Chung kết Pool 9 bi vòng 1 VĐQG Billiards & Snooker 2023: Bá Mạnh chiến thắng xứng đáng

 

Đây được coi là trận derby Bắc-Nam cân tài cân sức, hứa hẹn hấp dẫn khi Bá Mạnh thuộc đội tuyển Hà Nội và Minh Tài của đoàn TP.HCM và hai cơ thủ đã loại những cái tên “sừng sỏ” như Đặng Thành Kiên, Nguyễn Văn Đăng, Nguyễn Phương Thảo trên đường vào đến trận cuối cùng của nội dung Pool 9 bi. Vì vậy trận đấu nhận được sự chú ý đặc biệt.
Các thiết bị ghi hình, từ camera chuyên dụng đến cầm tay, điện thoại cố gắng “chen chân” lấy vị trí đẹp nhất để truyền tải trận đấu đến NHM trên mạng xã hội.
Mạnh “xoăn” khởi đầu trận chung kết tốt hơn. Với chiến thuật thủ-công hợp lý và một chút may mắn khi Hữu Tài phá bóng bị rơi bi cái ở ván thứ 2, Bá Mạnh đã dẫn trước 3-0.
Bất chấp bị đối thủ gác đến 3 ván cách biệt, Minh Tài thể hiện bản lĩnh của tay cơ chuyên nghiệp.
Anh không cho thấy dấu hiệu bị khớp. Từ khoảng cách bị dẫn 0-3, rồi 1-4, Minh Tài rút ngắn cách biệt xuống còn 4-5 trước thời gian nghỉ giải lao.
Tuy nhiên ngay sau giờ nghỉ, vận xui lại đeo bám Minh Tài. Anh phá bóng và bi cái một lần nữa rơi xuống lỗ giữa. 
Bá Mạnh không bỏ lỡ cơ hội. Anh đưa kịch bản trận đấu trở lại thời điểm bắt đầu, nâng cách biệt lên 7-4, 8-5 và kết thúc trận đấu với chiến thắng 9-5.
Dù có tranh cãi về tình huống Minh Tài bị nhận định phạm lỗi, chạm bi 9 trước bi mục tiêu 6 trong ván thứ 12, thời điểm tỷ số đang là 5-7 nhưng chiến thắng chung cuộc của Bá Mạnh được đánh giá hoàn toàn xứng đáng. Anh thể hiện được sự ổn định về phong độ từ đầu giải, khả năng cân bằng và lấy lại tâm lý tốt. Như trong giờ nghỉ giữa trận, Bá Mạnh thay vì lên khán đài ngồi với các VĐV khác đã ra ngoài NTĐ để duy trì sự tập trung.
Bá Mạnh, tay cơ hạng A với chiến thuật hợp lý đã có chiến thắng thuyết phục. 

Xem lại chung kết nội dung Pool 9 bi vòng 1 giải VĐQG Billiards & Snooker 2023


Nguồn: https://webthethao.vn/billiards/chung-ket-pool-9-bi-vong-1-vdqg-billiards-snooker-2023-ba-manh-chien-thang-xung-dang-4qrU69a4g.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ