Cup - 1

Quốc Nguyện là ứng viên số 1 cho chức vô địch với phong độ và đẳng cấp ấn tượng

Ngày thi đấu chứng kiến đẳng cấp của “giáo sư làng bi-a VN” Nguyễn Quốc Nguyện. Ở vòng 64 thi đấu 3 set thắng 2, Quốc Nguyện đã chóng vánh kết thúc trận đấu với Tân Cương chỉ sau 2 set với các tỉ số 15-11 và 15-6, trong đó có một đường cơ ghi 8 điểm ở set 2.

Đến vòng 32 thi đấu theo thể thức 5 set thắng 3 (set cuối đánh 11 điểm), Quốc Nguyện có chiến thắng khá kịch tính trước Nguyễn Chí Thanh lần lượt với các tỉ số 15-2, 4-15, 7-15, 15-6 và 11-5. Đáng chú ý, Nguyễn Chí Thanh chính là cái tên đã loại sốc tay cơ người Hàn Quốc Lim Taek Dong ở lượt trận trước đó với tỉ số áp đảo 15-2 và 15-4.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện áp đảo, cơ thủ VN loại sao Hàn Quốc tại Peri Cup - 2

Cơ thủ Chí Thanh loại sốc tay cơ Hàn Quốc Lim Taek Dong trước khi để thua Quốc Nguyện

“Giáo sư bi-a VN” hoàn tất ngày thi đấu hoàn hảo của mình bằng chiến thắng 3-2 cũng sau 5 set trước Ngọc Sơn lần lượt với các tỉ số 15-14, 15-3, 2-15, 3-15 và 11-3 để ghi tên mình vào tứ kết.

Bên cạnh Quốc Nguyện, hàng loạt tay cơ nổi tiếng khác của làng bi-a carom Việt Nam như Trần Đức Minh, Dương Anh Vũ, Nguyễn Huỳnh Phương Linh hay Mã Văn Tài đều thể hiện được đẳng cấp để góp mặt tại vòng tứ kết. Trong đó, Dương Anh Vũ có chiến thắng ngược dòng cực kỳ nghẹt thở trước người đàn em tài năng Bao Phương Vinh sau 5 set với các tỉ số 12-15, 15-5, 14-15, 15-6 và 11-9.

Mã Minh Cẩm có đường cơ “hoàn hảo” vẫn bị loại sốc

Cú sốc lớn nhất trong ngày thi đấu này là việc Mã Minh Cẩm bị tay cơ được đánh giá yếu hơn là Huỳnh Phi Long loại chóng vánh ở lượt trận tranh vào tứ kết. Cụ thể, Phi Long với một cú đánh ghi 6 đã thắng set đầu 15-9. Minh Cẩm thắng lại set 2 với cách biệt 15-11 để cân bằng tỉ số 1-1.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện áp đảo, cơ thủ VN loại sao Hàn Quốc tại Peri Cup - 3

Huỳnh Phi Long xuất sắc loại Mã Minh Cẩm để vào tứ kết

Tuy nhiên trong 2 set đấu tiếp theo, Phi Long đã chơi cực hay với những đường cơ ghi 8 điểm, 7 điểm để liên tiếp thắng 15-7 và 15-1 để thắng chung cuộc 3-1 sau 4 set đấu và giành quyền vào tứ kết.

Đáng chú ý, Minh Cẩm là cơ thủ duy nhất ở giải sở hữu “đường cơ hoàn hảo” khi có thể kết thúc một set đấu chỉ bằng 1 lượt cơ. Chiến tích được anh thiết lập ngay tại vòng 64 trước Minh Trí cách đó chỉ ít giờ đồng hồ.

Phải nói thêm, Peri Cup Tour 2 đang thể hiện tính chuyên môn và sự cạnh tranh rất cao khi có nhiều trận đấu phải được giải quyết sau 5 set kịch tính, trong đó có thể kể đến chiến thắng của Trần Đức Minh trước Nguyễn Chí Long, hay Nguyễn Huỳnh Phương Linh vượt qua Quốc Thắng.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện áp đảo, cơ thủ VN loại sao Hàn Quốc tại Peri Cup - 4

Ở vòng đấu trước đó, Minh Cẩm kết thúc set đấu quyết định trước Minh Trí chỉ trong 1 lượt cơ

Trong ngày 30/3, giải đấu sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng với các lượt trận từ tứ kết cho đến chung kết để tìm ra nhà vô địch với giải thưởng 50 triệu đồng. 4 cặp tứ kết hứa hẹn đầy hấp dẫn, đặc biệt là màn so tài giữa Trần Đức Minh và Mã Văn Tài, nhà vô địch SEA Games Dương Anh Vũ và “ngựa ô” Huỳnh Phi Long, hay Nguyễn Quốc Nguyện đối đầu Phạm Văn Minh, tay cơ đã loại nhà vô địch quốc gia Phạm Quốc Tuấn trước đó.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/giao-su-bi-a-quoc-nguyen-ap-dao-co-thu-vn-loai-sao-han-quoc-ta…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/giao-su-bi-a-quoc-nguyen-ap-dao-co-thu-vn-loai-sao-han-quoc-tai-peri-cup-c28a50744.html

Dàn hot girl bi-a “đổ bộ” giải Peri Cup, người đẹp Hàn Quốc “đốn tim” fan

(Tin thể thao, tin bi-a) Nữ cơ thủ xinh đẹp Kim Bora và dàn hot girl bi-a Việt Nam đại náo giải carom 3 băng quốc tế Peri Cup Tour 2 đang diễn ra tại Bình Dương.

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/giao-su-bi-a-quoc-nguyen-ap-dao-co-thu-vn-loai-sao-han-quoc-tai-peri-cup-c101a1453301.html

Mời đánh giá
Chia sẻ