Đường cơ siêu “khủng” loại sao trẻ World Cup tại giải bi-a khắc nghiệt nhất VN

(Tin thể thao, tin bi-a) Thi đấu rất ấn tượng sau khi trở về từ Ankara World Cup, Chiêm Hồng Thái phải ngậm ngùi dừng bước ở tứ kết giải VĐQG vòng 1 – 2022 trước Nguyễn Hữu Thanh bởi một đường cơ “khủng”.
Clip đường cơ đẳng cấp của Hữu Thanh:

Cụ thể ở lượt trận tứ kết diễn ra vào tối ngày 8/3 tại giải bi-a vô địch quốc gia vòng 1 – 2022 đang diễn ra ở Nha Trang, Chiêm Hồng Thái đối đầu với tay cơ kỳ cựu Nguyễn Hữu Thanh. Khi đang bị Hồng Thái dẫn trước với khoảng cách 32-14, Hữu Thanh đã cực kỳ xuất sắc tung ra một đường cơ ghi đến 49 điểm để dẫn ngược lại 63-32 và đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao.

Hữu Thanh tỏa sáng với đường cơ ghi đến 49 điểm

Đây cũng là series cao điểm nhất tính đến thời điểm hiện tại ở giải VĐQG năm nay, vượt qua cú đánh 34 điểm của Võ Phước Thành ghi được trong trận đấu với Lê Quốc Minh trước đó ở vòng 32.

Trong hiệp 2, Hữu Thanh tiếp tục thi đấu áp đảo để thắng chung cuộc 80-37 sau 9 lượt cơ. Trước đó ở buổi sáng cùng ngày, Hữu Thanh đã loại kỷ lục gia thể loại Cadre 47/2 Đỗ Minh Đông vớ tỉ số áp đảo 80-29.

Trở về sau khi thi đấu rất ấn tượng tại Ankara World Cup 2022 ở Thổ Nhĩ Kỳ với hàng loạt chiến thắng với các tay cơ quốc tế, Chiêm Hồng Thái tiếp tục để lại dấu ấn ở giải quốc gia. Tuy dừng bước ở tứ kết nhưng với 5 chiến thắng liên tiếp trước đó, Hồng Thái vẫn nằm trong số những cơ thủ có suất tham dự vòng chung kết quốc gia năm nay.

Nhà vô địch SEA Games và châu Á Trần Phi Hùng dừng bước ở tứ kết sau hai màn ngược dòng ngoạn mục

Một tay cơ cũng để lại ấn tượng rất mạnh trong ngày thi đấu này là Trần Phi Hùng. Nhà vô địch 1 băng SEA Games và châu Á đã thể hiện đẳng cấp với hai màn lội ngược dòng cực kỳ ngoạn mục.

Ở lượt trận vòng 32, Phi Hùng bị Trương Văn Trung dẫn trước đến 4-42 sau hiệp 1. Tuy nhiên trong hiệp 2, anh đã ngoạn mục thắng ngược lại 80-65. Tiếp đến ở vòng 16, Phi Hùng tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn trong trận “siêu kinh điển” trước Võ Phước Thành khi liên tục bị đối thủ dẫn trước với khoảng cách 20 điểm.

Văn Hưng có trận đấu rất hay trước Phi Hùng

Nhưng vẫn một lần nữa, Phi Hùng cho thấy bản lĩnh của tay cơ kỳ cựu bậc nhất VN khi nhanh chóng san hòa cách biệt ở đầu hiệp 2 trước khi bứt lên thắng ngược 80-63. Đáng tiếc ở tứ kết, Phi Hùng đã phải dừng bước trước Phạm Văn Hưng. Đây là trận đấu mà cơ thủ người Đà Nẵng thi đấu cực hay để dẫn đến 77-13. Khoảng cách quá lớn khiến Phi Hùng dù ra sức bám đuổi nhưng vẫn phải gác cơ với cách biệt 53-80.

Hai cái tên còn lại góp mặt ở bán kết nội dung carom 1 băng là Huỳnh Thanh Hiền và Nguyễn Minh Nhật. Nếu như Thanh Hiền xuất sắc đánh bại ứng viên hàng đầu cho chức vô địch là Nguyễn Kim Long thì Minh Nhật có chiến thắng trước tay cơ kỳ cựu của Bình Định Huỳnh Xuân Châu.

Các lượt trận bán kết và chung kết sẽ diễn ra trong ngày 9/3. Trong đó, Hữu Thanh gặp Thanh Hiền, còn Minh Nhật đối đầu với Văn Hưng.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/duong-co-sieu-khung-loai-sao-tre-world-cup-tai-giai-bi-a-khac-nghiet-nhat-vn-c28a27186.html

Mời đánh giá
Chia sẻ