Cơ thủ Huyền Huỳnh: ‘Chức vô địch B52 Women Open là bàn đạp và động lực cho tôi’

Đi lên từ nhánh dưới và bị dẫn trước ở trận chung kết nhưng bằng bản lĩnh cũng như đẳng cấp, Huỳnh Thị Ngọc Huyền đã trở thành nhà vô địch xứng đáng của B52 Women Open chặng 1. Nữ cơ thủ xinh đẹp sinh năm 1982 cũng đã có những chia sẻ cùng iThethao.vn ngay sau khi đăng quang.

Cơ thủ Huyền Huỳnh: ‘Chức vô địch B52 Women Open là bàn đạp và động lực cho tôi’ - Ảnh 2
Huỳnh Thị Ngọc Huyền đã trải qua hành trình đáng nhớ tại B52 Women Open chặng 1

Huyền Huỳnh cho biết, cô đã được “tiếp sức” từ người chồng, cơ thủ carom Dương Anh Vũ: “Đầu tiên, tôi muốn dành tặng chức vô địch này cho tất cả những người đã ủng hộ mình, luôn theo dõi và động viên sau mỗi trận đấu. Đặc biệt, tôi muốn dành tặng cho ông xã, người đang bệnh nhưng vẫn theo dõi, cổ vũ tôi.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, tôi chưa thực sự ‘nóng máy’ và lâu rồi mới đánh giải nên sau trận thắng Minh Trang 7-6 với màn lội ngược dòng, tôi về nhà, tự nhủ rằng mình phải đánh kỹ hơn. Bằng kinh nghiệm sau nhiều năm thi đấu, cuối cùng tôi đã làm được”.

Nói về chức vô địch B52 Women Open chặng 1, Huyền Huỳnh coi đây là bước đệm tuyệt vời cho mục tiêu sắp tới: “Chức vô địch này như bàn đạp cũng như tiếp thêm động lực cho tôi trước thềm giải vô địch quốc gia sắp tới. Dự định của tôi là cố gắng tham gia các chặng tới trong hệ thống của B52 Women Open, cũng như một số giải trong nước để có thêm cơ hội cọ xát”.

Cơ thủ Huyền Huỳnh: ‘Chức vô địch B52 Women Open là bàn đạp và động lực cho tôi’ - Ảnh 1
Chức vô địch B52 Women Open là bàn đạp cũng như động lực giúp Huyền Huỳnh hướng tới giải VĐQG

Cuối cùng, Huyền Huỳnh cũng hé lộ lý do khiến cô vắng mặt trong thời gian gần đây: ”Thật lòng thì việc tôi ít xuất hiện tại các giải đấu gần đây đến từ lý do gia đình, cụ thể là chồng tôi bị bệnh. Tôi đã quyết định không tham gia một số giải đấu trong nước cũng như quốc tế để có thể dành thời gian ở bên chăm sóc cho chồng mình. Tới khi anh khỏe hơn, tôi nghĩ mình sẽ trở lại thi đấu bình thường”.

Với việc trở thành nhà vô địch B52 Women Open chặng 1, Huỳnh Thị Ngọc Huyền nhận 8 triệu đồng tiền thưởng. Quan trọng hơn, Huyền Huỳnh cũng chiếm vị trí Top 1 trên bảng xếp hạng tích lũy. Số điểm số tích lũy qua 4 chặng sẽ xác định những nữ cơ thủ xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết toàn quốc. 8 tháng thi đấu, tương ứng với 8 chặng sẽ tìm ra những nữ cơ thủ xuất sắc nhất hai miền tranh tài tại chung kết.

Nguồn: https://ithethao.vn/co-thu-huyen-huynh-chuc-vo-dich-b52-women-open-la-ban-dap-va-dong-luc-cho-toi-tt96674.html

Mời đánh giá
Chia sẻ