Cựu nhà vô địch thế giới nội dung 3 băng có tên là Eddy Merckx

Eddy Merckx sinh ngày 4 tháng 9 năm 1968 tại Reet, Bỉ. Nhắc về ông người ta biết nhiều về liên tiếp những giải thưởng cao và danh tiếng ở cấp độ toàn quốc, toàn châu lục và thế giới.

Eddy Merckx

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2011, khi đang thi đấu tại Bundesliga của Đức ở Duisburg , Merckx đã đánh bại Won Kang 50–6 trong sáu hiệp, tạo nên một kỷ lục mới trên thế giới. Tỷ số của hiệp đấu là 4-9-26-7-0-4. Phá vỡ kỷ lục trước đó mà Torbjorn Blomdahl, Frederic Caudron và Marco Zanetti đã lập được cho một màn đấu là 50 điểm trong chín hiệp.

Từ ngày 27 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9 năm 2012, anh thi đấu trong giải đấu có mời Cuvino Superprestige , được tổ chức tại thành phố Lommel , Bỉ. Cuộc thi nổ ra nhằm để tìm kiếm “ Vua của bida 3 băng” lần thứ 5 và Eddy Merckx đã soán ngôi một cách hoàn hảo khi đánh bại tay vợt số một thế giới Frédéric Caudron trong trận chung kết.

Eddy Merckx giữ được phong độ rất tốt

Chỉ một tuần sau, vào ngày 9 tháng 9 năm 2012, anh ấy đã giành được danh hiệu UMB thế giới thứ hai tại Porto bằng cách đánh bại Frédéric Caudron một lần nữa trong trận bán kết và Choi Sung-Won trong trận chung kết. Một tuần sau, anh ấy thi đấu ở Suwon trong Giải vô địch bóng đá thế giới 3 băng và giành vị trí thứ ba cùng vớiDick Jaspers từ Hà Lan .

Cựu số 1 thế giới Eddy Merckx (Bỉ, hạng 8 thế giới) lần thứ 2 đăng quang tại giải billiards World Cup diễn ra ở TP.HCM sau khi thắng nghẹt thở tay cơ Marco Zanetti (Ý, hạng 2 thế giới) với tỷ số 50-42. Đúng tính chất của một trận chung kết giải đấu World Cup, cả hai đã tạo ra một thế trận so kè về điểm số rất hấp dẫn. Liên tục là những pha “ăn miếng trả miếng” của Merckx và Zanetti với những đường bi đẹp và chính xác, đã nhận rất nhiều tràng pháo tay của những khán giả tại Nhà thi đấu Nguyễn Du.

Eddy Merckx
 Và hiện tại Eddy Merckx đang leo lên vị trí thứ ba của bảng xếp hạng thế giới.
nhờ những chiến thắng gần đây nhất của mình. Anh cũng chính là vận động viên bida ba băng chuyên nghiệp người Bỉ có tiềm năng nhất, liệu thần cơ này có duy trì được kỉ lục của chính mình trong tương lai?

Đọc thêm thông tin của các cơ thủ tại đây

Fanpage của chúng tôi

Mời đánh giá
Chia sẻ