(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Dương Quốc Hoàng đã tạo nên địa chấn vang dội khi đánh bại nhà đương kim vô địch thế giới lừng danh Shane Van Boening trong trận đấu siêu kinh điển.

Dương Quốc Hoàng đánh bại Shane Van Boening (bản quyền video thuộc Vietcontent)

Tối ngày 4/2, hàng chục nghìn người hâm mộ bi-a Việt Nam cùng hướng mắt về lượt trận vòng 16 giải vô địch Pool 9 bi thế giới 2023 diễn ra tại Ba Lan. Đại diện còn lại duy nhất của Việt Nam là Dương Quốc Hoàng đối đầu với thử thách cực lớn mang tên Shane Van Boening, siêu sao lừng danh đang xếp hạng 2 thế giới (theo BXH của Matchroom) và cũng chính là nhà đương kim vô địch của giải.

Địa chấn cơ thủ bi-a VN đánh bại vô địch thế giới, siêu kinh điển mãn nhãn - 1

Dương Quốc Hoàng gây chấn động thế giới khi đánh bại siêu sao lừng danh Shane Van Boening

Với lợi thế được đề pa trước, Quốc Hoàng thực hiện một cú phá bi đẹp mắt để 1 cơ dọn bàn để dẫn trước 1-0. Với sự bình tĩnh và tự tin, Quốc Hoàng có pha giấu bi đỉnh cao khiến đối thủ mắc lỗi khi bi chủ rơi vào lỗ.

Tận dụng cơ hội được đặt bi chủ, Quốc Hoàng thắng tiếp ván 2 để nhân đôi cách biệt. Đến ván 3, tận dụng việc Quốc Hoàng đề pa không tốt, Van Boening với những cú chém bi cực kỳ đẳng cấp đã dọn bàn để rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

Đáng chú ý ở ván 4, Van Boening mắc sai lầm nghiêm trọng khi không thể đưa bi mục tiêu cuối cùng vào lỗ ở một tình huống khá dễ trong khi đã dọn hết các bi còn lại, qua đó gần như tặng luôn cho Quốc Hoàng một ván thắng để nâng cách biệt lên thành 3-1. Siêu sao người Mỹ đã thể hiện sự thất vọng lớn sau tình huống này. Quốc Hoàng tiếp tục dọn bàn ở ván tiếp theo, nới rộng cách biệt lên thành 4-1.

Địa chấn cơ thủ bi-a VN đánh bại vô địch thế giới, siêu kinh điển mãn nhãn - 2

Nhà đương kim vô địch thế giới dù có chuỗi liên tiếp 5 ván dọn bàn cùng nhiều pha a băng đẳng cấp vẫn phải nhận thất bại chung cuộc

Liền sau đó, Van Boening tận dụng 2 lần được đặt bi sau những cú ra cơ lỗi của Quốc Hoàng để thắng liền 2 ván, rút ngắn tỉ số còn 3-4. Quốc Hoàng tận dụng sai lầm trong pha cân bi mục tiêu số 3 thiếu chính xác của Van Boening để thắng ở ván đấu thứ 8, nâng cách biệt lên 5-3 trước khi dọn bàn ở ván sau để đưa tỉ số lên thành 6-3.

Thế trận đổi chiều kể từ ván 10. Tận dụng pha nhảy bi thiếu chính xác ở bi mục tiêu số 2 của Quốc Hoàng, Van Boening rút ngắn tỉ số còn 4-6. Liền sau đó, siêu sao người Mỹ thể hiện đẳng cấp thế giới với những cú cân bi thượng thừa để dọn bàn ở 5 ván đấu liên tiếp, qua đó vượt lên dẫn ngược lại 9-6.

Đến ván 16, Van Boening mắc sai lầm khi cú đề pa của anh khiến bi chủ rơi vào lỗ. Không bỏ lỡ thời cơ ngon ăn này, Quốc Hoàng bình tĩnh đưa tất cả bi mục tiêu còn lại vào lỗ để rút ngắn cách biệt còn 7-9. Liền sau đó, Quốc Hoàng trở lại mạnh mẽ với 2 ván đấu dọn bàn liên tiếp, trong đó có một siêu phẩm nhảy bi mãn nhãn để cân bằng tỉ số 9-9.

Địa chấn cơ thủ bi-a VN đánh bại vô địch thế giới, siêu kinh điển mãn nhãn - 3

Quốc Hoàng lần đầu vào tứ kết giải thế giới

Đến ván 19, Quốc Hoàng có pha giấu bi cực tốt. Tuy nhiên, Van Boening chứng tỏ đẳng cấp với cú a băng tuyệt đỉnh để ăn bi mục tiêu số 2 trước khi đưa tất cả các bi còn lại vào lỗ và vươn lên dẫn 10-9.

Liền sau đó, đến lượt Van Boening thử thách Quốc Hoàng bằng một màn giấu bi cực hiểm. Không để đối thủ thất vọng, Quốc Hoàng đã thực hiện một pha nhảy đi từ đầu bàn đến cuối bàn để cân 1 băng bi mục tiêu số 1 về lỗ xa cực kỳ khó tin. Cơ thủ của Việt Nam bình tĩnh dọn bàn để một lần nữa cân bằng tỉ số 10-10.

Ván đấu quyết định diễn ra căng não, Quốc Hoàng thể hiện khả năng công thủ rất toàn diện, Không chỉ có màn nhảy bi xuất sắc, cơ thủ Việt Nam cũng giấu bi tài tình để có chiến thắng quyết định, khuất phục nhà đương kim vô địch thế giới với tỉ số 11-10 ngoạn mục.

Địa chấn cơ thủ bi-a VN đánh bại vô địch thế giới, siêu kinh điển mãn nhãn - 4

Van Boening và Quốc Hoàng đã làm nên siêu kinh điển hay bậc nhất trong lịch sử giải vô địch thế giới

Trận thắng này của Quốc Hoàng đã gây chấn động lớn. Tất cả khán giả tại nhà thi đấu đều đồng loạt vỗ tay tán thưởng. Rất nhiều fan đã đến để xin chữ ký và chụp hình lưu niệm với cơ thủ của Việt Nam. Giành vé vào tứ kết, đối thủ của Quốc Hoàng sẽ là tay cơ người Đài Loan Kun Lin Wu. Trận đấu sẽ diễn ra vào sáng ngày 5/2.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dia-chan-co-thu-bi-a-vn-danh-bai-vo-dich-the-gioi-sieu-kinh-di…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dia-chan-co-thu-bi-a-vn-danh-bai-vo-dich-the-gioi-sieu-kinh-dien-man-nhan-c28a47784.html

Quốc Hoàng tung siêu phẩm bi-a hiếm có, thắng đậm vào top đầu thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Dương Quốc Hoàng có trận đấu như “lên đồng” trước đối thủ mạnh Wojciech Szewczyk, thắng với tỉ số không tưởng 11-1 để lọt vào top đầu tại giải…

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/dia-chan-co-thu-bi-a-vn-danh-bai-vo-dich-the-gioi-sieu-kinh-dien-man-nhan-c101a1437924.html

Mời đánh giá
Chia sẻ