Sau trận đấu thăng hoa, thắng Shane Van Boening với tỷ số 11-10, Dương Quốc Hoàng lọt vào tứ kết gặp Wu Kun Lin. Cơ thủ người Đài Bắc Trung Hoa sinh năm 2000 và bị đánh giá yếu hơn cả về kỹ thuật lẫn kinh nghiệm, nhưng anh đã chứng minh điều ngược lại.

Dương Quốc Hoàng dừng bước ở tứ kết giải Vô địch thế giới 2023 - Ảnh 1
Cơ thủ Dương Quốc Hoàng

Xuyên suốt 5 ván đầu tiên, Wu Kun Lin chỉ cho Quốc Hoàng vào bàn 1 lần ở trong trạng thái phải thủ bi. Còn lại, anh ‘đi chấm’ 5 ván thông, dẫn trước 5-0. Trên bàn, Wu Kun Lin cho thấy sự điềm tĩnh, khả năng ra cơ chính xác và đặc biệt là khả năng phá bi ở đẳng cấp cao. Mọi cú phá bi của Wu Kun Lin đều ăn bi số 1, và thường xuyên ăn 2 bi trở lên.

Tới ván 5, Wu Kun Lin bắt đầu chậm lại khi đánh rơi bi cái xuống lỗ. Dương Quốc Hoàng nhờ đó gỡ được 1 ván. Nhưng cũng phải tới khi Wu Kun Lin chạm điểm 7, Quốc Hoàng mới có thể gỡ được tới điểm 4. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì mà cơ thủ người Việt Nam làm được. Wu Kun Lin sau đó thắng 11-4 và giành vé vào bán kết.

Dù dừng bước ở tứ kết nhưng Dương Quốc Hoàng có thể tự hào về hành trình của mình. Anh đã đánh bại đương kim vô địch thế giới 9 bi Shane Van Boening, đương kim vô địch thế giới 10 bi Wojciech Szewczyk, á quân của giải World Pool Masters 2022 Lo Ho Sum trong hành trình của mình. Dương Quốc Hoàng cũng giành 10.000 USD tiền thưởng (234 triệu đồng).

Nguồn: https://ithethao.vn/billiard-snooker/ket-qua-bida/duong-quoc-hoang-dung-buoc-o-tu-ket-giai-vo-dich-the-gioi-2023-tt68655.html

Mời đánh giá
Chia sẻ