(Tin thể thao, tin bi-a) Tay cơ vô danh người Syria Mohammad Soufi trở thành hiện tượng thú vị tại giải vô địch Pool 9 bi thế giới với lối đánh cực nhanh, vào đến chung kết để so tài nghẹt thở với đương kim số 1 thế giới.

Mohammad Soufi dọn bàn với lối đánh cực nhanh như đang bận việc nhà (bản quyền video thuộc Vietcontent)

Trận chung kết giải vô địch Pool 9 bi thế giới 2023 diễn ra rạng sáng ngày 6/2 tại Ba Lan là màn so tài cực kỳ thú vị giữa cơ thủ số 1 thế giới người Tây Ban Nha Francisco Sanchez Ruiz và Mohammad Soufi. Cơ thủ người Syria là hiện tượng gây “sốt” khi không được biết đến nhiều trước giải đấu này.

Dị nhân bi-a đánh nhanh như “bận việc” khiến số 1 thế giới toát mồ hôi - 1

Với lối đánh nhanh như…bận việc, Mohammad Soufi liên tiếp loại các ngôi sao lớn để vào chung kết

Bởi lẽ, Mohammad Soufi nằm ngoài top 100 của bi-a Pool thế giới cũng như đứng tận hạng 76 thế giới ở nội dung Pool 9 bi. Dù vậy, cơ thủ 29 tuổi đến từng châu Á làm cả thế giới phải ngạc nhiên khi liên tiếp loại các ngôi sao lớn. Ở tứ kết, Soufi đánh bại cơ thủ hạng 5 thế giới rất nổi tiếng là Albin Ouschan với tỉ số 11-8.

Đến bán kết, anh tiếp tục vượt qua Kun Lin Wu với tỉ số 11-6, trong đó có 6 ván dọn bàn liên tiếp để dẫn trước 6-0. Kun Lin Wu là tay cơ đã thắng Dương Quốc Hoàng ở vòng tứ kết.

Đặc biệt, Soufi sở hữu lối đánh cực nhanh. Chứng kiến tay cơ người Syria chỉ mất ít giây suy nghĩ cũng như dọn bàn với tốc độ chóng mặt, khán giả phải liên tục trầm trồ. Một số bình luận ví von cơ thủ này thi đấu như thể không cần nhìn, hay ở nhà đang bận việc. Lối chơi cống hiến của Soufi chinh phục cảm tình của toàn bộ khán giả, giúp anh có lượng người cổ vũ cực cao.

Dị nhân bi-a đánh nhanh như “bận việc” khiến số 1 thế giới toát mồ hôi - 2

Cơ thủ đến từ châu Á gây ra rất nhiều khó khăn cho Sanchez Ruiz trong trận chung kết thế giới

Trong trận chung kết, với lợi thế được đề pa trước, Mohammad Soufi liên tiếp có 2 màn dọn bàn với tốc độ cực nhanh để dẫn trước 2-0. Ngay lập tức, Sanchez Ruiz cũng đáp trả bằng 2 ván dọn bàn để cân bằng tỉ số 2-2.

Trong khi cơ thủ số 1 thế giới thể hiện đẳng cấp ở những pha giấu bi tài tình, Soufi lại gây ấn tượng bởi những cú đánh nhảy bi xuất sắc. Điều này khiến tỉ số liên tục được cân bằng. Đáng nói, mặc dù thi đấu trận chung kết và so tài với đương kim số 1 thế giới, Soufi vẫn giữ lối thi đấu hết sức tự tin, không áp lực và tốc độ.

Thậm chí tốc độ đánh của tay cơ người Syria nhanh đến mức một số tình huống khi camera chiếu lại cú đánh trước đó chỉ trong ít giây nhưng khi chiếu tiếp trận đấu thì cơ thủ người Syria đã ăn mất 2-3 bi mục tiêu rồi.

Dị nhân bi-a đánh nhanh như “bận việc” khiến số 1 thế giới toát mồ hôi - 3

Cơ thủ số 1 thế giới ăn mừng phấn khích sau khi đăng quang

Mặc dù vậy, Mohammad Soufi có một ngày thi đấu thiếu may mắn trong những cú đề pa khi có đến 3 lần bi chủ bị rơi vào lỗ. Cũng từ một tình huống đề pa không tốt của anh khi tỉ số đang là 8-8, Sanchez Ruiz đã thắng liền 4 ván để bứt lên dẫn 12-8 trước khi kết thúc trận đấu với cách biệt 13-10.

Ngay khi đăng quang, cơ thủ số 1 thế giới đã nằm lăn ra sàn rồi nhảy lên cả bàn để ăn mừng. Điều này đủ thấy sư phấn khích của Sanchez Ruiz sau khi bị tay cơ ngoài top 100 này gây ra quá nhiều khó khăn.

Với chức vô địch thế giới, Sanchez Ruiz nhận nhận 60.000 USD (hơn 1,4 tỷ đồng) tiền thưởng. Trong khi đó, Mohammad Soufi nhận 30.000 USD (hơn 700 triệu đồng).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/di-nhan-bi-a-danh-nhanh-nhu-ban-viec-khien-so-1-the-gioi-toat-…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/di-nhan-bi-a-danh-nhanh-nhu-ban-viec-khien-so-1-the-gioi-toat-mo-hoi-c28a47862.html

Quốc Hoàng tạo cú sốc chưa từng có tại bi-a thế giới, nhận bao nhiêu tiền thưởng?

(Tin thể thao, tin bi-a) Với chiến tích liên tiếp loại 2 nhà đương kim vô địch thế giới để lọt vào tứ kết, Dương Quốc Hoàng nhận số tiền thưởng đáng kể.

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/di-nhan-bi-a-danh-nhanh-nhu-ban-viec-khien-so-1-the-gioi-toat-mo-hoi-c101a1438185.html

Mời đánh giá
Chia sẻ