Chiếc cúp HUONS PBA Championship đã được trao đến tay cơ thủ Tây Ban Nha cùng với số tiền thưởng gần 2 tỉ đồng

Trong trận chung kết diễn ra vào tối 31/10/2022 tại trung tâm truyền thông Bitmaru Hàn Quốc, David Martinez đã giành chiến thắng 4-3 trước Kim Young-seop qua đó lên ngôi vô địch cùng với phần thưởng 100 triệu Won.

David Martinez vô địch HUONS PBA Championship

Trận chung kết PBA thứ tư của mùa giải 2022-2023 chứng kiến cuộc lội ngược dòng của cơ thủ xứ sở bò tót, sau 4 set đầu tiên chiến thắng đã rất cận kề Kim Young-soeb với tỉ số 3-1. Tuy nhiên sự khác biệt về kinh nghiệm trận mạc cũng như bản lĩnh lì lợm, đã giúp Martinez tung ra nhiều series điểm chất lượng và toàn thắng ở phần còn lại.

Trận chung kết thăng hoa của cơ thủ chủ nhà (áo đen)

Trả lời phỏng vấn cho chức vô địch, Martinez cho biết: “Vợ tôi đã luôn bên cạnh cổ vũ, đây là chiếc cúp đầu tiên kể từ khi chúng tôi kết hôn, đặc biệt tôi rất hài lòng khi vượt qua được Frederic Caudron trong trận bán kết. Còn trận chung kết này thì quá kịch tính, tôi đã chơi bằng cả trái tim”

David Martinez ăn mừng cùng vợ

Kim Young-soeb, cơ thủ nước chủ nhà Hàn Quốc lần đầu tiên vào tới chung kết cũng cảm thấy hài lòng về giải đấu này của mình, cơ thủ 47 tuổi này đã có 25 năm tập luyện 3 băng, anh đã có 22 chuyến du đấu trong 4 năm gần đây và với danh hiệu á quân PBA 4th Tour, anh nhận về 34 triệu Won tiền thưởng (600 triệu đồng).

Kim Young-seob đại diện cho thế hệ đam mê 3C lâu năm tại Hàn Quốc

Trong sự nghiệp thi đấu PBA, Martinez từng có 2 trận chung kết thắng lợi khác là với Sang Eom-pil (2019) và Nguyễn Huỳnh Phương Linh (2021). Martinez hiện là một trong những cơ thủ thành công nhất tại sân chơi đa sắc màu PBA.

Trong suốt giải đấu, David Martinez có chuỗi bất bại trước Kim Yong-soo (R128), Kang Dong-ko (R64), Yusuke Mori (R32), Park Ki-ho (R16), Ju Si-yoon (R8) và F.Caudron (bán kết)

https://thethao.vn/billiard-snooker/david-martinez-vo-dich-pba-tour-lan-thu-3-cham-dut-405-ngay-khong-danh-hieu-tt59406.html

Mời đánh giá
Chia sẻ