Dù chỉ là 1 giải phong trào, Wolf Pack Championship 2022 áp dụng luật thi đấu quốc tế mới nhất để giúp các cơ thủ làm quen khi ra nước ngoài thi đấu.

Cụ thể, Giải Wolf Pack Championship 2022 diễn ra theo nội dung pool 9 bi, luật thế giới. Giải diễn ra với mỗi tay cơ có 2 mạng cho đến vòng 1/32, sau đó sẽ loại trực tiếp. Các game đấu sẽ xếp cao, xếp phim, phá trong break box, phá luân phiên và 3 bi về bếp. Trong đó, đặc biệt nhất là luật mới, phá trong break box.

Các vận động viên chỉ được đặt bi cái khi đề pa ở vùng đỏ

Luật phá trong break box là luật mới được áp dụng ở các giải bida pool trên thế giới như giải Vô địch châu Âu, giải Mỹ mở rộng, giải PRP Open… Ở Việt Nam, đã có trận giao hữu giữa Dương Quốc Hoàng và Nguyễn Văn Đãng tại Cubic Billiard Club là áp dụng luật này. Sau đó, đến lượt giải Thiên Trường Tráng Sĩ ở Nam Định.

Còn lại, hầu hết các giải đấu chuyên nghiệp hiện nay vẫn áp dụng luật phá cũ, là có thể đặt bi cái ở bất kỳ vị trí nào từ nút thứ ba của bàn trở về băng cuối. Giải Vô địch quốc gia Việt Nam 2022 hay giải Vô địch châu Á 2022 vẫn áp dụng luật phá cũ.

Luật phá trong break box khiến các cơ thủ không còn có thể kiểm soát tốt các pha đề pa (phá bi) như trước, hạn chế được những tình huống run out (dọn bàn), nhằm gia tăng tính hấp dẫn của trận đấu. Ngoài ra, luật 3 bi về bếp (có ít nhất 3 bi trở về sau nút thứ ba của bàn, trừ đi số bi rơi xuống lỗ) cũng hạn chế những pha phá nhẹ như đã diễn ra tại giải International Open 9 bi vừa qua tại Mỹ.

Các cơ thủ sẽ có 2 mạng nhằm tránh rủi ro khi bốc thăm

Giải diễn ra với mỗi tay cơ có 2 mạng cho đến vòng 1/32 cũng là một luật đã được thay đổi so với ban đầu. Luật này hạn chế rủi ro khi bốc thăm cho các cơ thủ, bởi nếu thua vẫn còn cơ hội thi đấu tiếp. Ngoài ra, số lượng trận đấu cũng tăng lên gần gấp rưỡi nếu so với đấu loại trực tiếp, làm gia tăng tính hấp dẫn của giải đấu.

Giải Wolf Pack Championship sẽ được tổ chức trong ngày 10 và 11/11 tại CLB World of Pool, có địa chỉ ở Quận 10, TPHCM và do Thethao.vn bảo trợ truyền thông. Giải có tổng giải thưởng lên tới 162 triệu đồng, trong đó có 80 triệu cho nhà vô địch.

https://thethao.vn/billiard-snooker/giai-wolf-pack-championship-2022-su-dung-luat-thi-dau-moi-nhat-cua-bida-pool-the-gioi-tt60110.html

Mời đánh giá
Chia sẻ