Công ty Hoàng Dũng hỗ trợ cho 6 cơ thủ billiards nữ và trẻ TPHCM dự Giải carom Châu Á

Giải billiard carom vô địch Châu Á lần thứ 11 năm 2023 tại Hàn Quốc diễn ra ở Gangwon-do từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 3. Đoàn TPHCM với 2 huấn luyện viên, 9 vận động viên nam cùng 1 cơ thủ nữ và 5 tài năng trẻ lứa U-22 tham dự đủ 4 nội dung bao gồm carom 3 băng nam, carom 3 băng nữ, carom 1 băng nam và carom nam trẻ U22. Đoàn TPHCM xuất phát tại sân bay Tân Sơn Nhất ngay hôm nay, ngày 21/3/2023.

Các tài năng trẻ cùng cơ thủ nữ của TPHCM trước lúc lên đường tham dự Giải billiard carom vô địch Châu Á lần thứ 11 năm 2023 tại Hàn Quốc.

Chuyên gia Đặng Đình Tiến đánh giá: “Đây là lực lượng U-22 qua tuyển chọn của TPHCM, cũng như vài vận động viên từ địa phương khác được mời thi đấu sau khi qua sàng lọc gắt gao. Vì đội ngũ này còn trẻ, nên ban huấn luyện không đề ra mục tiêu cao lắm. Yêu cầu cao nhất cho các bạn trẻ và nữ là nỗ lực hết sức mình và bình tĩnh, tự tin trong những cuộc đấu. Đó là yêu cầu quan trọng nhất“. 

Chuyên gia Đặng Đình Tiến từng vô địch SEA Games.

Ngay trước lúc đoàn TPHCM lên đường dự giải, Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM đã tổ chức chương trình trao tài trợ trị giá 35.000.000 đồng của công ty Hoàng Dũng dành cho cơ thủ nữ Lê Thị Ngọc Huệ cùng 5 tài năng trẻ Bùi Hoàng Tuấn, Nguyễn Thành Tâm, Nguyễn Hoài Phong, Lê Xuân Ân và Nguyễn Mạnh Phát.

Đại diện công ty Hoàng Dũng trao tiền hỗ trợ các cơ thủ nữ và trẻ của TPHCM.

Tọa lạc tại địa chỉ số 1997 tỉnh lộ 8, cầu Phú Cường, huyện Củ Chi, Billiards Hoàng Dũng là đơn vị vừa bán phụ kiện, cung cấp bàn và có câu lạc bộ phục vụ các nội dung pool và carom. Cô Trương Thị Kim Thoa – đại diện nhà tài trợ cho biết: “Billiards Hoàng Dũng thấy chuyến đi của các bạn trẻ này rất có ích và cũng thấy môn thể thao này rất tốt, một môn thể thao giải trí rất lành mạnh, nên quyết định tài trợ cho các bạn ra nước ngoài đánh giải, cho các bạn trau dồi kinh nghiệm nhiều hơn.

Bùi Hoàng Tuấn nhận logo nhà tài trợ dán lên ngực áo.

Billiards Hoàng Dũng chỉ mong các bạn tập trung vào chuyên môn thật tốt để đem về thành tích tốt cho Việt Nam. Thị trường billiards ở Việt Nam rất tốt, các bạn trẻ rất đam mê. Billiards Hoàng Dũng sẽ cố gắng đồng hành cùng Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM trong thời gian tới theo khả năng của mình“. 

Ông Lý Kim Luân động viên các cơ thủ trước lúc lên đường thi đấu quốc tế.

Trong khi đó, ông Lý Kim Luân – Phó giám đốc Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng và phụ trách bộ môn Billiards & Snooker TPHCM kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM nhận xét thêm: “Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM rất quan tâm đến việc phát triển các tài năng trẻ nên cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất để các em yên tâm tập luyện chuyên môn.

Nhưng về tài chính thì có những quy định nên Liên đoàn chưa thể lo hết cho các em. Do đó, Liên đoàn đã giao lại cho các ban chức năng để kêu gọi, vận động tài trợ từ các nguồn xã hội hóa. Nếu vẫn thiếu, Liên đoàn sẽ lo để hỗ trợ cho các bạn. Nói chung, Liên đoàn không thể lo toàn phần, nhưng cũng đảm bảo khoản nào đó cho các bạn trẻ.

Nhà vô địch SEA Games 31 Nguyễn Trần Thanh Tự đang hướng dẫn cho Lê Xuân Ân và Nguyễn Hoài Phong (phải).

Đây là lần đầu các bạn ra đấu trường lớn, ngoại trừ 2 bạn Phong và Ân. Nhưng tại giải này, đối thủ thực sự của mình là Hàn Quốc, vì trình độ carom 3 băng của họ rất cao. Do đó về chuyên môn, Liên đoàn nhìn nhận đây chỉ là cơ hội thi đấu cọ xát, phần nào đó tích lũy kinh nghiệm cho các bạn trẻ là chính. Hiện nay phong trào billiards TPHCM ở nội dung carom đang rất phát triển. Mong muốn của Liên đoàn là sắp tới sẽ có hệ thống giải dành cho carom“. 

Danh sách các cơ thủ Việt dự giải carom Vô địch châu Á 2023.

Xem ngay Lê Xuân Ân đi vào lịch sử Giải carom 3 băng Trẻ TPHCM Mở rộng khi trở thành nhà vô địch đầu tiên với cơ cuối ghi series 8 điểm


Nguồn: https://webthethao.vn/billiards/cong-ty-hoang-dung-ho-tro-cho-6-co-thu-billiards-nu-va-tre-tphcm-du-giai-carom-chau-a-2n03oiBVR.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ