(Tin thể thao, tin bi-a) Bao Phương Vinh, Đào Văn Ly và Nguyễn Đức Anh Chiến đã xuất sắc giành vé vào vòng chính giải Carom 3 băng Las Vegas World Cup 2023. Đối thủ tiếp theo của Phương Vinh là siêu sao Dick Jaspers.

Tại vòng loại cuối giải Carom 3 băng Las Vegas World Cup 2023 kết thúc vào trưa ngày 2/3 mới đây, 3 đại diện của Việt Nam gồm Bao Phương Vinh, Đào Văn Ly và Nguyễn Đức Anh Chiến đã xuất sắc giành quyền đi tiếp.

Cơ thủ bi-a VN xuất sắc vượt bảng “tử thần”, đấu số 1 thế giới tại World Cup - 1

Bao Phương Vinh xuất sắc vượt qua bảng đấu cực kỳ khó khăn

Trong đó, Bao Phương Vinh (hạng 86 thế giới) thể hiện phong độ ấn tượng dù nằm tại bảng H, bảng đấu “tử thần” được đánh giá vô cùng khó khăn khi góp mặt 2 tay cơ kỳ cựu từng đạt thành tích cao tại đấu trường World Cup là Seo Chang Hoon (hạng 29 thế giới) và Peter Ceulemans (hạng 31 thế giới).

Ở trận mở màn, Phương Vinh chỉ mất 14 lượt cơ để đánh bại áp đảo Peter Ceulemans với tỉ số 40-20. Đây là trận đấu mà tay cơ người Bỉ dù có series 7 điểm và 6 điểm nhưng vẫn không thể bắt kịp được Phương Vinh khi cơ thủ Việt Nam đã thi đấu rất hay với nhiều đường cơ ghi điểm xuất sắc.

Cơ thủ bi-a VN xuất sắc vượt bảng “tử thần”, đấu số 1 thế giới tại World Cup - 2

Siêu sao Dick Jaspers sẽ là 1 trong các đối thủ của Phương Vinh ở vòng bảng chính thức

Ở trận đấu quyết định, Phương Vinh còn thể hiện tốt hơn khi thắng cơ thủ hơn mình 57 bậc là Seo Chang Hoon với tỉ số 40-19 sau 24 lượt cơ, qua đó giành ngôi đầu bảng kèm suất đi tiếp vào vòng chính thức.

Tại bảng G, Nguyễn Đức Anh Chiến cũng thể hiện sự xuất sắc với 2 chiến thắng. Anh đánh bại người đàn em Chiêm Hồng Thái 40-21 ở trận đầu trước khi ngoạn mục vượt qua Jacob Sorensen với tỉ số 40-36 trong trận đấu mà hai cơ thủ so tài rất gây cấn.

Trong khi đó, Đào Văn Ly dù để thua kịch tính 39-40 ở trận ra quân trước Jose Juan Garcia nhưng đã kịp có chiến thắng 40-30 trước cơ thủ từng 2 lần vô địch thế giới Roland Forthomme để giành ngôi nhất bảng K nhờ hiệu số phụ. Cũng trong lượt trận này, Văn Ly tiếp tục thể hiện khả năng ghi series cao điểm của mình bằng một đường cơ 12 điểm ấn tượng.

Cơ thủ bi-a VN xuất sắc vượt bảng “tử thần”, đấu số 1 thế giới tại World Cup - 3

Đào Văn Ly tiếp tục gây ấn tượng

Khá đáng tiếc ở bảng F, Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Trương Quang Hào đã dừng bước khi không thể tạo nên bất ngờ trước tay cơ kỳ cựu người Đan Mạch Dion Nelin.

Như vậy, bi-a Việt Nam sẽ có 4 đại diện thi đấu ở vòng bảng chính thức của Las Vegas World Cup 2023 là Trần Quyết Chiến (hạt giống), Đào Văn Ly, Nguyễn Đức Anh Chiến và Bao Phương Vinh.

Đáng chú ý ở vòng bảng chính thức cho 32 tay cơ hàng đầu thế giới, Bao Phương Vinh sẽ nằm chung bảng với siêu sao số 1 thế giới Dick Jaspers. Anh Chiến sẽ chung bảng với ngôi sao người Ai Cập Sidhom Sameh còn tay cơ đáng gờm nhất bảng của Trần Quyết Chiến sẽ là cơ thủ số 1 Hàn Quốc Kim Haeng Jik.

Đặc biệt, bảng đấu của Đào Văn Ly xứng đáng là bảng “tử thần” với sự góp mặt của “Vua World Cup” Torbjorn Blomdahl, thần đồng Cho Myung Woo và Dion Nelin. Vòng bảng chính thức sẽ bắt đầu khởi tranh vào rạng sáng ngày 3/3.

Bảng đấu của các cơ thủ Việt Nam tại vòng chính thức:

Bảng A: Bao Phương Vinh, Dick Jaspers, Peter Ceulemans, Javier Vera

Bảng D: Nguyễn Đức Anh Chiến, Sidhom Sameh, Kim Jun Tae, Nikos Polychronopoulos

Bảng E: Đào Văn Ly, Torbjorn Blomdahl, Cho Myung Woo, Dion Nelin.

Bảng G: Trần Quyết Chiến, Kim Haeng Jik, Cha Myeong Jong, Villegas Carlos Mario.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/co-thu-bi-a-vn-xuat-sac-vuot-bang-tu-than-dau-so-1-the-gioi-ta…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/co-thu-bi-a-vn-xuat-sac-vuot-bang-tu-than-dau-so-1-the-gioi-tai-world-cup-c28a49184.html

Sao trẻ bi-a Việt Nam thắng “quái kiệt” cao 2m02, đại chiến dàn sao World Cup

(Tin thể thao, tin bi-a) Bao Phương Vinh đã có chiến thắng ấn tượng trước “quái kiệt” cao 2m02 Sam Van Etten, nhưng trước mắt anh là hai ngôi sao của làng Carom 3 băng quốc tế.

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/co-thu-bi-a-vn-xuat-sac-vuot-bang-tu-than-dau-so-1-the-gioi-tai-world-cup-c101a1445213.html

Mời đánh giá
Chia sẻ