Ở lượt trận tứ kết của Tour 1 giải billiard carom 3 băng HBSF Cup 2023 diễn ta tại CLB Billiards Bà Chiểu (148 đường Vũ Tùng, quận Bình Thạnh) vào sáng ngày 28/4, cú sốc cực lớn đã xảy ra khi cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến bất ngờ bị loại. Đối đầu Nguyễn Anh Tài, Quyết Chiến nhập cuộc tốt và dẫn trước với khoảng cách lên đến 26-14 sau hiệp đầu. Thậm chí với một đường cơ 6 điểm, Quyết Chiến nâng cách biệt lên thành 37-20 trong nửa đầu hiệp 2. 

Cao trào của trận đấu bắt đầu ở lượt cơ thứ 26. Anh Tài có series 7 điểm, rút ngắn đáng kể khoảng cách xuống còn 28-37. Ngay sau đó, tận dụng những cú đánh lỗi liên tiếp của Quyết Chiến, Anh Tài ghi được những series điểm trung bình để vượt lên dẫn 43-42 trước khi giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 50-43 sau 34 lượt cơ. 

Đào Văn Ly đăng quang thuyết phục Tour 1 giải billiard carom 3 băng HBSF Cup 2023 - Ảnh 2
Đào Văn Ly đăng quang thuyết phục Tour 1 giải billiard carom 3 băng HBSF Cup 2023

Màn ngược dòng của Anh Tài tạo nên cú sốc lớn với người hâm mộ. Nguyên nhân không chỉ bởi khoảng cách điểm khá lớn được tạo ra trước đó, mà còn vì Anh Tài vốn không được đánh giá cao khi chưa từng giành được một danh hiệu lớn nào.

Ngoài bất ngờ mang tên Nguyễn Anh Tài, hai tay cơ được đánh giá cao khác là lão tướng Lý Thế Vinh và Đào Văn Ly đều có được chiến thắng áp đảo lần lượt trước Nguyễn Hữu Thắng và Nguyễn Hữu Đây, qua đó giành vé vào bán kết. Suất top 4 còn lại thuộc về Nguyễn Trần Thanh Tạo với chiến thắng trước người đàn anh kỳ cựu Nguyễn Ngọc Trị.

Đến vòng bán kết, cơ thủ Lý Thế Vinh khiến tất cả khán giả phải trầm trồ khi tạo cách biệt lên đến 23-3 trước “ngựa ô” Thanh Tạo, trước khi đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao với khoảng cách 30-9 bằng một đường cơ 6 điểm. Dù Thanh Tạo bám đuổi quyết liệt, lão tướng 60 tuổi vẫn về đích trước với tỉ số chung cuộc 50-44. Ở trận bán kết còn lại, Đào Văn Ly đẳng cấp đánh bại hiện tượng Nguyễn Anh Tài tỉ số 50-31.

Ở trận chung kết diễn ra vào chiều tối cùng ngày, Đào Văn Ly cho thấy phong độ cực cao khi ghi điểm rất đều tay, trong đó có 1 đường cơ 8 điểm để dẫn trước 31-15 sau hiệp đầu. Bước sang hiệp 2, mặc dù Lý Thế Vinh đã nỗ lực để rút ngắn dần cách biệt, nhưng phong độ quá xuất sắc giúp cho Văn Ly thắng chung cuộc với tỉ số 50-33 sau 35 lượt cơ. 

Đào Văn Ly đăng quang thuyết phục Tour 1 giải billiard carom 3 băng HBSF Cup 2023 - Ảnh 1
 Nhà vô địch nhận 50 triệu đồng tiền thưởng, cup vô địch và quà của nhà tài trợ

Kết quả này giúp Đào Văn Ly trở thành nhà vô địch Tour 1 HBSF Cup 2023. Anh nhận cúp và số tiền thưởng 50 triệu đồng. Đây chỉ mới là lần thứ 2 trong sự nghiệp, Văn Ly vô địch một giải đấu carom 3 băng lớn tại Việt Nam.

Với ngôi á quân, cơ thủ Lý Thế Vinh nhận 20 triệu đồng tiền thưởng. Dù không đăng quang, việc vào đến chung kết ở một giải đấu có sức cạnh tranh rất cao và đòi hỏi cả thế lực tốt đã là thành công rất lớn với lão tướng 60 tuổi này. Hai cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tạo và Nguyễn Anh Tài đồng giải Ba, nhận 10 triệu đồng tiền thưởng. Top 4 còn được nhận thêm 1 cơ thi đấu của JFlower.

Ngoài ra, Thanh Tạo nhận thêm giải “series xuất sắc” còn Nguyễn Duy Bình nhận giải “best game” trị giá 5 triệu đồng. Các tay cơ từ hạng 5-8 nhận 5 triệu đồng và các tay cơ từ hạng 9-16 nhận 2 triệu đồng tiền thưởng. 

Như vậy sau 6 ngày thi đấu hấp dẫn, Tour 1 giải billiard carom 3 băng HBSF Cup 2023 đã kết thúc thành công tốt đẹp và đầy bất ngờ. Dự kiến, Tour 2 của HBSF Cup 2023 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 7. 

Nguồn: https://ithethao.vn/billiard-snooker/ket-qua-bida/dao-van-ly-dang-quang-thuyet-phuc-tour-1-giai-billiard-carom-3-bang-hbsf-cup-2023-tt74595.html

Mời đánh giá
Chia sẻ