(Tin thể thao, tin bi-a) Nhà đương kim vô địch thế giới Shane Van Boening đã vứt luôn cơ thi đấu xuống sàn sau khi liên tiếp bị Dương Quốc Hoàng đưa vào tình thế khó khăn.

Màn vứt cơ của Van Boening sau pha giấu bi tài tình của Quốc Hoàng (bản quyền video thuộc Vietcontent):

Tình huống thú vị này xảy ra trong ván đấu quyết định của trận siêu kinh điển giữa Dương Quốc Hoàng và nhà đương kim vô địch Shane Van Boening tại vòng 1/8 giải vô địch Pool 9 bi thế giới 2023 kết thúc tại Ba Lan mới đây.

Cơ thủ bi-a Việt Nam khiến nhà vô địch thế giới nổi giận vứt cơ - 1

Shane Van Boening trở thành nhà cựu vô địch sau khi bị Quốc Hoàng đánh bại

Xứng đáng là trận đấu hay bậc nhất lịch sử giải, Quốc Hoàng và Van Boening đã tạo nên màn thư hùng vô cùng kịch tính và hòa nhau 10-10 sau 20 ván đấu căng thẳng. Bước vào ván 21 cũng là ván đấu quyết định, Quốc Hoàng đề pa trước đã đưa được bi mục tiêu số 1 vào lỗ.

Nhận thấy bi số 2 nằm ở một vị trí không đẹp, cơ thủ của Việt Nam đã quyết định phòng thủ bằng một cú đánh an toàn vào bi số 9. Trước hình bi quá khó, Van Boening nhăn mặt nhíu mày rồi ra hiệu nhường lại lượt cơ này cho Quốc Hoàng xử lý.

Không hề nôn nóng, Quốc Hoàng tiếp tục đấu trí với đối thủ khi thực hiện một pha “chạy đạn” hoàn hảo, giấu bi chủ sau bi mục tiêu số 7. Dù gặp phải tình thế khó khăn, Van Boening vẫn chứng tỏ được đẳng cấp của siêu sao số 2 thế giới bằng một cú a băng điệu nghệ trúng được bi số 2 và để lại hình bi khó.

Cơ thủ bi-a Việt Nam khiến nhà vô địch thế giới nổi giận vứt cơ - 2

Quốc Hoàng có giải đấu đỉnh cao khi liên tiếp loại 2 nhà vô địch 9 bi và 10 bi thế giới

Nhưng lại một lần nữa, Quốc Hoàng khiến Van Boening phải “vò đầu bứt tai” bằng một màn phòng thủ khó gấp đôi khi giấu bi chủ sau tận 2 bi mục tiêu số 6 và số 7. Dường như quá ức chế khi liên tiếp bị làm khó, nhà đương kim vô địch thế giới người Mỹ có hành động bất ngờ khi vứt luôn cơ thi đấu xuống sàn thay vì mang vào đặt ở chỗ ngồi như thông thường.

Dù có phần bị tâm lý, Van Boening vẫn thực hiện một pha nhảy bi thành công và tiếp tục để lại một hình bi không đẹp. Nhưng trái với đối thủ, Quốc Hoàng tỏ ra vô cùng bình tĩnh. Cơ thủ số 1 Việt Nam thực hiện cú cộng bi số 2 để ăn bi mục tiêu số 5, trước khi có một cú nhảy bi đẳng cấp đưa bi chủ bay qua bi số 8 để ăn bi số 2.

Cơ thủ bi-a Việt Nam khiến nhà vô địch thế giới nổi giận vứt cơ - 3

Quốc Hoàng làm rạng danh bi-a Pool Việt Nam

Kể từ lúc này, Quốc Hoàng làm chủ hoàn toàn ván đấu để thắng chung cuộc 11-10, qua đó đánh bại nhà đương kim vô địch thế giới và tạo nên cú sốc chấn động giải đấu. Thậm chí các bình viên quốc tế còn khẳng định bản thân chưa bao giờ được xem ván quyết định cũng như trận đấu nào căng thẳng đến như vậy.

Dù dừng bước ở tứ kết sau đó nhưng Quốc Hoàng xứng đáng nhận nhiều lời khen khi khiến làng bi-a Pool thế giới phải khâm phục kỹ thuật của các cơ thủ Việt Nam từ những màn giấu bi, nhảy bi, phá bi tài tình cũng như tâm lý vững vàng trong những trận đấu lớn.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/co-thu-bi-a-viet-nam-khien-nha-vo-dich-the-gioi-noi-gian-vut-c…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/co-thu-bi-a-viet-nam-khien-nha-vo-dich-the-gioi-noi-gian-vut-co-c28a47917.html

Quốc Hoàng tạo siêu phẩm bi-a “tầm vũ trụ”, chuyển bại thành thắng trước siêu sao

(Tin thể thao, tin bi-a) Trước pha “chạy đạn” đẳng cấp của nhà vô địch thế giới Shane Van Boening, Dương Quốc Hoàng đã tạo nên một siêu phẩm nhảy bi cân băng được ca ngợi…

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/co-thu-bi-a-viet-nam-khien-nha-vo-dich-the-gioi-noi-gian-vut-co-c101a1438316.html

Mời đánh giá
Chia sẻ