Ngày 4/2, Quốc Hoàng vượt qua nhà đương kim vô địch thế giới Shane Van Boening với tỷ số 11-10 ở vòng 1/8, qua đó lọt vào tứ kết của giải đấu. Đây cũng là thành tích tốt nhất mà một cơ thủ Việt Nam từng có ở giải Vô địch thế giới 9 bi. 

Kết quả APlus Cup of Pool 2022 ngày 28/6: Lương Chí Dũng dừng bước - Ảnh 1
Lương Chí Dũng là huyền thoại bida Việt Nam – Ảnh FBNV

Cụ thể, Lương Chí Dũng từng lọt vào tứ kết giải Vô địch thế giới 9 bi được tổ chức năm 2006. Khi đó, cơ thủ mang biệt danh ‘Dũng baby’ vượt qua Nien Rong Chih của Đài Loan, Vilmos Földes của Hungary, Jeff de Luna của Philippines trước khi để thua trước Li Hewen của Trung Quốc với tỷ số 7-11. Năm 2019, Đỗ Thế Kiên cũng vào tứ kết. ‘Kiên Pháp’ thua nhà vô địch 10 bi thế giới người Đài Loan Ko Ping Chung 6-11 ở giải đấu diễn ra trên đất Doha, Qatar. 

Từ sau năm 2020, Dương Quốc Hoàng được đánh giá là cơ thủ bida lỗ (pool) số 1 Việt Nam. Tuy nhiên, anh trải qua năm 2022 không thực sự thành công khi thất bại ở giải VĐQG và Đại hội thể thao toàn quốc, dù vô địch APLUS Cup of Pool lần 1 – năm 2022. Ở đấu trường quốc tế, Dương Quốc Hoàng là cơ thủ hiếm hoi của Việt Nam thường xuyên tham dự các giải đấu ở cấp độ cao nhất. 

Dương Quốc Hoàng tái lập cột mốc lịch sử của Lương Chí Dũng, Đỗ Thế Kiên ở giải Vô địch thế giới 9 bi - Ảnh 1
Đỗ Thế Kiên từng vào tứ kết giải VĐTG 9 bi năm 2019

Ở tứ kết, Quốc Hoàng gặp cơ thủ người Đài Loan Wu Kun Lin. Wu Kun Lin không phải cái tên hay nhất Đài Loan, khi được cho là có trình độ kém hơn anh em nhà họ Ko (Ko Pin Yi và Ko Pin Chung). Tuy nhiên, cơ thủ sinh năm 1995 đã thắng cả những vận động viên nổi tiếng như Alexander Kazakis, Naoyuki Oi và Max Lechner ở giải lần này.

Trận tứ kết giữa Dương Quốc Hoàng và Wu Kun Lin sẽ diễn ra lúc 0h30 ngày 5/2. Nếu thắng, Quốc Hoàng sẽ vào bán kết, dự kiến diễn ra lúc 20h00 ngày 5/2.

Nguồn: https://ithethao.vn/billiard-snooker/ket-qua-bida/duong-quoc-hoang-tai-lap-cot-moc-lich-su-cua-luong-chi-dung-do-the-kien-o-giai-vo-dich-the-gioi-9-bi-tt68626.html

Mời đánh giá
Chia sẻ