Cơ thủ Mark Selby tên thật là Mark Anthony Selby, là một vận động viên bida chuyên nghiệp người Anh, anh đến từ Leicester, Anh. Năm nay gần 40 tuổi, tính đến bây giờ thì anh đã gắn bó với bida hơn 25 năm- một con số không nhỏ. Và sự thật là anh đã lấn sân vào sự nghiệp vận đông viên chuyên nghiệp từ sau khi dành chức vô địch Anh U15 vào năm 1988.

Mark Selby
Mark Selby
Mark Anthony Selby
Mark Anthony Selby

Sở dĩ anh có biệt danh “ Gã hề đến từ Leicester” là do một soái ca bida Richard Beare đặt cho, vì tính cách “ mặn mòi” và thích đùa của mình. Nhưng ít ai biết được rằng sau con người ấy là cả tuổi thơ bất hạnh, Selby bị mẹ bỏ rơi lúc 8 tuổi, và mất cha vào lúc 16 tuổi vì cha anh mắc căn bệnh ung thư quái ác. Cậu bé mới lớn ấy đã phải chịu quá nhiều mất mát, có lần anh đã định t.ử t.ự sau cái chết của cha mình, may mắn rằng lúc đó huấn luyện viên của anh ở bên cạnh động viên anh rất nhiều, ông ấy nói rằng chắc chắn cha của anh vẫn sẽ muốn anh tiếp tục chơi bida và cố gắng hết sức, và chỉ hai tháng sau đó, Selby rời trường tham gia giải đấu chuyên nghiệp.

Mark Selby
Mark Selby
Mark Selby
Mark Selby

Trên đường tham gia thi đấu chuyên nghiệp, bida không những mang đến cho anh những giải thưởng lớn mà còn là cả một gia đình hạnh phúc, trong khi thi đấu, anh đã gặp được Vikki Layton- cựu vận động viên bida quốc tế người Ireland, cô gái ấy sau này chính là vợ của anh. Sau 4 năm hẹn hò, Selby cầu hôn vợ anh trên chiếc thuyền gondola ở Venice, và họ chính thức kết hôn vào tháng 5 năm 2011 ở Mexico. Năm 2014, vợ anh hạ sinh con gái đầu lòng và đặt tên là Sofia.

Mark Selby và vợ
Mark Selby và vợ

Trong từng ấy năm bánh trướng tài năng của mình trên sàn đấu bida, Selby từng vô địch bốn lần thế giới, dành được tổng cộng 21 danh hiệu xếp hạng, 3 lần vô địch Masters và hai lần vô địch Vương Quốc Anh với tổng số hơn chín danh hiệu Tripple Crown, những thành tựu đó đã giúp cái tên Mark Selby có trong danh sách người chiến thắng giải đấu xếp hạng mọi thời đại.

Mark Anthony Selby
Mark Anthony Selby

Không chỉ có một đẳng cấp tầm cỡ mà phong độ cũng được anh duy trì rất tốt, bên cạnh nhiều lần là nhà đương kim vô địch thế giới, mà từ khi đứng đầu bảng xếp hạng thế giới vào tháng 9 năm 2011 thì anh đã giữ được vị trí này trong liên tục 4 năm từ tháng 2 năm 2015 đến tháng 3 năm 2019 và đã tổng hợp hơn 700 cú century breaks.

Mark Selby
Mark Selby

Xem thêm các top thông tin cơ thủ tại đây.

Fanpage của chúng tôi.

Mời đánh giá
Chia sẻ