Cú sốc ở giải VĐQG Billiards & Snooker 2023: Phúc Long dừng bước

Kinh nghiệm của Nguyễn Phúc Long và khả năng vượt qua áp lực của Nguyễn Văn Dũng đã tạo ra trận đấu hấp dẫn nhất vòng 16. Phúc Long vẫn cho thấy lối đánh điềm tĩnh và chiếm thế chủ động, luôn dẫn trước gần như cả trận đấu. Tuy nhiên, bất chấp tâm lý có phần “tê” khi đối diện với cơ thủ kỳ cựu, Văn Dũng vẫn biết cách vượt qua. Anh không một lần bị gác cách biệt lên 2 ván, liên tục cân bằng tỷ số khi bị vượt lên: 0-1; 1-1; 1-2; 2-2; 2-3; 3-3; 3-4; 4-4; 4-5; 5-5; 5-6; 6-6; 6-7; 7-7; 8-7 rồi 8-8.

Phúc Long liên tục dẫn trước Văn Dũng gần như cả trận

Ở ván quyết định, hai cơ thủ tiếp tục tạo ra những khoảnh khắc làm dậy sóng NTĐ. Phúc Long được quyền phá, đưa 3 bi mục tiêu xuống lỗ và có thế bi mở để kết thúc trận đấu. Nhưng anh lại trao cơ hội đó cho đối thủ khi không thể đưa bi số 4 xuống lỗ dù thế bi không quá khó. Văn Dũng thiếu chút nữa từ chối cơ hội được đàn anh trao cho.

Khi trên bàn chỉ còn hai bi 8 và 9, Dũng Thái Bình ăn bi 8 nhưng lại điều lỗi đưa bi cái sát bi số 9. Một tình huống “được ăn cả, ngã về không” bới thế bi khó thủ. Cuối cùng Văn Dũng khiến cả NTĐ vỗ tay tán thưởng với pha chém dắt bi đưa bi 9 về lỗ góc xa, ghi tên mình vào tứ kết.

Dù tâm lý có vẻ hơi “khớp”, nhiều lần xin thêm giờ nhưng Văn Dũng cuối cùng vẫn tạo ra bất ngờ

Trận thua của Phúc Long càng bất ngờ do ngay trước đó, anh giành quyền vào vòng 2 bằng cách tạo cho riêng mình một kỷ lục mới: Phá và dọn 7 ván trong trận đấu tới 9, phá luân phiên ở vòng 2 với tài năng trẻ Long Văn Nam của Bắc Giang. Đây là lần đầu tiên Phúc Long đạt tỷ lệ 100% run out (dọn bàn) trong lượt break của mình.

Trong khi đó ở bàn số 6, cơ thủ Đặng Thành Kiên không quá khó khăn khi đánh bại Nguyễn Hoàng Dũng với tỷ số 9-2.

Hai tình huống gay cấn ở ván cuối trận đấu Nguyễn Phúc Long vs Nguyễn Văn Dũng

 

 


Nguồn: https://webthethao.vn/billiards/cu-soc-o-giai-vdqg-billiards-snooker-2023-phuc-long-dung-buoc-KdnlHya4R.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ