Giải Pool 9 bi vô địch châu Á 2022 diễn ra từ 24/8 – 28/8/2022 được VTVcab sở hữu bản quyền trọn vẹn trên đa nền tảng. Khán giả Việt sẽ được theo dõi những màn đấu hấp dẫn với sự kỳ vọng vào những cơ thủ Việt Nam sẽ khẳng định được vị thế của mình tại châu lục.
Giải có tên tiếng Anh là APF ASIAN 9 – BALL và mới được Matchroom Pool (đơn vị tổ chức) công nhận xếp hạng. Giải diễn ra từ ngày 24 tới ngày 28/8 tại Singapore với hai nội dung: giải mở rộng và giải nữ.

Giải có 24 tay cơ Việt Nam tham dự giải nam. Theo đó, Đỗ Thế Kiên, Đặng Nguyễn, Dương Quốc Hoàng, Đặng Thành Kiên, Nguyễn Bích Trâm, Bùi Xuân…sẽ là những tay cơ Việt Nam bắt đầu giải Pool 9 bi vô địch châu Á cùng với tay cơ đẳng cấp thế giới như Aloysius Yapp, cùng với hàng loạt tay cơ xuất sắc như Ko Pin Yi, Ko Ping Chung và Naoyuki Oi. Ngoài ra, Robbie Capito (Hong Kong, Trung Quốc), Johann Chua, Carlo Biado, Jeff De Luna (Philippines), Chang Yu Lung (Đài Bắc Trung Hoa).

Nhà vô địch giải mở rộng sẽ giành 10.000 đô la Singapore (khoảng 160 triệu đồng), còn vô địch giải nữ nhận 5.000 đô la Singapore (80 triệu đồng). Tổng giải thưởng lên tới 46.500 đô la Singapore (gần 800 triệu đồng).

Được biết, Liên đoàn Pool châu Á vừa được thành lập trong năm 2022 và đây là giải đấu đầu tiên được tổ chức. Giải được hậu thuẫn bởi Matchroom Pool, hệ thống tổ chức và tính điểm pool lớn nhất thế giới. Từ vòng 96 tới vòng 32 sẽ diễn ra theo thể thức hai lần thua với mỗi trận đấu chạm 9. Từ vòng 32 tới tứ kết diễn ra theo thể thức loại trực tiếp chạm 11. Bán kết và chung kết sẽ là chạm 13.

Giám đốc điều hành Emily Frazer của Matchroom, đơn vị đồng hành tổ chức giải nói: “Chúng tôi rất vui khi giải Pool 9 bi vô địch châu Á được công nhận xếp hạng pool 9 bi thế giới. Giải đấu này tạo ra cơ hội lớn cho các cơ thủ tham dự và nâng cao trình độ, so tài với các đối thủ khác”.

Khán giả hâm mộ có thể theo dõi trực tiếp giải đấu này trên kênh ON Sports News, ON, ON Sports TV vào lúc 10h hàng ngày từ 24 -28/8/2022.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/giai-tri/giai-bi-a-pool-9-bi-vo-dich-chau-a-co-hoi-cho-co-thu-viet-khang-dinh-ten-tuoi-c27a37448.html

Mời đánh giá
Chia sẻ