(Tin thể thao, tin bi-a) Trong khi Trần Quyết Chiến bị loại sốc ở tứ kết, cơ thủ Đào Văn Ly trở thành nhà vô địch sau trận chiến với lão tướng kỳ cựu Lý Thế Vinh tại Tour 1 giải billiard carom 3 băng HBSF Cup 2023.

Nguyễn Anh Tài đánh bại Trần Quyết Chiến

Ở lượt trận tứ kết của Tour 1 giải billiard carom 3 băng HBSF Cup 2023 diễn ra tại CLB Billiards Bà Chiểu (Bình Thạnh, TP.HCM) vào sáng ngày 28/4, cú sốc cực lớn đã xảy ra khi cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã bất ngờ bị loại.

Chấn động làng bi-a Việt Nam: Quyết Chiến bị loại, Lý Thế Vinh giành á quân - 1

Nguyễn Anh Tài gây bất ngờ bị loại sốc cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến ở tứ kết

Đối đầu với Nguyễn Anh Tài, Quyết Chiến nhập cuộc rất tốt và dẫn trước với khoảng cách lên đến 26-14 sau hiệp đầu. Thậm chí với một đường cơ 6 điểm, Quyết Chiến nâng cách biệt lên thành 37-20 trong nửa đầu hiệp 2.

Cao trào của trận đấu bắt đầu ở lượt cơ thứ 26, Anh Tài có series 7 điểm rút ngắn đáng kể khoảng cách xuống còn 28-37. Liền sau đó, tận dụng những cú đánh lỗi liên tiếp của Quyết Chiến, Anh Tài ghi được những series điểm trung bình để vượt lên dẫn 43-42 trước khi giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 50-43 sau 34 lượt cơ.

Màn ngược dòng của Anh Tài tạo nên cú sốc lớn với người hâm mộ không chỉ bởi khoảng cách điểm khá lớn được tạo ra trước đó mà còn vì Anh Tài vốn không được đánh giá cao khi chưa từng giành được một danh hiệu lớn nào.

Chấn động làng bi-a Việt Nam: Quyết Chiến bị loại, Lý Thế Vinh giành á quân - 2

Lão tướng 60 tuổi Lý Thế Vinh có một giải đấu ấn tượng với ngôi á quân

Ngoài bất ngờ mang tên Nguyễn Anh Tài, hai tay cơ được đánh giá cao là lão tướng Lý Thế Vinh và Đào Văn Ly đều có được chiến thắng áp đảo lần lượt trước Nguyễn Hữu Thắng và Nguyễn Hữu Đây để giành vé vào bán kết. top 4 còn lại thuộc về Nguyễn Trần Thanh Tạo với chiến thắng trước người đàn anh kỳ cựu Nguyễn Ngọc Trị.

Tiếp đến ở bán kết, cơ thủ Lý Thế Vinh khiến tất cả khán giả phải trầm trồ khi tạo cách biệt lên đến 23-3 trước “ngựa ô” Thanh Tạo trước khi đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao với khoảng cách 30-9 bằng một đường cơ 6 điểm. Dù Thanh Tạo bám đuổi quyết liệt, lão tướng 60 tuổi vẫn về đích trước với tỉ số chung cuộc 50-44. Ở trận bán kết còn lại, Đào Văn Ly thể hiện đẳng cấp để đánh bại hiện tượng Nguyễn Anh Tài với tỉ số 50-31.

Chấn động làng bi-a Việt Nam: Quyết Chiến bị loại, Lý Thế Vinh giành á quân - 3

Đào Văn Ly đăng quang xứng đáng với phong độ ấn tượng

Trong trận chung kết diễn ra vào chiều tối cùng ngày, Đào Văn Ly cho thấy phong độ cực cao khi ghi điểm rất đều tay, trong đó có 1 đường cơ 8 điểm để dẫn trước 31-15 sau hiệp đầu. Bước sang hiệp 2, mặc dù Lý Thế Vinh đã nỗ lực để rút ngắn dần cách biệt nhưng phong độ quá xuất sắc giúp cho Văn Ly thắng chung cuộc với tỉ số 50-33 sau 35 lượt cơ.

Kết quả này giúp Đào Văn Ly trở thành nhà vô địch Tour 1 HBSF Cup 2023 để nhận cúp và số tiền thưởng 50 triệu đồng. Đây chỉ mới là lần thứ 2 trong sự nghiệp, Văn Ly vô địch một giải đấu carom 3 băng lớn tại Việt Nam.

Chấn động làng bi-a Việt Nam: Quyết Chiến bị loại, Lý Thế Vinh giành á quân - 4

Các tay cơ xuất sắc nhất giải

Với ngôi á quân, cơ thủ Lý Thế Vinh nhận 20 triệu đồng tiền thưởng. Dù không đăng quang, việc vào đến chung kết ở một giải đấu có sức cạnh tranh rất cao và đòi hỏi cả thế lực tốt đã là thành công rất lớn với lão tướng 60 tuổi này.

Hai cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tạo và Nguyễn Anh Tài đồng hạng 3 nhận 10 triệu đồng tiền thưởng. Các VĐV vào top 4 còn được nhận thêm 1 cơ thi đấu của JFlower.

Ngoài ra, Thanh Tạo nhận thêm giải “series xuất sắc”, còn Nguyễn Duy Bình nhận giải “best game” trị giá 5 triệu đồng. Các tay cơ từ hạng 5-8 nhận 5 triệu đồng và các tay cơ từ hạng 9-16 nhận 2 triệu đồng tiền thưởng. Dự kiến, Tour 2 của HBSF Cup 2023 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 7.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chan-dong-lang-bi-a-viet-nam-quyet-chien-bi-loai-ly-the-vinh-g…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chan-dong-lang-bi-a-viet-nam-quyet-chien-bi-loai-ly-the-vinh-gianh-a-quan-c28a52345.html

Huyền thoại bi-a Lý Thế Vinh tỏa sáng hẹn so tài Quyết Chiến, chờ chung kết trong mơ

(Tin thể thao, tin bi-a) Trong khi rất nhiều hảo thủ lần lượt bị loại, lão tướng lừng danh Lý Thế Vinh và cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến giành chiến thắng liên tiếp…

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/chan-dong-lang-bi-a-viet-nam-quyet-chien-bi-loai-ly-the-vinh-gianh-a-quan-c101a1462437.html

Mời đánh giá
Chia sẻ