(Tin thể thao, tin bi-a) Các tay cơ Việt Nam, đặc biệt là Bao Phương Vinh đã có một ngày thi đấu cực kỳ thăng hoa khi “chiếm sóng” hoàn toàn bảng xếp hạng Seoul World Cup 2022.

Vòng loại áp chót diễn ra trong ngày 24/8 tại giải Carom 3 băng Seoul World Cup 2022 tổ chức ở Hàn Quốc chứng kiến ngày thi đấu rất thành công của các cơ thủ Việt Nam khi cả 4 đại diện là Bao Phương Vinh, Chiêm Hồng Thái, Mã Xuân Cường và Trương Quang Hào đều giành suất đi tiếp.

Bao Phương Vinh đang có phong độ cực cao

Chỉ vào giờ sau khi đáp chuyến bay đến Hàn Quốc do nhận được thị thực vào phút chót, Chiêm Hồng Thái ra sân thi đấu trận mở màn bảng A gặp đối thủ hết sức thú vị, đó là nữ cơ thủ xinh đẹp của nước chủ nhà Han Ji Eun. Tay cơ 23 tuổi của Việt Nam sớm bứt lên với một series 6 điểm, trước khi giành chiến thắng áp đảo với tỉ số 30-19.

Hồng Thái tiếp tục có chiến thắng trước Hashas Burak với tỉ số sát nút 30-27 dù bị tay cơ người Thổ Nhĩ Kỳ dẫn trước 13-15 trong hiệp đầu. Hai chiến thắng giúp Hồng Thái độc chiếm ngôi đầu bảng A để giành quyền đi tiếp. Han Ji Eun dù cũng có chiến thắng trước Hashas Burak nhưng đành ngậm ngùi nói lời chia tay giải đấu khi xếp sau Hồng Thái.

Phương Vinh dẫn đầu BXH ở ngày thi đấu 24/8 cũng như đang là tay cơ có series cao nhất giải

Sau khi có một series 10 điểm, liên tiếp đánh bại hai cơ thủ Hàn Quốc ở ngày thi đấu trước đó, Bao Phương Vinh tiếp tục có màn trình diễn chói sáng tại bảng O. Ở trận đầu gặp Kevin Vasseuk (Pháp), Phương Vinh ngoạn mục tung ra một đường cơ 14 điểm để đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao chỉ sau 3 lượt cơ đầu trước khi kết thúc với cách biệt 30-10.

Tiếp đến, cơ thủ 27 tuổi có thêm một cú đánh 9 điểm, thắng áp đảo 30-12 trước Cengiz Karaca (Đan Mạch). Series 14 điểm của Phương Vinh cũng là đường cơ cao điểm nhất của Seoul World Cup 2022 sau 3 ngày khởi tranh. Song song đó, với hiệu số ghi điểm trung bình đạt 2 điểm/lượt cơ, Phương Vinh là tay cơ dẫn đầu bảng xếp hạng tại vòng đấu này.

Hồng Thái vượt qua người đẹp Han Ji Eun để giành quyền đi tiếp

Tại bảng J, Trương Quang Hào lần lượt thắng áp đảo Muamer Rahmet (Thổ Nhĩ Kỳ) và Kim Dong Hoon (Hàn Quốc) để giành ngôi nhất bảng. Mã Xuân Cường ngoạn mục giành vé đi tiếp ở bảng G. Sau khi để thua sốc trước Volkan Goksu 28-30 dù đã sớm dẫn trước đến 12-0 với một series 11 điểm, Xuân Cường đánh bại nữ cơ thủ Gulsen Degener.

Với việc Volkan Goksu để thua Gulsen Degener trong một trận đấu có đến 47 lượt cơ, Xuân Cường ngoạn mục giành vé đi tiếp khi bằng điểm với hai đối thủ nhưng hơn chỉ số phụ.

Mã Xuân Cường ngoạn mục đứng đầu bảng nhờ chỉ số phụ

Trong ngày thi đấu 25/8, giải sẽ diễn ra vòng loại cuối nhằm chọn ra 15 cái tên xuất sắc nhất bước vào vòng chính so tài cùng 17 hạt giống của giải. Ở vòng đấu này, Việt Nam có 7 đại diện gồm Bao Phương Vinh, Trương Quang Hào, Chiêm Hồng Thái, Mã Xuân Cường, Nguyễn Trần Thanh Tự, Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Nguyễn Đức Anh Chiến.

Đây là vòng đấu hứa hẹn cực kỳ hấp dẫn khi xuất hiện rất nhiều tên tuổi lớn của thế giới. Có thể kể đến như “thần đồng” Cho Myung Woo, Choi Sung Won, Kim Jun Tae, Jeffrey Jorissen, Nikos Polychronopoulos, Roland Forthomme, Lutfi Cenet hay Riad Nady. Các trận đấu sẽ bắt đầu từ lúc 8h.

Danh sách các bảng đấu tại vòng loại cuối Seoul World Cup 2022:

Bảng A: Choi Sung Won, Kim Min Suk, Kim Kyung Baeg

Bảng B: Chiêm Hồng Thái, Kim Jun Tae, Hwang Bong Joo

Bảng C: Nguyễn Đức Anh Chiến, Kang Ja In, Marechal Gwendal

Bảng D: Mã Xuân Cường, Nikos Polychronopoulos, Arley Castrillon

Bảng E: Cho Myung Woo, Gokhan Salman, Arai Totsuo.

Bảng F: Lutfi Cenet, Berkay Karakurt, Arnim Kahofer

Bảng G: Jeffrey Jorissen, Cha Myeong Jong, Pedro Gonzalez

Bảng H: Nguyễn Trần Thanh Tự, Jose Juan Garcia, Son Jun Hyuk

Bảng I: Trương Quang Hào, Lee Chong Bok, Ronny Lindemann

Bảng J: Choi Wang Young, Turgay Orak, Mashhour Abu Tayeh

Bảng K: Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Ahn Ji Hun, Roland Forthomme

Bảng L: Bao Phương Vinh, Riad Nady, Peter Ceulemans

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/day-song-bi-a-world-cup-phuong-vinh-di-co-khung-hong-thai-loai-hot-girl-c28a37469.html

Mời đánh giá
Chia sẻ