(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ của Việt Nam Lường Đức Thiện đã tạo nên cú sốc cực lớn khi thắng trắng siêu sao nổi tiếng Chris Melling tại giải Billiards Premier League Pool 2023 đang diễn ra ở Anh.

Ở lượt trận diễn ra vào tối ngày 9/3 trong khuôn khổ ngày thi đấu thứ 4 của giải Billiards Premier League Pool 2023 đang diễn ra tại Anh, đại diện duy nhất của Việt Nam Lường Đức Thiện tạo nên cú sốc cực lớn khi đánh bại tay cơ chủ nhà vô cùng nổi tiếng là Chris Melling.

Lường Đức Thiện có chiến thắng chấn động tại giải đấu quốc tế ở Anh

Cơ thủ 44 tuổi người Anh lừng danh thế giới với biệt danh “Phù thủy bi-a vương quốc Anh” khi thường xuyên có nhiều siêu phẩm rất ảo diệu gây “sốt” các tín đồ bi-a Pool khắp hành tinh. Trong sự nghiệp của mình, Chris Melling đã từng 2 lần vô địch thế giới, cũng như đứng đầu bảng xếp hạng của bi-a Pool thế giới.

Khởi đầu trận đấu, Chris Melling là người đề pa trước nhưng không tốt. Không hề tỏ ra nôn nóng, Đức Thiện có một tình huống thủ bi rất hay trước khi có cú a băng đưa bi mục tiêu số 1 vào lỗ rất đẹp mắt rồi “dọn bàn”, vượt lên dẫn trước 1-0.

Ở 2 game đấu tiếp theo, Đức Thiện giữ cái đầu lạnh, liên tục làm khó Chris Melling bằng những màn phòng thủ, giấu bi rất tốt để thắng liền 2 game và dẫn 3-0. Liền sau đó, Đức Thiện có cú đề pa đẳng cấp đưa 2 mục tiêu vào lỗ trước khi “dọn bàn” nâng cách biệt lên thành 4-0.

“Phù thủy bi-a nước Anh” thua trắng ngay trên sân nhà

Dường như việc bị cơ thủ Việt Nam dẫn xa khiến Chris Melling không còn giữ được sự chính xác. Nhà cựu vô địch thế giới tiếp tục có cú đề pa không tốt ở game thứ 5 tạo cơ hội cho Đức Thiện một lần nữa “dọn bàn” để kết thúc trận đấu với chiến thắng trắng 5-0. Đây thật sự là một cú sốc lớn của giải đấu cũng như tin cực vui với bi-a Pool Việt Nam.

Chiến thắng này sẽ giúp Đức Thiện có thêm sự tự tin, hướng đến mục tiêu lọt vào top 10 cơ thủ đi tiếp sau 5 ngày thi đấu đầu tiên khép lại. Hiện tại, Đức Thiện đang đứng vị trí thứ 13/16 tay cơ của giải với 4 trận thắng và 7 trận thua.

Giải Billiards Premier League Pool 2023 diễn ra từ ngày 6-13/3 tại thành phố Leicester (Anh). Đây là giải đấu chỉ dành cho 16 tay cơ khách mời với tổng số tiền thưởng lên đến 100.000 USD (gần 2,4 tỷ đồng), trong đó riêng nhà vô địch sẽ nhận 20.000 USD (hơn 470 triệu đồng).

Giải năm nay có sự tham gia của nhiều ngôi sao của bi-a Pool thế giới. Việt Nam có duy nhất đại diện vinh dự được góp mặt ở giải đấu này là Lường Đức Thiện. Các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức đề pa luân phiên, cơ thủ nào có 5 game thắng trước sẽ giành chiến thắng. Sau 15 trận đấu trong 5 ngày đầu, giải sẽ tiến hành loại 6 tay cơ xếp cuối trên bảng xếp hạng.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34dia-chan34-luong-duc-thien-thang-phu-thuy-bi-a-anh-5-0-c28a4…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34dia-chan34-luong-duc-thien-thang-phu-thuy-bi-a-anh-5-0-c28a49582.html

Mỹ nhân bi-a Hàn Quốc trổ tài “dọn bàn”, khiến cao thủ Việt Nam suýt ”ôm hận”

(Tin thể thao, tin bi-a) Mỹ nhân bi-a Pool thế giới Seo Seoa thắng 3 game liên tiếp, suýt chút nữa khiến Lường Đức Thiện phải ôm hận tại giải Billiards Premier League Pool 2023 đang diễn…

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/dia-chan-luong-duc-thien-thang-phu-thuy-bi-a-nuoc-anh-5-0-c101a1447395.html

Mời đánh giá
Chia sẻ