Lấn sân vào làng bida khi tuổi  đời còn khá trẻ nhưng anh đã để lại ấn tượng sâu sắc với người hâm mộ với những thành tích “ siêu khủng”. Năm 2007, khi mới 15 tuổi, Kim Haeng-jik trở thành nhà vô địch  thế giới trẻ (U21) môn bida 3 băng, và anh vẫn giữ vững danh hiệu đó liên tiếp các năm 2010,2011. Tuy nhiên, đến năm 2012 anh đã bị đánh bại bởi Ömer Karakurt đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Kim Haeng-jik
Kim Haeng-jik

THANH XUÂN ĐẦY RỰC RỠ CỦA NHA VÔ ĐỊCH TRẺ TUỔI

Kim Haeng-jik phải trở về Hàn Quốc để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trước đó anh đã  sống nhiều năm ở Đức và chơi cho các clb tại đây, nhưng anh cũng có mặt ở giải vô địch quốc gia Hà Lan. Và người giám sát, người kề vai sát cánh cùng anh trong mọi giải đấu cũng chính là người thầy của anh dạy bida cho anh tại học viện bida Hàn Quốc. Do những thành tích mà anh đem lại, học viện đã trở nên nổi tiếng và có rất nhiều sinh viện bây giờ muốn học chơi bida.

Trao giải thưởng cao nhất cho Haeng-jik
Kim Haeng-jik và hành trình chiến đấu chống lại căn bệnh quái ác

Kim Haeng-jik đã có một hành trình đáng nhớ trong việc chữa bệnh của mình, cụ thể, vào ngày 10/3/2012, anh bị xuất huyết não dẫn đến đột quỵ, tuy ngay lập tức được chuyển sang phòng điều trị đặc biệt nhưng một xuất huyết não mới đã ngăn chặn việc điều trị thêm. Sau khi các bác sĩ quyết định điều trị căn bệnh của anh bằng thuốc thay vì phẫu thuật thì bệnh tình cuộc anh đã đang trên đường hồi phục. Vào 6/2014 thì anh đã có thể được chuyển đến phòng bệnh chung, xuất huyết não đã được ngăn chặn và anh đã hồi phục hoàn toàn bình thường và đang chuẩn bị cho Giải vô địch thế giới.

Kim Haeng-jik

Xem thêm các thông tin của top cơ thủ Thế giới tại đây

Fanpage của chúng tôi

Mời đánh giá
Chia sẻ