“Công ty TNHH Một mình tôi” lan toả đam mê Billiards của ông chủ shop online

Một dàn 4 chiếc máy tính xách tay kết nối với các thiết bị thu phát tín hiệu và dàn máy quay cầm tay đặt dọc các khán đài NTĐ. Tất cả, được vận hành bởi chỉ một người.

“Tôi làm một mình thôi”, anh Vũ Tâm, chủ của “studio thu nhỏ” nói. Một ngày thi đấu, anh Tâm quay tới 6-8 bàn carom một lúc và truyền trực tuyến lên các nền tảng mạng xã hội có tên Vũ Tâm Billiards của mình. Set up lắp đặt các máy, kết nối tín hiệu rồi bình luận, công ty “TNHH Một mình tôi” của anh Tâm “làm tất ăn cả”!

“Studio thu nhỏ” của anh Vũ Tâm ở một góc khán đài

“Tôi là người đầu tiên quay trực tuyến các trận thi đấu billards phong trào tại TP.HCM”, anh Tâm tự hào chia sẻ. Khởi đầu chỉ cấm cái điện thoại đi quay, anh Tâm tự mày mò tìm hiểu về công nghệ và giờ đang sở hữu số thiết bị không hề ít đối với một cá nhân. Từ phần mềm cắt dựng, vận hành đến set máy quay. Cái gì không biết thì hỏi anh google! Giờ anh Tâm đã tay quen, làm chủ mọi thứ.

Nhìn số thiết bị của anh Tâm, khi hỏi đã đổ bao nhiêu tiền vào đó, chủ nhân cười: “Tôi cứ mua dần nên cũng không biết được hết bao nhiêu tiền”. 

Anh Tâm tự mình làm mọi việc. Lắp đặt, kết nối, set máy…

… thử tín hiệu…
... kiêm luôn cả bình luận.

Anh Tâm là cái tên quen thuộc trong giới billiards TP.HCM. Ngoài việc được biết đến như một người đam mê, luôn đồng hành và truyền tải các trận thi đấu lên nền tảng mạng xã hội ở các giải billiards phía Nam, Vũ Tâm Billiards còn là thương hiệu bán phụ kiện billiard có tiếng. Anh chia sẻ, thời gian đầu chỉ “bán chơi” thôi. Nhưng khi nhận được sự tin tưởng ngày càng nhiều, anh đã chuyên tâm hơn vào công việc này. “Mình đặt uy tín lên hàng đầu”, anh Tâm nói về lý do giúp công việc bán phụ kiện billiards đang thuận lợi của mình. Trong những ngày tác nghiệp tại Bình Thuận, anh Tâm vừa tranh thủ bày bán ngay cửa NTĐ và cả khán đài, trong khi vẫn lên đơn online đang nổ đều đặn.

“Quầy bán phụ kiện billiards lưu động” của anh Vũ Tâm. Ảnh: FBNV

Nhưng kinh doanh phụ kiện billiards chưa đủ “nuôi đam mê” tìm tòi, khám phá công nghệ và billiards của anh Tâm. “Không xi-nhê đâu”, anh Tâm nói. Bởi ví dụ chỉ tính riêng chi phí đi xe hơi từ TP.HCM xuống Phan Thiết và lưu lại hơn 10 ngày cũng đã gần 20 triệu. Nghề tay phải để nuôi nghề tay trái của anh Tâm đến từ kinh doanh may mặc. 

Công ty “TNHH Một mình tôi” của anh Vũ Tâm

“Nó quen mặt quá rồi. Cứ một mình đi làm vậy thôi. Nhiều lúc thấy tội, định xắn tay dọn dẹp cùng nhưng nó không cho vì sợ mình cất đồ chỗ nọ chỗ kia, đến lúc nó tìm lại không thấy đâu”, ông Nguyễn Vĩnh Thông, Phó Tổng trọng tài Quốc gia – Phụ trách môn Billards Bình Dương nói với giọng thân mật hướng về anh Tâm đang lụi cụi thu dọn thiết bị sau khi kết thúc trận chung kết Carom 3 băng, đồng thời khép lại vòng 1 VĐQG Billiards & Snooker 2023.

Trong những ngày diễn ra giải đấu ở Bình Thuận, không chỉ có anh Vũ Tâm đưa các trận thi đấu tới gần NHM cả nước hơn. Các kênh mạng xã hội có tiếng trong giới billiards như Lão Mõ, Hợp Cơ Billiards, Aplus… cũng cử ê-kíp tới truyền trực tuyến các trận đấu. Họ huy động nhiều nhân sự và mang theo số lượng thiết bị lớn, như một người của kênh Lão Mõ chia sẻ thì lên tới gần 200kg từ Hà Nội vào, và “trực chiến” cả ngày.

Khán đài NTĐ Trung tâm đào tạo, huấn luyện thể dục thể thao Tỉnh Bình Thuận trong những ngày thi đấu “sôi động” không kém với những thiết bị quay từ chuyên nghiệp cho tới điện thoại cầm tay.
Những kênh truyền thông trên MXH như Lão Mõ, Hợp Cơ Billiards cử đội ngũ nhân sự và rất nhiều thiết bị tới tác nghiệp tại giải đấu.

“Chúng tôi đều rất trân trọng những người như Tâm và các bạn khác. Họ đang góp phần lan toả bộ môn Billiards tới cộng đồng”, ông Thông nói.


Nguồn: https://webthethao.vn/billiards/cong-ty-tnhh-mot-minh-toi-lan-toa-dam-me-billiards-cua-ong-chu-shop-online-OMXrA5B4R.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ