Chia Hua Chen đánh bại Alisson Fisher, lên ngôi vương Canada Open 2022

Trong trận chung kết của Predator Canada Open nội dung 10 bi, Chia Hue Chen đối mặt với đối thủ hùng mạnh người Anh Alisson Fisher. Tay cơ 54 tuổi sớm cho thấy sự vượt trội khi dẫn trước Chen ở hai game đầu tiên.Tuy nhiên, lỗi trong việc điều bi cái khiến Fisher thất bại ở game đấu thứ ba.

Chia Hua Chen không mắc sai lầm nào để gỡ hòa 2-2. Fisher có cơ hội lấy lại thế dẫn trước khi Chen phá bi không tốt ở game thứ năm. Nhưng một lần nữa, việc đánh bi lỗi khiến tay cơ người Anh phải trả giá. Chia Hua Chen thắng 4-2 ở set đầu tiên.

Chia Hua Chen đánh bại Alisson Fisher, lên ngôi vương Predator Canada Open - Ảnh 2
Chia Hua Chen bất ngờ đánh bại Alisson Fisher trong trận chung kết Canada Open 2022

Set đấu thứ hai chứng kiến phong độ rực sáng của Alisson Fisher. Cô không mắc một sai lầm nào để thắng một mạch bốn game liên tiếp. Theo thể thức của giải, sau hai set hòa, các tay cơ sẽ phải thi đấu loạt luân lưu.

Các tay cơ sẽ đánh bốn lượt mỗi người, ai cao điểm hơn sẽ giành chiến thắng. Qua bốn lượt mà tỷ số hòa, các tay cơ sẽ đánh từng lượt để phân thắng bại. Fisher là người đánh mở màn loạt luân lưu này. Tuy nhiên, cô cho thấy tâm lý không vững khi đánh hỏng bi mục tiêu. Ngược lại, Chen rất chắc chắn trong từng lượt cơ.

Chia Hua Chen đánh bại Alisson Fisher, lên ngôi vương Predator Canada Open - Ảnh 1
Chen vô địch giải đấu đầu tiên tham dự sau đại dịch

Ở loạt luân lưu thứ tư, khi tỷ số là 3-2, Chen chỉ cần thực hiện chính xác là giành chiến thắng thì cô lại đánh hỏng. Cơ hội qua trở lại với Fisher. Thế nhưng, kinh nghiệm của cô không thể thắng nổi tâm lý đè nặng và cô thực hiện hỏng.

Chức vô địch được trao cho Chia Hua Chen. Tay cơ người Đài Bắc Trung Quốc rất xúc động và rơi nước khi được công bố là người chiến thắng. 

“Tôi không tin vào mắt mình. Đây là giải đấu quốc tế đầu tiên của tôi sau đại dịch. Tôi không đặt nhiều kỳ vọng ở giải lần này. Vì vậy, tôi rất hạnh phúc khi giành chức vô địch”, Chen chia sẻ sau trận đấu.

Nguồn: https://ithethao.vn/billiard-snooker/ket-qua-bida/chia-hua-chen-danh-bai-alisson-fisher-len-ngoi-vuong-predator-canada-open-tt52963.html
Kết quả Bida

Mời đánh giá
Chia sẻ