SÀI GÒN BILLIARDS – DỊCH VỤ THIẾT KẾ CƠ BIDA

 

1) Tìm hiểu về cây cơ BIDA

Từ hơn 400 năm về trước con người đã biết đến trò chơi bida, tuy nhiên cây cơ thuở đó có hình thù không khác gì cây gậy chơi dã cầu. Chính vì vậy nó rất nặng và cồng kềnh. Sau quá trình nhiều năm cải tiến, cây cơ bida mới có hình thù mảnh mai và trơn bóng như ngày nay. Cây cơ bida thường được làm từ 1 loại cây như cây trần bì, Mapple, Nu, Cẩm, Hương,.. có độ dài 1.42m – 1.45m và sức nặng thay đổi trong khoảng 0,435 – 0,684kg tuỳ vào từng thể loại bida.

đặt làm cơ riêng
đặt làm cơ riêng

2) Chọn cây cơ bida như thế nào?

Cây cơ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của 1 ván bida. Nếu như bạn có 1 cây cơ chuẩn và phù hợp thì bạn đã có được 20% cơ hội chiến thắng đối thủ của mình. Vậy khi chọn cây cơ bida, cơ thủ cần chú ý đến những yếu tố như thế nào?

– Sức nặng của cây cơ bida là 1 yếu tố vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức đẩy khi đánh bi. Sức nặng 0,435 – 0,684kg là mức chuẩn cho 1 cây cơ. Một cơ thủ không nên sử dụng 1 cây cơ quá nhẹ vì như thế sẽ mất rất nhiều sức để bắn bóng, cũng không nên sử dụng cây cơ quá nặng bởi sẽ mất nhiều sức cho việc giữ cây cơ đúng tư thế.

– Cây cơ phải thật thẳng để bóng đi đúng hướng. 1 cây cơ bida nếu không được giữ gìn sẽ dễ oằn cong. Chính vì thế, trước khi chơi, bạn nên lăn cây cơ trên mặt phẳng (có thể dùng mặt bàn bida ) để kiểm tra. Nếu cây cơ của bạn bị cong, bạn nên đổi ngay cây khác.

– Chóp đầu làm bằng da của cây cơ phải được gắn chặt vào cây cơ, không được lớn hơn chót đầu của cây cơ. Để kiểm tra, bạn sờ tay trực tiếp vào chóp đầu để xem nó có tròn và nhẵn không. Việc kiểm tra chóp đầu cây cơ bida cũng là 1 việc làm thiết yếu trước khi vào cuộc chơi. Điểm chóp đầu này được ví như linh hồn của cây cơ.

Nếu như bạn là 1 tay chơi lão luyện trong môn thể thao bida, có lẽ bạn nên sắm riêng cho mình 1 cây cơ mà cây cơ này có chiều dài và trọng lượng đều phù hợp với bạn. Khi đã sở hữu 1 cây cơ bida, chắc hẳn bạn phải chăm sóc nó thật kỹ lưỡng.

Cơ bida phăng (libre) vân gỗ tự nhiên
Cơ bida phăng (libre) vân gỗ tự nhiên

3) Cách giữ gìn và bảo quản cây cơ bida

Một số chú ý khi bảo quản cây cơ bida

– Giữ cây cơ ở những nơi có nhiệt độ điều hòa
– Khi giữ cơ nên dựng nó thẳng đứng với vách, tốt nhất nên làm cho nó 1 cái giá để.
– Tránh để ở nơi ẩm thấp.
– Trung bình 1 năm 1-2 lần phủ lên cây cơ 1 lớp dầu dùng đánh bóng nhà cửa.
– Có thể đánh giấy nhám để giữ độ mịn cho cây cơ.

Cơ libre mẫu longoni
Cơ phăng (libre) mẫu longoni

4) Địa chỉ đặt DỊCH VỤ THIẾT KẾ CƠ BIDA

Nhận thấy nhu cầu chơi bida tăng cao trong những năm gần đây, Sài Gòn Billiards đã cung cấp thêm dịch vụ nhận đặt làm cơ theo yêu cầu của quý khách hàng.

Khách hàng chỉ cần gửi mẫu, công việc còn lại của Sài Gòn Billiards là làm ra cây cơ theo mẫu phù hợp nhất với khách hàng.

Khách hàng có thê tham khảo một số mẫu cơ hiện có do Sài Gòn Billiards tại đây.

5) Bảng giá dịch vụ THIẾT KẾ CƠ BIDA BIDA

Khi khách hàng gửi mẫu cho chúng tôi, chúng tôi sẽ thông báo giá và chốt thời gian chính xác với khách hàng. Cam kết không phát sinh chi phí sau báo giá.

Mọi chi tiết vui long liên hệ hotline 0907.131.696 để được tư vấn chi tiết.

Mời đánh giá