Giải billiard Carom 3 băng vòng tuyển chọn World Cup 2023: Kết quả không tưởng và điên rồ

Sau 2 vòng đấu của Giải tuyển chọn World Cup Carom 3 băng năm 2023 tại CLB Hoàng Sao, billiards Việt Nam vừa xác định 16 cơ thủ giành quyền góp mặt ở những ngày hội kéo dài từ 22-28/5/2023 tại TPHCM, cụ thể có Đinh Quang Hải (CLB 89 VT), Hoàng Đình Long (CLB AC Long Thành), Lâm Chấn Vy (CLB 202 pro team), Nguyễn Hoàn Tất (CLB Thành Thái), Lê Thành Tiến (HT TQC), Mai Tân Huyên (Tony Fruit), Trương Văn Đức (CLB Đức Tài), Đào Văn Ly (CLB DS NQN), Nguyễn Trương Minh Trọng (CLB Hoàng Long NT), Ngô Lê Duy (DS NQN), Trần Đức Minh (Út Nhi – Thiên Phúc), Trẩn Mạnh Hùng (Hùng Galaxy), Văn Hoàng Ba (CLB Minh Tiến), Nguyễn Đình Quốc (Peri), Nguyễn Đình Núi (DS NQN) và Nguyễn Đắc Lực (Đất Ta).

Ông Nguyễn Tiến Chung – thành viên ban tổ chức Giải Carom 3 băng vòng tuyển chọn World Cup 2023.

Theo ông Nguyễn Tiến Chung – thành viên ban tổ chức Giải Carom 3 băng vòng tuyển chọn World Cup 2023, hai vòng đấu vừa qua có những kết quả “không tưởng” và diễn biến kịch tính tới mức “điên rồ”.

* Anh đánh giá thế nào về số lượng vận động viên dự 2 vòng loại vừa qua, ước tính 256 và 320 cơ thủ?

Về số lượng vận động viên dự 2 vòng tuyển chọn vừa rồi phải nói là đông hơn những năm trước. Tình hình là billiard carom 3 băng ở Việt Nam đang phát triển rất tốt, nên chắc chắn số lượng sẽ ngày càng đông hơn. Điều đó cũng nằm trong sự ước lượng, tính toán của ban tổ chức, chứ không phải là bất ngờ.

Giải Carom 3 băng vòng tuyển chọn World Cup 2023 cho thấy phong trào đang phát triển rất tốt.

* Anh cho biết cách bố trí thi đấu 2 vòng như lần này có gia tăng độ tiềm ẩn cho bất ngờ hay không?

Nếu nói tiềm ẩn nhân tố bất ngờ thì chắc chắn là có, bởi vì tiêu chí để bốc thăm lần này là chúng ta bốc thăm ngẫu nhiên, không chọn hạt giống, cũng như không có căn cứ và cơ sở để xếp hạt giống cho những vòng tuyển chọn như thế này, cho nên thứ nhất là yếu tố công bằng cho tất cả các cơ thủ và thứ hai là nhân tố bất ngờ để những cơ thủ bị đánh giá thấp hơn có cơ hội đoạt chiếc vé đi World Cup. Đó là nhân tố bất ngờ chính ở vòng tuyển chọn như thế này.

* Anh đánh giá chất lượng chuyên môn của giải qua 2 vòng như thế nào?

Qua 2 vòng tuyển chọn cho đến thời điểm này có thể nói là chất lượng chuyên môn của giải rất tốt, với việc các cơ thủ đã đoạt vé đi World Cup thì không cần bàn tới trình độ của họ, nhưng ở nhóm những cơ thủ chúng ta xếp ở vị trí dự bị – tức là khi có cơ thủ chính thức dự World Cup bỏ cuộc, họ sẽ được đôn lên thay thế thì ban tổ chức sẽ sắp xếp theo chỉ số chuyên môn, tức là chỉ số trung bình của họ – con số thống kê cho thấy chỉ số trung bình của những cơ thủ nằm ở nhóm dự bị năm nay khá cao, khoảng tầm 1.4 – 1.5 đổ lên. Đó là chỉ số ấn tượng.

Trần Đức Minh ngược dòng ngoạn mục, sau khi bị dẫn 18 điểm ở giờ nghỉ giải lao.

* Nhân đây anh có thể cho biết cụ thể tại giải này có kết quả nào được gọi là bất ngờ không?

Với 2 vòng đấu này thì người làm công tác chuyên môn như mình thấy có quá nhiều điều thú vị. Đầu tiên là với nội dung carom 3 băng mà có trận thắng với tỷ số 30-0 gần như là không tưởng, nhưng riêng với Round này chúng ta có tới 2 trận đấu kết thúc với tỷ số 30-0. Đó là yếu tố bất ngờ đầu tiên.

Yếu tố bất ngờ thứ 2 là có những trận đấu cực kỳ điên rồ. Ví dụ điển hình như trận đấu giữa Thón Viết Hoàng Minh và Mã Xuân Cường tối hôm qua (11/4/2023). Lúc giải lao, cơ thủ Thón Viết Hoàng Minh dẫn trước Mã Xuân Cường với tỷ số 21-2 chỉ sau 5-6 lượt cơ. Khi giải lao vào, đa số nghĩ rằng Mã Xuân Cường chắc chắn thất bại, nhưng chỉ 4 lượt cơ, anh đã ghi cho mình thêm 26 điểm, một thông số khủng khiếp ở nội dung carom 3 băng.

Cuối cùng thì lúc tỷ số là 28-28 thì Mã Xuân Cường đánh hụt series 14 đáng tiếc, cuối cùng đành thất thủ với tỷ số 30-28. Đó có thể nói là một trận đấu kinh điển và yếu tố chuyên môn cực cao của Mã Xuân Cường cũng như Thón Viết Hoàng Minh.

Xem ngay Top 5 dị nhân billiard carom 3 băng


Nguồn: https://webthethao.vn/billiards/giai-billiard-carom-3-bang-vong-tuyen-chon-world-cup-2023-ket-qua-khong-tuong-va-dien-ro-xQa4XjYVg.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ