Đội tuyển Billiards Việt Nam khởi động cho SEA Games 32

Bộ môn Billiards có mặt ở Việt Nam gần 200 năm nay, trải qua 24 mùa giải Vô địch Quốc gia với rất nhiều kỳ SEA Games. Liên đoàn Billiards và Snooker Việt Nam (VBSF) mới ra đời được 2 năm nhưng cũng đã kịp đồng hành cùng Đoàn Billiards và Snooker tham dự 1 kỳ SEA Games 31 tại Việt Nam và nay là kỳ SEA Games thứ 2 tại Campuchia.

Trước đó ở SEA Games 31 tại Việt Nam, các cơ thủ của chúng ta đã xuất sắc giành ngôi vô địch ở các nội dung Carom 1 băng và 3 băng. Lần này, nhằm cải thiện thành tích cho các cơ thủ ở nội dung pool, Liên đoàn Billiard Snooker Việt Nam đã phối hợp với các nhà tài trợ như DON Billiards Club, Jorgabola, Aplus Billiards cùng các đơn vị đồng hành Động Lực, Box Sports, Tkon Billiards Shop tổ chức giải Vietnam Pool Team Challenger 2023. Diễn ra từ 29/4 đến 30/4, giải pool 9 bóng này nằm trong chuỗi sự kiện Cổ động Đoàn Billiards và Snooker Việt Nam tham dự SEA Games 32, được Liên đoàn Billiards và Snooker Việt Nam kết hợp công ty Vietcontent sản xuất và giám sát điều hành.

Đại diện ithethao.vn trao tượng trưng số tiền tài trợ cho Tổng thư ký Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam ông Đoàn Anh 

Mục tiêu của giải Vietnam Pool Team Challenger trước hết nhằm tạo ra cơ hội cọ sát cho các thành viên đội tuyển Pool. Kế đến, ban tổ chức giải Vietnam Pool Team Challenger mong muốn tạo ra một thể thức thi đấu giao hữu hấp dẫn để về sau có thể áp dụng cho các giải giao hữu quốc tế với các nước bạn như Hàn Quốc, Maldives, Phillipines… vốn là những nước mà Liên đoàn Billiard Snooker Việt Nam đã làm việc và nhận được sự đồng thuận về việc giao lưu học hỏi. Cuối cùng, ban tổ chức giải Vietnam Pool Team Challenger hy vọng tạo ra sân chơi nhằm xây dựng truyền thông, tên tuổi và tăng thu nhập cho các vận động viên.

Đại diện Động Lực trao tượng trưng số tiền tài trợ cho Tổng thư ký Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam ông Đoàn Anh 

Giải Vietnam Pool Team Challenger 2023 là cuộc so tài giữa 2 đội Xanh với Đỏ. Đội Xanh mang tên “Những kẻ thách thức – The Challengers” có Đội trưởng Đỗ Thế Kiên – (biệt danh) Kiên Pháp cùng các thành viên Đặng Thành Kiên – The Magic, Nguyễn Phương Nam – Nam Phạm, Bùi Trường An – An Nhiệt và Nguyễn Văn Đăng.

Đội Đỏ có tên “Những người Bảo vệ – The Protectors” bao gồm Đội trưởng Nguyễn Anh Tuấn – Tkon cùng với Lường Đức Thiện – Thiện Lương, Tạ Văn Linh – Linh Tạ, Nguyễn Hoàng Phong – Phong Nam và Đỗ Hoàng Quân.

Trong danh sách các tuyển thủ dự SEA Games 32, Nguyễn Anh Tuấn – Tkon vừa giành ngôi vô địch pool 10 bóng tại Đại hội Thể thao Toàn quốc 2022. Lường Đức Thiện – Thiện Lương cũng vừa xuất sắc vào bán kết giải Pool 10 bóng Maldives Open 2023. Tạ Văn Linh – Linh Tạ đang là đương kim vô địch quốc gia nội dung Pool 10 bóng.

Bắt đầu đấu từ 14h00 ngày 29/4/2023, hai đội so tài theo thể thức 5-5. Các trận đơn và đôi đều đánh tới 5, không có thời gian nghỉ giữa trận. Luật 9 bóng quốc tế, phá luân phiên, 3 bi về bếp, cơ thủ chọn lượt phá. Thời gian tối đa cho 1 cơ là 40 giây. Đội thắng được 50 triệu đồng. Đội còn lại nhận 25 triệu đồng.

Hai đội Xanh và Đỏ trước khi bước vào tranh tài tại Vietnam Pool Team Challenger

Các trận đấu của giải Vietnam Pool Team Challenger sẽ được trực tiếp trên các hệ thống của Webthethao, Vietnam Billiards Promotion và Lão Mõ. Các đối tác truyền thông của giải đấu có Webthethao.vn, ithethao.vn, Vietnam Billiards Promotion và Lão Mõ.

Bên cạnh đó, cần nhắc lại là năm ngoái Liên đoàn Billiards và Snooker Việt Nam đã tổ chức Lễ xuất quân và kêu gọi tài trợ cho Đoàn Billiards và Snooker Việt Nam. Tiếp nối truyền thống này, năm nay Liên đoàn Billiards và Snooker Việt Nam phối hợp với đối tác Vietcontent tiếp tục tổ chức sự kiện Lễ xuất quân cho Đoàn Billiards và Snooker Việt Nam tham dự SEA Games 32 vào lúc 13h30 ngày 29/4/2023.

Phó Chủ tịch LĐ Billiards & Snooker ông Lê Nguyễn (phải) tặng hoa ông Đoàn Anh Tuấn, chúc đội tuyển Billiards Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 32.

Lễ xuất quân được tổ chức nhằm kêu gọi sự đồng lòng của người hâm mộ để cổ vũ tinh thần cho vận động viên thi đấu từ ngày bắt đầu cho tới khi kết thúc.


Nguồn: https://webthethao.vn/cac-mon-khac-sea-games/doi-tuyen-billiards-viet-nam-khoi-dong-cho-sea-games-32-QTHNfDs4g.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ