Giải Billiards carom 3 băng tranh Cúp Hoàng Sao Billiards Center 2022 diễn ra từ ngày 11 – 16/12, với sự tham gia của các cơ thủ hàng đầu Việt Nam.

Ngày 9/12 vừa qua, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã thông qua đề xuất tổ chức giải đấu dịp cuối năm của Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM. Theo đó, Liên đoàn sẽ phối hợp cùng Hoàng Sao Billiards Center tổ chức giải carom 3 băng thành phố mở rộng. Giải đấu năm nay quy tụ 500 cơ thủ đến từ khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Công bố giải carom 3 băng tranh Cúp Hoàng Sao Billiards Center 2022
Công bố giải carom 3 băng tranh Cúp Hoàng Sao Billiards Center 2022

Giải Billiards carom 3 băng tranh Cúp Hoàng Sao Billiards Center 2022 được tổ chức từ ngày 11 – 16/12, tại Gò Vấp, TP.HCM. Để đảm bảo giải đấu diễn ra thành công và an toàn, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cũng yêu cầu ban tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 và siết chặt an ninh, trật tự nơi thi đấu.

Thời điểm này, các cơ thủ đang tập trung thi đấu tại Đại học Thể dục Thể thao toàn quốc 2022. Đáng chú ý, đoàn TP.HCM không có được phong độ quá cao dù mang theo những tay cơ hàng đầu như Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến. Theo đó, TP.HCM chỉ về nhì, trong khi đoàn Hà Nội đã giành tới 6 tấm Huy chương Vàng ở các nội dung pool 9 bi, pool 10 bi và carom 3 băng.

Tuy nhiên, giải carom 3 băng tranh Cúp Hoàng Sao Billiards Center 2022 sẽ là cơ hội để Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến tìm lại chính mình. Bởi lẽ, đây là 2 tay cơ được đánh giá rất cao của Việt Nam khi lần lượt xếp hạng 4 và hạng 16 thế giới.

Quyết Chiến bất ngờ sa sút ở giai đoạn cuối năm
Quyết Chiến bất ngờ sa sút ở giai đoạn cuối năm

Đây là giải carom 3 băng lớn thứ 3 trong năm của Billiards Việt Nam sau World Cup TPHCM diễn ra hồi tháng Năm và HBSF diễn ra vào tháng Mười. Trong khi đó, trước khi nhận đăng cai giải thành phố mở rộng, Hoàng Sao Billiards Center từng là nơi tổ chức các trận showmatch, các giải dành cho lứa trẻ của Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Công bố giải carom 3 băng tranh Cúp Hoàng Sao Billiards Center 2022 (ithethao.vn)

Mời đánh giá
Chia sẻ