(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Trần Quyết Chiến mất chức vô địch một cách khó tin khi để thua ngược trước Nguyễn Trần Thanh Tự, dù đã dẫn trước với khoảng cách lớn trong trận chung kết.
Màn ngược dòng vô địch ấn tượng của Thanh Tự trước Quyết Chiến (Nguồn: HBSF Billiards TV)

Cú sốc này xảy ra tại giải carom 3 băng phong trào huyện Bàu Bàng (Bình Dương) mở rộng lần 2 – 2022 kết thúc cuối tuần qua. Trận chung kết là cuộc đọ sức giữa cơ thủ số 1 Việt Nam, cũng là nhà đương kim vô địch giải Trần Quyết Chiến và tài năng sáng giá Nguyễn Trần Thanh Tự. Đây là trận đấu giữa hai cơ thủ có suất tham dự SEA Games 31 vào năm sau.

“Ông trùm” làng carom 3 băng VN đã nhập cuộc rất ấn tượng, trong đó có một series 8 điểm để dẫn trước 21-7 chỉ sau 6 lượt cơ đầu. Sau giờ nghỉ giải lao, Thanh Tự vùng lên mạnh mẽ, ghi điểm rất đều tay để san bằng cách biệt 25-25. Thậm chí tay cơ 27 tuổi còn bất ngờ vươn lên dẫn ngược lại 31-25 trước khi Quyết Chiến tung ra cú đánh 6 điểm để quân bình cách biệt.

Thanh Tự đánh bại Quyết Chiến để lên ngôi vô địch

Cuối trận, hai cơ thủ cống hiến cho khán giả rất nhiều đường cơ đẹp. Quyết Chiến nhiều lần được người xem vỗ tay tán thưởng khi phá giải các thế bi khó một cách tài tình. Tuy nhiên, Thanh Tự mới là người cán đích trước với khoảng cách 40-38. Dù có thêm một lượt đề pa hậu do cầm bi vàng, Quyết Chiến lại đánh hụt, qua đó mất chức vô địch trị giá 30 triệu đồng vào tay người đàn em.

Được ví von là “vua lội ngược dòng”, việc Quyết Chiến để thua trước Thanh Tự sau khi dẫn trước đến 14 điểm làm người hâm mộ cảm thấy rất ngỡ ngàng. Chức vô địch hoàn toàn xứng đáng cho Thanh Tự khi trước đó ở tứ kết, anh cũng đã đánh bại một đàn anh nổi tiếng khác là Nguyễn Quốc Nguyện với tỉ số sít sao 40-39.

Sau giải đấu này, các cơ thủ Việt Nam sẽ tiếp tục tham dự một số giải đấu phong trào chất lượng nhằm cọ xát, rèn luyện chuyên môn cho giải vô địch quốc gia 2022 cũng như SEA Games 31 trong năm nay.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/choang-bi-a-viet-ong-trum-quyet-chien-thua-nguoc-truoc-dan-em-c28a24067.htmlNguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/choang-bi-a-viet-ong-trum-quyet-chien-thua-nguoc-truoc-dan-em-c28a24067.html

Mời đánh giá
Chia sẻ